Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri tại Tiền Giang

Ngày 12-3, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIV với 270 cử tri ở thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Cử tri huyện Gò Công Tây phát biểu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội.
Cử tri huyện Gò Công Tây phát biểu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội.

Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIV và lãnh đạo các địa phương báo cáo ý kiến kiến nghị của cử tri.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, cử tri thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây bày tỏ sự phấn khởi, thống nhất cao đối với dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 và cũng có ý kiến, kiến nghị liên quan các lĩnh vực: kinh tế, đất đai, giao thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường… ở hai địa phương nói trên, cũng như của tỉnh Tiền Giang nói chung.

Trong đó, một số cử tri cho rằng, thời gian qua, T.Ư và địa phương có những chính sách đúng đắn nhằm giúp nông dân có điều kiện thuận lợi trong sản xuất; đặc biệt là công tác phòng, chống hạn mặn.

Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đang chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, nhất là tình trạng hạn, mặn sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, cử tri kiến nghị các bộ, ngành T.Ư cần có giải pháp căn cơ hơn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cử tri phản ánh phà Mỹ Lợi không sử dụng và bỏ phế, không ai quản lý cơ sở vật chất, gây lãng phí... Cử tri còn kiến nghị một số bất cập trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, tình trạng hát karaoke còn diễn ra ở nhiều nơi, gây ảnh hưởng sức khỏe người dân…

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri tại Tiền Giang -0
 Các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang thông tin một số vấn đề, cũng như ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã thông tin đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2021; một số vấn đề liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam và thế giới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ chuyển các ý kiến này đến Quốc hội, Chính phủ cùng các bộ, ngành T.Ư trong kỳ họp tới.

Đồng chí cảm ơn sự quan tâm cũng như tình cảm của cử tri dành cho các đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ qua. Các ý kiến của cử tri đã giúp các đại biểu nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.