Đồng Nai kết nạp 684 học sinh ưu tú vào Đảng

Ngày 31/5, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Đồng Nai cho biết, từ đầu năm 2026 đến nay các trường trung học phổ thông trên địa bàn đã phát triển 684 đảng viên trẻ là học sinh ưu tú có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Chi bộ Trường trung học phổ thông Hoàng Diệu thực hiện tốt công tác phát triển Đảng là học sinh những năm qua tại Đồng Nai.
Chi bộ Trường trung học phổ thông Hoàng Diệu thực hiện tốt công tác phát triển Đảng là học sinh những năm qua tại Đồng Nai.

Chi bộ Trường trung học phổ thông Hoàng Diệu thuộc Đảng bộ phường Long Khánh vừa tổ chức kết nạp Đảng cho 18 học sinh ưu tú. Đây là một trong những ngôi trường trung học phổ thông thực hiện tốt công tác phát triển Đảng là học sinh những năm qua tại Đồng Nai.

Trong 4 năm gần đây việc kết nạp Đảng là học sinh năm sau luôn cao hơn năm trước và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Cụ thể, năm 2023 có 10 học sinh được kết nạp Đảng; năm 2024 có 14 học sinh; năm 2025 có 15 học sinh và năm 2026 này có 18 học sinh.

Sau sáp nhập, thành phố Đồng Nai hiện có 114 trường trung học phổ thông và trường có cấp học trung học phổ thông; 18 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

z7884501730815-1adac4f605cc194cf57ff2e0bdb303ae-3766.jpg
Chi bộ Trường trung học phổ thông Hoàng Diệu vừa tổ chức kết nạp Đảng cho 18 học sinh ưu tú.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Đồng Nai, từ đầu năm 2026 đến nay, các trường trên địa bàn đã phát triển thêm 684 đảng viên trẻ là học sinh trung học phổ thông. Đây là những trường hợp học sinh ưu tú, vừa có thành tích học tập tốt, vừa tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại nhà trường và địa phương.

Để có kết quả trên, ngành Giáo dục và đào tạo Đồng Nai đã nghiêm túc triển khai các hướng dẫn của Thành ủy, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên. Ngay từ đầu năm thông báo, giao chỉ tiêu kết nạp Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên cho các đơn vị, trường học.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo Đồng Nai tiếp tục chú trọng phối hợp với Thành đoàn và các cấp ủy xã, phường triển khai tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong các trường trung học phổ thông. Qua đó, có nhiều học sinh sau quá trình rèn luyện, phấn đấu được trở thành đảng viên, góp phần bổ sung nguồn lực, tạo nguồn kế cận cho Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên Đội dân phòng cơ động cùng lực lượng chức năng đến nhà dân để tuyên truyền chính sách pháp luật.

Xây gốc bền từ lòng dân

Trên tuyến biên giới Tây Nam, những nông dân, trưởng khu phố, người có uy tín trong đồng bào Khmer, Hoa ngày ngày sát cánh cùng công an, bộ đội biên phòng thực hiện nhiệm vụ tuần tra và đến từng hộ gia đình tuyên truyền pháp luật, nắm tình hình địa bàn.

Điểm nhấn của Hội nghị là chương trình giao lưu giữa các nhân chứng lịch sử với những người trẻ đang trực tiếp tham gia lưu giữ, phục dựng và lan tỏa ký ức.

Lan tỏa những câu chuyện thời hoa lửa

Sáng 26/7, tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án "Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia lưu giữ và tuyên truyền các câu chuyện lịch sử" với chủ đề “Câu chuyện thời hoa lửa”.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

[Ảnh] Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (Hà Nội).

Lễ truy điệu, an táng 80 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Hành trình đưa các liệt sĩ trở về

Nửa thế kỷ hòa bình đã qua, vẫn còn những người mẹ mòn mỏi chờ con, những người vợ khắc khoải đợi chồng và những đồng đội day dứt vì lời hẹn năm xưa. Chiến tranh càng lùi xa, hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ càng thêm gian khó.

[Video] Tìm kiếm, quy tập được 1.488 hài cốt liệt sĩ

[Video] Tìm kiếm, quy tập được 1.488 hài cốt liệt sĩ

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515), tính đến ngày 25/7, thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm, các lực lượng đã tìm kiếm, quy tập được 1.488 hài cốt liệt sĩ, trong đó 466 hài cốt ở trong nước, 174 hài cốt tại Lào và 850 hài cốt tại Campuchia.

Lễ truy điệu và an táng quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc (Nghệ An). (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Chiến dịch 500 ngày đêm quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ

Tính đến ngày 25/7, Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đã quy tập được 1.488 hài cốt liệt sĩ trong nước và tại Lào, Campuchia; phát hiện 7 mộ liệt sĩ tập thể; đồng thời đẩy nhanh công tác lấy mẫu ADN, lưu trữ mẫu hài cốt và rà phá bom mìn tại các địa bàn trọng điểm.

Quang cảnh tọa đàm khoa học.

Hoàn thiện cơ chế "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ" trong kỷ nguyên số

Theo các nhà khoa học, chuyển đổi số hiện nay không đơn thuần là quá trình ứng dụng công nghệ thông tin, mà là cuộc cải cách toàn diện đối với phương thức lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phương thức tham gia của nhân dân và mô hình quản trị quốc gia, quản trị, phát triển địa phương.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên ngày 25/7.

[Video] Thời sự 24h ngày 25/7/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hình thành các trục không gian chiến lược, đưa Điện Biên thành điểm kết nối kinh tế khu vực

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên Phủ và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên; Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Lê Quang Tùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang; Gần 1.500 hài cốt liệt sĩ được quy tập sau 4 tháng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và xã Vĩnh Linh thăm bà Nguyễn Thị Dỏ, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Sơn.

Tháng 7 tri ân trên vùng đất nghĩa tình Vĩnh Linh

Tháng 7 về, trong những ký ức hào hùng của một thời hoa lửa ở Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là tình cảm, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với bao lớp người đi trước đã hiến dâng máu xương cho hòa bình Tổ quốc. Hành trình tri ân ấy đang được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Vĩnh Linh viết tiếp bằng những phần việc nghĩa tình.

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Điện Biên dâng hương, viếng các Anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều 25/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành kính dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng, liệt sĩ.

Công chức Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Kim Thành, thành phố Hải Phòng, hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính. (Ảnh: TTXVN)

Chính quyền địa phương 2 cấp: Năng lực quản trị được kiểm chứng từ thực tiễn

Mọi cuộc cải cách thể chế suy cho cùng đều phải được kiểm nghiệm bằng thực tiễn. Giá trị của một mô hình quản trị không được khẳng định bởi thiết kế thể chế trên văn bản, mà bởi khả năng chuyển hóa thành năng lực điều hành, chất lượng dịch vụ công và sự hài lòng, niềm tin của nhân dân.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Dấu ấn đậm nét và vai trò chủ động, dẫn dắt của Việt Nam tại diễn đàn khu vực AMM-59

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 (AMM-59) và các hội nghị liên quan tại Philippines, trả lời phỏng vấn, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cho biết đoàn đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu đã thể hiện vai trò chủ động, trách nhiệm và có nhiều đóng góp mang tính kiến tạo.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2026 chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cung cấp)

Bế mạc Trại hè Việt Nam 2026: Khép lại hành trình di sản, tiếp nối ngọn lửa cội nguồn

Sau hành trình 14 ngày xuyên Việt, chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề "Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn", với sự tham gia của hơn 100 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chính thức khép lại tối 24/7 tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ áp mức thuế mới 12,5% đối với hàng hóa của tất cả các nền kinh tế “bị điều tra” theo Mục 301

Ngày 25/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) áp mức thuế mới 12,5% đối với hàng hóa của tất cả các nền kinh tế “bị điều tra” theo Mục 301, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ: