Công an Vĩnh Phúc đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm pháp luật

Năm 2022, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xử phạt số tiền hơn 63 tỷ đồng đối với các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, xe quá khổ, quá tải; phát hiện, điều tra, khởi tố nhiều vụ việc nghiêm trọng. Với thành tích toàn diện trên mọi mặt công tác, Công an tỉnh Vĩnh Phúc được Bộ Công an tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.
Thứ trưởng Công an Lê Văn Tuyến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.
Thứ trưởng Công an Lê Văn Tuyến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Báo cáo của Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác Công an nêu rõ: Năm 2022, bằng việc thực hiện tốt phương châm “An ninh chủ động”, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá, dự báo chính xác tình hình; giải quyết kịp thời những vấn đề, vụ việc ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra các “điểm nóng”.

Công an tỉnh cũng đề xuất, tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc bảo đảm an ninh trật tự trong sản xuất, giải phóng mặt bằng, bảo đảm thi công dự án, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đầu tư trên địa bàn.

Lực lượng Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các ngành, đấu tranh làm rõ 7 vụ việc có dấu hiệu đầu tư chui, đầu tư núp bóng; giải quyết ổn định 19 vụ kiến nghị của người lao động, không để xảy ra đình công, lãn công trái pháp luật; phát hiện, xử lý 12 doanh nghiệp, 7 cá nhân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không đúng đối tượng theo quy định.

Công an tỉnh đã phát hiện, điều tra 91 vụ, khởi tố 74 vụ với 128 bị can liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao; phát hiện, điều tra 30 vụ với 41 đối tượng liên quan đến hoạt động cầm đồ, tín dụng đen; khởi tố 67 vụ với 125 bị can liên quan đến tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe.

Trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đấu tranh triệt xóa 21 ổ nhóm tội phạm về trật tự xã hội, với 151 đối tượng; điều tra làm rõ 520 vụ phạm tội về trật tự xã hội với 1.162 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá hơn 14,2 tỷ đồng; trong đó, điều tra làm rõ 59 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, bắt 90 đối tượng.

Đồng thời, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố 362 vụ với 435 bị can phạm tội ma túy.

Trong công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, chức vụ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố 72 vụ với 100 bị can kinh tế, tham nhũng, chức vụ, thu hồi tài sản hơn 11,2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có 4 tập thể, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; 5 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Đại tá Đinh Ngọc Khoa được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Tư pháp vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tuyên dương 10 gương mặt tiêu biểu Công an Vĩnh Phúc năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.