Đà Nẵng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chiều 21/11, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Chương trình tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021.

Tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.
Tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.

Chương trình được tổ chức tại một điểm cầu lớn và đồng loạt tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Tại các điểm, đoàn viên, thanh niên đã đặt hoa và thắp nến tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông…

Cũng trong ngày, Thành đoàn đến thăm hỏi và động viên, chia sẻ với các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tổ chức hội nghị trực tuyến tại Thành đoàn và 28 điểm cầu Đoàn trực thuộc với các nội dung chiếu video tuyên truyền về an toàn giao thông; mời báo cáo viên tuyên truyền về các kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông và thông tin về các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông thành phố, tính tới tháng 11/2021, Đà Nẵng xảy ra 63 vụ tai nạn giao thông, làm chết 34 người, bị thương 46 người. 

Trong khi đó, phần lớn số người tử vong vì tai nạn giao thông hiện nay ở nước ta nằm ở lứa tuổi lao động, là trụ cột kinh tế của gia đình, là lực lượng lao động trẻ của xã hội. 

Thời gian vừa qua, Thành đoàn đã phối hợp liên ngành thực hiện nhiều hoạt động, giải pháp cụ thể nhằm tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông như: Cuộc vận động “Tuổi trẻ Đà Nẵng văn hóa trong tham gia giao thông”; đặt biểu tượng Chipi trên các ngã tư, ngã ba đường phố; ra quân “Vì cổng trường bình yên”...

Buổi lễ tưởng niệm nhằm chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, còn là sự cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình và cho toàn xã hội; đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Chương trình cũng kêu gọi đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông, để bảo vệ sự an toàn của chính bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Một dự án nhà ở xã hội ở Bảo Ninh, tỉnh Quảng Trị.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của Quảng Trị vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước trình quốc thư; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 6/7/2026.

Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.

Nông dân trên cánh đồng cây nha đam. (Ảnh: PV)

Ban hành nhiều chính sách ưu đãi về khuyến nông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 268/2026/NĐ-CP quy định hình thức, phương thức, đối tượng, chính sách về khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật Chuyển giao công nghệ, với nhiều chính sách ưu đãi trong đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; xây dựng và nhân rộng mô hình...