Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Du lịch Thế giới 2025 được cấp phép tổ chức tại Bình Thuận

Sau thành công của Cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2024, tỉnh Bình Thuận tiếp tục đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025 (Miss Business Tourism World 2025) với mục tiêu góp phần quảng bá và kích cầu du lịch Việt Nam và Bình Thuận.
Lễ đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam 2024 tại Bình Thuận cùng đơn vị tổ chức Hoa hậu Doanh nhân du lịch Thế giới thực hiện.
Lễ đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam 2024 tại Bình Thuận cùng đơn vị tổ chức Hoa hậu Doanh nhân du lịch Thế giới thực hiện.

Thời gian qua, đã có nhiều cuộc thi hoa hậu được tổ chức, mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí riêng và trở thành một sân chơi nhan sắc xã hội hóa, một sự kiện văn hóa giải trí. Nhìn lại thì mỗi cuộc thi đều không nằm ngoài mục tiêu chung là quảng bá hình ảnh địa phương, sự quan tâm của dư luận, công chúng và khách du lịch.

Các cuộc thi nhan sắc từng tổ chức tại Bình Thuận cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó, nhất là sau thành công của cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2024 diễn ra với đêm đăng quang trên sân khấu ngoài trời đúng vào thời khắc giao thừa, thu hút lượng khán giả đông kỷ lục.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025.

Tiếp nối thành công đó, để kích cầu du lịch biển, tỉnh Bình Thuận đã đồng ý tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025 vào dịp mở đầu mùa du lịch biển năm nay. Đây là mùa giải đầu tiên của một thương hiệu nhan sắc mới với cuộc thi cấp quốc gia được Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chấp thuận cho phép Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền hình SGY tổ chức theo chứng nhận của Cục bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp từ ngày 14/8/2024.

Mặc dù là cuộc thi mới, nhưng tên gọi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới đã thu hút chú ý của đông đảo cộng đồng những người hâm mộ sắc đẹp và cả dư luận bởi có sự mở rộng về thành phần đối tượng dự thi, không những trong nước mà cả các người đẹp đến từ các nước khác. Với tiêu chí đổi mới, các thí sinh không chỉ cạnh tranh về ngoại hình mà còn phải thể hiện được kiến thức, tài năng và bản lĩnh của mình trong cuộc sống và những kiến thức về văn hóa, du lịch; đồng thời, cuộc thi còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh, giúp công chúng và các thí sinh trong nước, ngoài nước có dịp tìm hiểu sâu thêm về lịch sử, nguồn cội, văn hóa và du lịch Việt Nam, du lịch Bình Thuận.

Thạc sĩ, Hoa hậu Lê Thị Thơ làm Chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025.

Thạc sĩ, Hoa hậu Lê Thị Thơ làm Chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025.

Sau những thành công của nhiều cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia liên quan đến việc quảng bá hình ảnh biển, đảo và giới doanh nhân Việt Nam, lần này thạc sĩ, hoa hậu Lê Thị Thơ tiếp tục đảm nhận trọng trách Chủ tịch cuộc thi tôn vinh nhan sắc và trí tuệ của những nữ doanh nhân gắn với hoạt động du lịch có tên gọi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025.

Hoa hậu Lê Thị Thơ chia sẻ: “Từng là người bước ra từ một cuộc thi nhan sắc và giờ đây với cương vị là người đứng sau các cuộc thi sắc đẹp tôi càng hiểu trách nhiệm phải làm gì để mỗi cuộc thi không chỉ là một sự kiện văn hóa thông thường mà phải thật sự trở thành thử thách và cơ hội để những nữ doanh nhân khám phá và nhận ra giá trị của bản thân, để nhan sắc tỏa sáng và bản lĩnh, trí tuệ được đề cao”.

Thạc sĩ, Hoa hậu Lê Thị Thơ sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Doanh nhân châu Á Việt Nam 2023. Chị là Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2024 tổ chức tại Bình Thuận và Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ Việt Nam 2025 tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hoa hậu Lê Thị Thơ làm Chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ Việt Nam 2025.

Hoa hậu Lê Thị Thơ làm Chủ tịch Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ Việt Nam 2025.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết của những người tổ chức, chúng ta sẽ có một cuộc thi thật sự đặc biệt và đáng nhớ. Hy vọng rằng, thông qua cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025, chúng ta sẽ không chỉ tìm ra những người đẹp xuất sắc, mà còn có thể giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa, du lịch và vẻ đẹp của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Chúng tôi kỳ vọng mỗi thí sinh đến với cuộc thi sẽ là một đại sứ truyền cảm hứng, mang theo khát vọng vươn xa, thể hiện sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết với những dự án cộng đồng, đặc biệt là trong việc phát triển du lịch bền vững.

Hoa hậu Lê Thị Thơ

Cuộc thi được tổ chức tại Bình Thuận từ ngày 26 đến 30/5. Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025 sẽ mang sứ mệnh kết nối và quảng bá văn hóa của các thí sinh người đẹp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ; lan tỏa, quảng bá các giá trị văn hóa, điểm đến của Việt Nam và Bình Thuận ra toàn thế giới, là cầu nối giúp các quốc gia giao lưu văn hóa, học hỏi lẫn nhau và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch toàn cầu.

Hoa hậu Biển Việt Nam 2024 và Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ Việt Nam 2025 cùng Chủ tịch hai cuộc thi, Thạc sĩ, Hoa hậu Lê Thị Thơ.

Hoa hậu Biển Việt Nam 2024 và Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ Việt Nam 2025 cùng Chủ tịch hai cuộc thi, Thạc sĩ, Hoa hậu Lê Thị Thơ.

Những người đẹp doanh nhân ở Việt Nam và các nước có thể gửi hồ sơ đăng ký dự thi theo hotline/zalo: 0933575747; Fanpage: Hoa hậu Doanh nhân Du lịch Thế giới, email: saigonyoung.hd@gmail.com hoặc gửi về địa chỉ: 304 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc: số 5 đường K, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân du lịch thế giới 2025 sẽ tổ chức ba vòng thi, bao gồm: vòng thi tài năng ngày 27/5 và vòng thi bán kết ngày 29/5 và vòng chung kết trao giải đêm 30/5 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp phát thuốc miễn phí cho người dân miền núi Đà Nẵng.

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại miền núi Đà Nẵng

Trong hai ngày 4 và 5/12, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức chương trình quân-dân y kết hợp tại các xã miền núi thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Đoàn đã thực hiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề sau các đợt lũ quét, sạt lở.

Thành phố Đà Nẵng họp triển khai "chiến dịch Quang Trung".

Đà Nẵng tăng tốc triển khai "chiến dịch Quang Trung"

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc sửa chữa và xây dựng lại nhà cửa phải bảo đảm tiêu chí an toàn, bền vững, không để tình trạng nhà làm xong 2-3 năm đã hư hỏng. Tại các địa bàn khó khăn chưa triển khai được phải có phương án tạm thời cho dân ngay.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Một góc ở trung tâm hành chính xã Chiên Đàn nhìn từ trên cao.

Xã Chiên Đàn xây dựng hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân

Sau khi chính thức đi vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2025-2030. Qua đó, đưa Chiên Đàn ngày càng phát triển, cùng với thành phố và cả nước bước vào kỷ nguyên mới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh và địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà mới cho gia đình bà Hồ Thị Hương, ở xã Tây Trà.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu sớm hoàn thành việc xây mới và sửa chữa nhà cho người dân vùng bão lũ

Sáng 5/12, tại buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị hư hỏng do mưa lũ ở xã Tây Trà, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu địa phương huy động tối đa nguồn lực, sớm hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà, để các gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ mới tại Khánh Hòa

Ngày 5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 388 đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu cổ tại thời điểm nổi lên sau cơn bão số 13.

Giải mã thông điệp từ tàu cổ trên biển Hội An

Sau bão số 13 đầu tháng 11, biển Thịnh Mỹ (phường Hội An Tây, thành phố Đà Nẵng) hé lộ một bí ẩn cổ xưa: Xác con tàu cổ trồi lên từ lớp cát dày như một thông điệp nhắc nhớ về một Hội An hưng thịnh, từng là trung tâm thương mại nối kết Đông Nam Á.

Du thuyền quốc tế cập cảng Hòn Hòn La, tỉnh Quảng Bình cũ.

Quảng Trị có thêm 3 cảng biển được áp dụng thị thực điện tử

Chiều 4/12, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, Chính phủ vừa bổ sung các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa), trong đó tỉnh Quảng Trị có 3 cửa khẩu cảng. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương đón khách du lịch bằng đường biển.