Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Lý Hòa thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 18/5, tại khu vực bãi đà ở cảng Thắng Lợi, xã Bắc Trạch xảy ra vụ cháy 3 tàu cá vỏ gỗ đang được đưa lên triền đà để sửa chữa.
Các tàu bị cháy có số hiệu BV 92587 TS và tàu số BV 92596 TS, chủ tàu là bà Nguyễn Thị Thu Hoanh (trú tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh; tàu cá BV 93146 TS chủ tàu là ông Trần Dùm cũng trú tại xã Long Hải. Khi xảy ra cháy, trên các tàu cá có 3 người và thoát nạn an toàn.
Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Lý Hòa huy động lực lượng cùng lực lượng Công an, Quân sự xã Bắc Trạch phối hợp Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Bắc Quảng Trị tham gia chữa cháy.
Do các tàu đang trong quá trình sửa chữa, nằm trên đà sát nhau và chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát nhanh và công tác dập lửa gặp khó khăn và mất nhiều thời gian.
Đến hơn 2 giờ sáng 19/5, đám cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, các tàu cá bị cháy phần cabin và phía sau đuôi tàu, trong đó tàu BV 92596 TS và tàu BV 93146 TS bị cháy gần như hoàn toàn phần cabin.
Hiện, Công an xã Bắc Trạch đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Clip vụ cháy 3 tàu cá tại Quảng Trị đêm 18/5: