Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tổ chức Tết cộng đồng 2025

Ngày 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương năm 2025 với sự tham gia của gần 800 người Việt Nam tại Áo, Đại sứ, Phu nhân và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào, một số khách mời từ ngoại giao đoàn, Hội Hữu nghị Áo - Việt và bạn bè người Áo.
Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng phát biểu chào mừng các vị khách đến dự chương trình Xuân quê hương. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)
Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng phát biểu chào mừng các vị khách đến dự chương trình Xuân quê hương. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng đã nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Tết cổ truyền trong văn hóa Việt Nam, không chỉ là dịp đoàn tụ gia đình mà còn là biểu tượng của tình yêu quê hương và sự gắn kết cộng đồng.

Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng nhấn mạnh, năm 2025 là một năm quan trọng của Việt Nam với nhiều sự kiện quan trọng như 80 năm Quốc khánh, 50 năm thống nhất đất nước và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ đã điểm lại những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2024 với chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng là 7,09% và Việt Nam tiếp tục là điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài.

Đại sứ đã chuyển đến bà con thông điệp và khát vọng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình, trở thành nước công nghiệp phát triển vào năm 2045 với mức thu nhập trung bình gấp 3 lần hiện nay. Để đạt được mục tiêu đó, phát triển khoa học và công nghệ là chìa khóa then chốt. Đại sứ cũng đã thông báo bà con một số kết quả của quan hệ Việt Nam-Áo trong năm 2024.

Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng chụp ảnh giao lưu cùng Đại sứ Lào và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng chụp ảnh giao lưu cùng Đại sứ Lào và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Áo)

Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng đánh giá cao cộng động người Việt Nam tại Áo luôn nêu cao tinh thần yêu thương đoàn kết lẫn nhau, luôn tuân thủ pháp luật và hòa nhập tốt vào xã hội sở tại.

Đại sứ đã cảm ơn bà con cộng đồng đã hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Áo quyên góp được gần 20.000 Euro hỗ trợ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi cuối tháng 9/2024.

Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng đã thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao giấy chứng nhận gây quỹ cho 4 đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Áo.

Nhân dịp này, bà Ngô Bích Thủy, đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở Áo, đã chia sẻ với bà con những trải nghiệm đáng nhớ khi được cùng 100 kiều bào tiêu biểu về nước dự chương trình Xuân quê hương do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Bà Thủy cho biết rất ấn tượng với sự phát triển năng động của đất nước. Bà cảm thấy rất xúc động khi được lãnh đạo Đảng và Nhà nước đón tiếp trọng thị, chu đáo và được tham dự chương trình văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa.

Hội Phụ nữ Việt Nam ở Áo luôn dành sự quan tâm đến việc gìn giữ ngôn ngữ và văn hóa Việt ở Áo. Các lớp học tiếng Việt cho các cháu được mở miễn phí vào các ngày cuối tuần.

Tới dự Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương năm 2025, bà con cộng đồng và khách mời đã cùng thưởng thức đa dạng các món ăn truyền thống ngày Tết như: bánh chưng, nem, giò lụa, chả, xôi, thịt gà và một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ của Trung tâm Những người bạn, hội Sinh viên Việt Nam tại Áo, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo, và các hạt nhân văn nghệ trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Khách du lịch tham quan phố cổ ở Warsaw, Ba Lan, ngày 28/4/2026. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Ngày Hiến pháp Ba Lan

Nhân dịp kỷ niệm 235 năm Ngày Hiến pháp Ba Lan (3/5/1791-3/5/2026), ngày 3/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện mừng tới Tổng thống Karol Nawrocki.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

[Ảnh] Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc, tặng nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tối 2/5, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản, tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Dự buổi lễ có Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae.

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.