Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an Việt Nam viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane

Chiều 9/8, tại Thủ đô Vientiane, Lào, các Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an Việt Nam do các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Quốc phòng; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Công an dẫn đầu đã viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng vào viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: DUY TOÀN)
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng vào viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: DUY TOÀN)

Tại lễ viếng, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng và Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đặt vòng hoa và dành một phút tưởng niệm cố Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane; bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của đồng chí Saysomphone Phomvihane, nhà lãnh đạo kiên trung, mẫu mực của Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc Lào.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Saysomphone Phomvihane đã luôn tận tâm, tận lực cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội nhân dân Lào. Với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Saysomphone Phomvihane đã luôn kề vai sát cánh, xây dựng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược giữa hai Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội hai nước Lào-Việt Nam.

ndo_br_1.jpg
Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng và đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đặt vòng hoa và dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: DUY TOÀN)

Ghi sổ tang tại lễ viếng, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội nhân dân Lào; trang trọng gửi tới gia đình và thân quyến đồng chí Saysomphone Phomvihane lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam vào viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã đặt vòng hoa và dành một phút tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane; bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của đồng chí Saysomphone Phomvihane.

ndo_br_2.jpg
Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam viếng đồng chí Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: DUY TOÀN)

Thượng tướng Lê Văn Tuyến ghi sổ tang bày tỏ vô cùng thương tiếc đồng chí Saysomphone Phomvihane - Nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào; người đồng chí, người bạn thân thiết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh sự ra đi của đồng chí là tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào; đồng thời là mất mát đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, trong đó có lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

ndo_br_3.jpg
Thượng tướng Lê Văn Tuyến ghi sổ tang bày tỏ vô cùng thương tiếc đồng chí Saysomphone Phomvihane. (Ảnh: DUY TOÀN)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Văn Tuyến nêu rõ, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn trân trọng ghi nhớ những tình cảm quý báu, sự quan tâm và những đóng góp của đồng chí Saysomphone Phomvihane đối với việc củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, hòa bình và ổn định của mỗi nước, cũng như trong khu vực.

Nhân dịp này, Thượng tướng Lê Văn Tuyến đã chia buồn sâu sắc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào anh em cùng gia quyến đồng chí Saysomphone Phomvihane.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm các cơ chế vượt trội được triển khai một cách thận trọng và có kiểm soát

Bảo đảm các cơ chế vượt trội được triển khai một cách thận trọng và có kiểm soát

Sáng 11/8, sau phiên thảo luận ở hội trường về dự án Luật Phát triển đô thị, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã có phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu liên quan các quy định về phân quyền, cơ chế kiểm soát quyền lực, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh trong dự thảo luật.

Mỗi đảng viên phải là “điểm tựa của sự thật” trên không gian mạng

Mỗi đảng viên phải là “điểm tựa của sự thật” trên không gian mạng

Đảng viên không chỉ có trách nhiệm không lan truyền điều sai, mà còn có trách nhiệm lan tỏa điều đúng. Khi mỗi đảng viên trở thành một “điểm tựa của sự thật” trên không gian mạng, thì đó cũng chính là lúc công tác xây dựng Đảng được mở rộng sang một mặt trận mới, phù hợp yêu cầu của kỷ nguyên số.

Chị Nguyễn Lam Giang (áo dài vàng) chụp ảnh kỷ niệm cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao sang thăm chính thức New Zealand vào tháng 3/2024. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Thêm nhiều cơ hội để cộng đồng người Việt Nam tham gia kết nối, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-New Zealand

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ tạo thêm động lực mới để Việt Nam-New Zealand mở rộng các chương trình hợp tác giáo dục-đào tạo, nghiên cứu chung, đổi mới sáng tạo; đồng thời tạo thêm cơ hội để cộng đồng người Việt tham gia sâu vào việc kết nối và thúc đẩy quan hệ song phương.

Hội thảo “Hoàn thiện chính sách và khuôn khổ pháp lý cho phát triển công nghệ số ở Việt Nam”.

Trách nhiệm của nền tảng mạng xã hội

Bên cạnh những tiện ích và giá trị tích cực không thể phủ nhận, không gian mạng đang phải đối mặt với sự gia tăng của nhiều nội dung độc hại, lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật, gây những hệ lụy đáng lo ngại đối với đời sống xã hội.

Quang cảnh Hội thảo tại Hà Nội.

Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược

Hội thảo là cơ hội để các bên cùng trao đổi, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các mạng lưới chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, hướng tới mục tiêu không chỉ kết nối nguồn lực mà còn tạo ra các dự án, sản phẩm và kết quả hợp tác cụ thể phục vụ phát triển đất nước.

[Video] Thời sự 24h ngày 10/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khoa học, công nghệ là trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia

[Video] Thời sự 24h ngày 10/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khoa học, công nghệ là trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Diễn đàn Tech Connect tại Australia; Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tiếp tục ngày làm việc thứ 8; Hà Nội công bố 47 quyết định về công tác cán bộ; Đề xuất thí điểm làn vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 140-TB/VPTW ngày 8/8/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Trịnh Hà chủ trì buổi gặp mặt báo chí.

Người Việt Nam ở nước ngoài - Nguồn lực chiến lược quan trọng, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia

Người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam mà là một trong những nguồn lực chiến lược quan trọng, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia, là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, đồng hành và tham gia trực tiếp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.