Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ 23 tháng Chạp đến mùng 5 Tết):

Khu vực Bắc Bộ: Ngày và đêm 14/1 (23 tháng Chạp), không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; riêng khu vực vùng núi phía bắc đêm 14/1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi cao hơn; nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ ngày 15 đến 18/1 (từ 24 đến 27 tháng Chạp): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong ngày và đêm 15/1, từ ngày 16/1 có mưa vài nơi. Trời rét. Từ chiều và đêm 15/1 trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, riêng ngày 15/1 nhiệt độ cao nhất từ 19-23 độ C, khu Tây Bắc có nơi hơn 23 độ C; nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ ngày 19 đến 23/1 (từ 28 tháng Chạp đến 2 Tết): Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ cao nhất 17-22 độ C, có nơi hơn 23 độ C; nhiệt độ thấp nhất 12-16 độ, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Trời rét.

Từ ngày 24-26/1 (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết): Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ cao nhất 18-22 độ C; nhiệt độ thấp nhất 11-15 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày và đêm 14/1 (23 tháng Chạp) sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C; nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Từ ngày 15 đến 18/1 (từ ngày 24 đến 27 tháng Chạp): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, phía nam cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía bắc từ ngày 16/1 có mưa vài nơi. Trời rét; phía bắc từ đêm 15/1 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Phía bắc nhiệt độ cao nhất 14-18 độ C, riêng ngày 15/1 nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C; nhiệt độ thấp nhất 10-14 độ C. Phía nam cao nhất 21-24 độ C, nhiệt độ thấp nhất 15-19 độ C; riêng ngày 15/1 nhiệt độ cao nhất 28-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Từ ngày 19/1 đến 23/1 (từ 28 tháng Chạp đến 2 Tết): Phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 17-2 độ, phía nam 22-26 độ C; nhiệt độ thấp nhất phía bắc 14-17 độ C, phía nam 18-21 độ C.

Từ ngày 24/1-26/1 (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết): Có mưa vài nơi, phía bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 18-22 độ C; nhiệt độ thấp nhất phía bắc 12-16 độ C, phía nam 16-19 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 14 đến 15/1 (23 đến 24 tháng Chạp): Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Từ đêm 15 đến ngày 23/1 (từ đêm 24 tháng Chạp đến ngày mùng 2 Tết): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, phía bắc từ ngày 16-18/1 cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 18/1 phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 16/1 phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 24-28 độ C, phía nam 27-31 độ C; nhiệt độ thấp nhất từ 20-24 độ C, phía nam có nơi hơn 24 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết): Có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 23-27 độ C, phía nam 27-30 độ C; nhiệt độ thấp nhất từ 20-24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Từ ngày 14-23/1 (từ 23 tháng Chạp đến mùng 2 Tết): ít mưa, ngày nắng; từ ngày 17/1 đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 27-3 độ C, riêng ngày 17-23/1: 25-28 độ C; nhiệt độ thấp nhất 17-21 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết): Ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 17-2 độ C, có nơi thấp hơn.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 14-23/1 (từ 23 tháng Chạp đến mùng 2 Tết): Ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C; nhiệt độ thấp nhất 22-26 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết): Ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 21-25 độ C, có nơi thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/6/2026: Nắng nóng gay gắt lan rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/6/2026: Nắng nóng gay gắt lan rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Nắng nóng tiếp tục là hình thái thời tiết chủ đạo tại Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung dưới tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây. Trong khi đó, vùng núi Bắc Bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 20/6/2026: Mưa dông về đêm tại nhiều khu vực, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 20/6/2026: Mưa dông về đêm tại nhiều khu vực, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt

Đêm nay, mưa dông tiếp tục xuất hiện tại khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, trong khi các khu vực khác chỉ có mưa vài nơi. Sang ngày mai, nắng nóng vẫn là hình thái thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.

Phế liệu xây dựng từ các ngôi nhà phá dỡ để giải tỏa cho các dự án giao thông đang khiến cho lượng rác thải trở thành quá tải tại các bãi rác Hà Nội. (Ảnh: Trịnh Xuân Giang)

Áp lực ô nhiễm từ phế thải xây dựng và vấn đề tái sinh tài nguyên tại Hà Nội

Quá trình đô thị hóa nhanh tại Hà Nội đang kéo theo lượng lớn phế thải xây dựng phát sinh, gây áp lực nặng nề lên môi trường và hạ tầng xử lý. Trước thực trạng đổ trộm, quá tải bãi thải, việc chuyển đổi từ “thải bỏ” sang “tái chế” theo mô hình kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu nhằm hướng tới phát triển đô thị bền vững.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 19/6/2026: Bắc Bộ mưa dông giảm dần, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 19/6/2026: Bắc Bộ mưa dông giảm dần, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Đêm nay và ngày mai, mưa dông tại Bắc Bộ có xu hướng giảm dần nhưng vẫn xuất hiện tại nhiều nơi, đặc biệt ở khu vực vùng núi và trung du. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng trên diện rộng, nhiều nơi xảy ra nắng nóng gay gắt. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông trở lại.

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã giai đoạn 2026-2029.

Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã

Vừa qua, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, đại diện các tổ chức môi trường của Việt Nam và Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã giai đoạn 2026-2029, hướng tới tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu và phát huy vai trò của thanh niên trong các sáng kiến môi trường.

Một góc đô thị phường Phan Rang (tỉnh Khánh Hòa). (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Đầu tư hạ tầng môi trường, kiến tạo nền tảng phát triển bền vững vùng nam Khánh Hòa

Giữa vùng đất vốn được xem là “chảo lửa” của Nam Trung Bộ, bài toán nước sạch, thoát lũ và bảo vệ môi trường đã trở thành thách thức thường trực đối với khu vực phía nam tỉnh Khánh Hòa. Áp lực về tài nguyên nước, hạ tầng kỹ thuật, môi trường đô thị đang đặt ra yêu cầu cấp thiết với chiến lược phát triển lâu dài của địa phương.

(Ảnh minh họa)

Nắng nóng tại Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Hôm nay (18/6), nhiều khu vực tại Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C. Dự báo, nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Đà Nẵng và phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 21/6, nắng nóng mở rộng ra khu vực trung du Bắc Bộ.

Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực cộng đồng trong thực hành đánh giá rủi ro thiên tai và bảo đảm dinh dưỡng khẩn cấp” tại tỉnh Đắk Lắk.

Nâng cao năng lực đánh giá rủi ro thiên tai

Chủ động phòng ngừa, nâng cao nhận thức, năng lực của cấp xã có sự tham gia của người dân để xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai bao gồm ứng phó dinh dưỡng khẩn cấp và bảo đảm theo phương châm “bốn tại chỗ” là một trong những nhiệm vụ cần thiết, góp phần giảm thiểu rủi ro do thiên tai.

(Ảnh minh họa: KHÁNH TOÀN)

Cảnh báo mưa lớn gây lốc sét, lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và trung du Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ

Dự báo, ngày và đêm nay (18/6), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông với lượng mưa 20-40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to trên 80mm. Người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 18/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết ngày 18/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông tại vùng núi và trung du do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, trong khi đồng bằng chỉ có mưa rải rác. Tại miền Trung, nắng nóng vẫn là hình thái thời tiết chủ đạo. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. 

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 18/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ, Trung Bộ duy trì nắng nóng

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 18/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ, Trung Bộ duy trì nắng nóng

Trong đêm nay và ngày mai, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của vùng hội tụ trên cao. Trong khi đó, thời tiết tại miền Trung vẫn chủ yếu là nắng nóng. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 17/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết ngày 17/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

Hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông trên diện rộng, trong đó vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Trong khi đó, nhiều khu vực Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 17/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 17/6/2026: Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt

Đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục là khu vực có diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất với mưa dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong khi đó, nhiều nơi ở Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm.