Gia tăng số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Tĩnh

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, từ giữa tháng 7 đến nay, số lượng các ca mắc Covid-19 trên địa bàn tăng đột biến, bình quân mỗi ngày có từ 50 đến hơn 124 bệnh nhân nhiễm Covid-19, tăng hơn 30% so với trước đó.
Tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi ở Hà Tĩnh vẫn còn thấp so với yêu cầu.
Tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi ở Hà Tĩnh vẫn còn thấp so với yêu cầu.

Tính đến ngày 1/8, trên địa bàn Hà Tĩnh có 38 F0 điều trị tại các cơ sở y tế; 659 F0 theo dõi tại nhà. Mỗi ngày, có từ 5 đến 10 bệnh nhân nặng chuyển lên tuyến trên điều trị. Hiện chưa có bệnh nhân tử vong.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, khoảng 2 tuần trở lại đây số bệnh nhân Covid-19 vào khám và điều trị tăng hơn 30% so với thời gian trước đó. Mỗi ngày có 5 đến 7 bệnh nhân vào nhập viện, tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú tại đây dao động từ 15 đến 20 bệnh nhân, các ca bệnh có biểu hiện nhẹ được khám kê đơn, hướng dẫn điều trị ngoại trú tại nhà.

Hầu hết những bệnh nhân Covid-19 điều trị nội trú đều có tiên lượng bệnh nặng, kèm theo các bệnh mãn tính, chưa tiêm đủ mũi vaccine, trong đó, đa số là trẻ em, phụ nữ có thai. Một số bệnh nhân nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Hầu hết các bệnh nhân chưa tiêm mũi nhắc lại, thậm chí một số người chưa tiêm mũi nào.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh, những người đã tiêm vaccine liều cơ bản và mắc Covid-19, miễn dịch bắt đầu giảm ở tuần 10-19 sau tiêm. Do vậy, khả năng tái nhiễm ở những người đã từng mắc Covid-19 là rất cao. Nếu những người này được tiêm mũi nhắc lại vaccine phòng Covid-19 thì sẽ khôi phục khả năng miễn dịch, duy trì hiệu lực bảo vệ trước nguy cơ nhiễm Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ Hà Đông và Trạm Y tế phường Dương Nội ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai đơn vị.

Kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 28/1, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tổ chức ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Trạm Y tế phường Dương Nội (Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.