Hà Tĩnh: 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người

Sáng 8/1, tại chương trình “Chủ nhật đỏ” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp  các đơn vị liên quan tổ chức, Ban tổ chức đã tiếp nhận 500 đơn vị máu phục vụ công tác cứu người trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.
Hơn 700 tình nguyện viên tham gia chương trình "Chủ nhật đỏ" tại Hà Tĩnh.
Hơn 700 tình nguyện viên tham gia chương trình "Chủ nhật đỏ" tại Hà Tĩnh.

Chương trình “Chủ nhật đỏ” tại Hà Tĩnh được tổ chức nhằm mang lại những giọt máu “ấm” đến với người bệnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”.

Phát động chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ 15 và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hoài Nam kêu gọi các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên cùng cộng đồng xã hội tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện, biến việc hiến máu thành hành động có ý thức và thường xuyên.

Các cấp bộ đoàn-hội tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể duy trì hiệu quả phong trào tại địa phương, đơn vị; duy trì hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ máu sống, máu hiếm; quan tâm các hình thức tôn vinh, biểu dương thanh niên tiêu biểu trong phong trào hiến máu.

Ngay sau lễ phát động, đại biểu tham dự chương trình cùng hơn 700 tình nguyện viên đến từ các đơn vị: Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà đã tham gia hiến máu.

Chương trình “Chủ nhật đỏ” được Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh duy trì phối hợp với các đơn vị thực hiện từ năm 2015 đến nay. Đây cũng là chương trình khởi động cho phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023, tạo động lực và khí thế thúc đẩy phong trào ngày càng lan tỏa, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.