Công an Hà Nam hỗ trợ nhân dân ứng phó với bão số 3

Để giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 3 gây ra, thực hiện công Điện số 03 của Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Công an tỉnh Hà Nam, công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động rà soát số lượng nhà không an toàn, đồng thời huy động lực lượng vận động, hỗ trợ nhân dân ở những nơi không an toàn di dời đến nơi tránh, trú bão an toàn.
Công an xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên giúp đỡ người dân gia cố nhà cửa.
Công an xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên giúp đỡ người dân gia cố nhà cửa.

Tại xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Công an xã đã tập trung rà soát các nhà ở, công trình không bảo đảm an toàn, có nguy cơ cao, vận động nhân dân di chuyển tập trung đến nơi an toàn, đồng thời ủng hộ các nhu yếu phẩm cho bà con.

Ông Nguyễn Phi Phan, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thôn Văn Lâm 2, xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý cho biết: Ngay từ chiều 6/9, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, Tổ bảo vệ an ninh, trật tự đã ứng trực cùng lực lượng Công an xã sẵn sàng có mặt kịp thời giúp đỡ nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an hỗ trợ các gia đình di chuyển người cao tuổi đến nơi tránh bão an toàn.
Lực lượng Công an hỗ trợ các gia đình di chuyển người cao tuổi đến nơi tránh bão an toàn.

Trung tá Nguyễn Thế Long, Trưởng Công an xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, Hà Nam: Lực lượng công an xã phối hợp với lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở ngay trong tối ngày 6/9 đã trực tiếp xuống các hộ dân có nhà ở không an toàn để di chuyển tài sản và con người đến các điểm an toàn đồng thời chằng chống nhà cửa để bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng ứng trực phòng chống bão số 3 và nhân dân.

Lực lượng Công an các đơn vị, địa phương hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng ứng trực phòng chống bão số 3 và nhân dân.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hà Nam có tổng số 2.665 nhà không an toàn, trong đó Lý Nhân 228, Phủ Lý 637, Bình Lục 627, Kim Bảng 360, Thanh Liêm 403 và thị xã Duy Tiên 410. Đến thời điểm này, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã vận động, hỗ trợ 100% các hộ gia đình di dời đến nơi tránh trú bão an toàn. Trước đó, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 3, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Lực lượng Công an Hà Nam giúp đỡ người dân di chuyển đến nơi an toàn để tránh bão.

Lực lượng Công an Hà Nam giúp đỡ người dân di chuyển đến nơi an toàn để tránh bão.

Qua rà soát, hiện trên địa bàn xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên có 60 ngôi nhà không an toàn, có nguy cơ tốc mái khi có mưa bão đổ bộ, lực lượng công xã phối hợp các tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, đồng thời vận động các hộ dân khẩn trương di dời đến nơi an toàn.

Trung tá Trần Đức Công, Trưởng Công an xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên cho biết: thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Công xã đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão số 3, đặc biệt tuyên truyền, giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tài sản đến nơi khô ráo, an toàn để tránh mưa bão gây thiệt hại; chặt cắt tỉa cành cây có nguy cơ đổ, gãy khi có mưa gió lớn bảo đảm an toàn cho người dân.

Lực lượng Công an Hà Nam hỗ trợ người dân phòng, chống Bão số 3.

Lực lượng Công an Hà Nam hỗ trợ người dân phòng, chống Bão số 3.

Để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong tỉnh khắc phục các thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của cơn bão số 3, tập trung tổ chức kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó bão với tinh thần chủ động ở mức cao nhất để bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Công an xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên giúp đỡ người dân gia cố nhà cửa.

Công an xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên giúp đỡ người dân gia cố nhà cửa.

Công an các huyện, thị xã, thành phố phân công lãnh đạo đơn vị trực tiếp xuống các địa bàn trọng điểm để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống bão, lũ. Chủ động rà soát, chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị và sẵn sàng lực lượng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn để ứng phó khi có yêu cầu. Cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị, địa phương tổ chức ứng trực 100% thường trực sẵn sàng hỗ trợ nhân dân, thể hiện rõ tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".

Có thể bạn quan tâm

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

83 ngôi nhà sẽ được sữa chữa, xây mới theo chương trình này.

Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Theo kế hoạch, 43 hộ sẽ được sửa chữa nhà ở và 40 hộ được xây mới, tổng cộng 83 hộ với kinh phí 3,69 tỷ đồng. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/7/2026, tập trung vào các gia đình có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang sống trong điều kiện nhà ở xuống cấp, thiếu an toàn.