Chính phủ Thái Lan cam kết nâng cao đời sống của người dân

Ngày 24/10, trong bài phát biểu tại sự kiện “Tương lai Thái Lan 2024” do tập đoàn The Nation tổ chức, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định, chính phủ của ông sẵn sàng hướng tới phía trước và cải thiện chất lượng sống của tất cả người dân Thái Lan.
Thủ tướng Thái Lan phát biểu tại sự kiện.
Thủ tướng Thái Lan phát biểu tại sự kiện.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, ông Srettha lưu ý rằng Chính phủ đã đặt ra các chính sách ngắn, trung và dài hạn và cho biết Thái Lan đặt mục tiêu sẽ trở thành trung gian kết nối các doanh nghiệp toàn cầu.

Ông nhấn mạnh Chính phủ Thái Lan sẽ làm việc hết sức mình để thúc đẩy nền kinh tế và chăm sóc người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả, triển khai những chính sách rõ ràng để giải quyết tình trạng bất bình đẳng về nhiều mặt trong xã hội Thái Lan.

Trong lĩnh vực kinh tế, Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh cam kết của chính phủ trong việc triển khai các chính sách đã công bố trước đó.

Ông Srettha lưu ý rằng hồi tuần trước Chính phủ Thái Lan đã cử một phái đoàn thương mại tới Trung Quốc. Thành phần của phái đoàn này bao gồm đại diện của Phòng Thương mại, ngân hàng và các doanh nghiệp Thái Lan.

Chính phủ đóng vai trò như một bên trung gian, cho phép tất cả mọi người tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của Thái Lan chứ không chỉ riêng các nhà đầu tư.

Thủ tướng Srettha cho biết, Chính phủ Thái Lan sẽ huy động mọi nỗ lực để thu hút đầu tư và tạo ra các cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan, triển khai các sáng kiến thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là khi cân nhắc tới các thách thức phải đối mặt ở cấp độ cơ sở.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tăng thu nhập của nông dân lên gấp 3 lần trong vòng 4 năm tới, tập trung vào sự ổn định kinh tế trung hạn và dài hạn.

Ông Srettha nhấn mạnh tầm quan trọng của các chính sách dự trữ và tài chính tốt trong việc cải thiện cuộc sống của người dân trong khi vẫn duy trì được sự ổn định tài chính.

Chính phủ Thái Lan sẽ tìm cách để trở thành một nguồn cảm hứng và hy vọng, bảo đảm sự hỗ trợ minh bạch và sạch. Ông kêu gọi các đồng nghiệp hỗ trợ hơn nữa cho thế hệ trẻ, mang lại các cơ hội thành công cho họ.

Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh rằng, khối nhà nước và tư nhân cần hợp tác để hỗ trợ thế hệ trẻ.

Cuối cùng, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Thái Lan trình bày nhiều sáng kiến đang được triển khai, như quyền hôn nhân bình đẳng, thực hiện các tiêu chí nghĩa vụ quân sự, và cam kết nỗ lực hết mình mà không tạo ra sự xung đột.

Ông Srettha cho rằng, sự khác biệt về ý kiến cần được giải quyết bằng hợp tác và hứa rằng Chính phủ sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình trong việc nâng cao đời sống của tất cả người dân ở mọi khía cạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại thị trấn Pahalgam, Anantnag, ngày 22/4/2026. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Sáng 22/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước khủng bố, đồng thời nhấn mạnh “những âm mưu độc ác của khủng bố sẽ không bao giờ thành công”. Tuyên bố trên được Thủ tướng Modi phát đi nhân tưởng niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam trong khu vực Jammu và Kashmir.

Hình ảnh từ website của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cảnh báo về sóng thần sau động đất có độ lớn 7,4 tại khu vực Đông Bắc và Bắc Nhật Bản, ngày 20/4/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kéo theo cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.

Đoàn gồm 192 đại biểu thanh, thiếu nhi được chia làm 4 nhóm: Cán bộ Đoàn và sinh viên; truyền thông và sáng tạo nội dung; thiếu nhi; văn hóa nghệ thuật.

[Ảnh] “Hành trình đỏ” 2026: Tuổi trẻ Việt Nam tiếp nối nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Từ ngày 11-18/4, đoàn đại biểu gần 200 thanh, thiếu nhi tiêu biểu của Việt Nam đã tham gia chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” năm 2026 tại Trung Quốc. Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường hiểu biết, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và thắt chặt tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước.