Chăm lo, chăm sóc tốt hơn nữa các gia đình có công với nước, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Chiều 14/9, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi gặp mặt các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn tham quan Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải làm tốt công tác chăm sóc gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, chăm lo thương binh, bệnh binh, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Đoàn đại biểu người có công với nước của tỉnh Trà Vinh dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước gồm 66 người, trong đó có 1 thương binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; 47 thương binh có tỷ lệ thương tật từ 80% trở xuống, 5 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, 1 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 2 bệnh binh có tỷ lệ bệnh tật trên 61%....

Trong những năm qua, tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; huy động các nguồn lực xã hội, phát huy sức mạnh của Nhà nước, cộng đồng chăm lo cho người có công; tăng cường các hoạt động chăm sóc và tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình người có công tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Tiếp tục nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, các đại diện người có công với nước tỉnh Trà Vinh bày tỏ tình cảm xúc động được ra thăm Thủ đô, được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp mặt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Các đại biểu khẳng định, các gia đình, cá nhân người có công với nước luôn biết ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương đối với cuộc sống của các gia đình. Mỗi gia đình và cá nhân luôn chủ động, cố gắng vượt qua những khó khăn của cuộc sống để vươn lên, gương mẫu tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đi trước về những cống hiến, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng bào Trà Vinh đã cùng cả nước anh dũng, kiên cường, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, và nhiều người trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, đưa Trà Vinh từ một địa phương rất khó khăn, nay đã có sự phát triển đáng tự hào, Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm vui mừng khi thấy đời sống của người dân từng bước được nâng lên, đặc biệt là tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo giảm nhanh, giảm sâu. Tỉnh luôn quan tâm đời sống của các gia đình chính sách và người có công, thể hiện truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc người có công, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Chủ tịch nước yêu cầu các cấp, ngành, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện hiệu quả, chu đáo chính sách của Nhà nước đối công tác này; tiếp tục rà soát để không bỏ sót người có công với cách mạng mà chưa được hưởng chính sách của Nhà nước, nhưng cũng không để tình trạng chính sách hỗ trợ không đúng đối tượng. Tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, để cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, người có công luôn được quan tâm chăm sóc chu đáo, bảo đảm cuộc sống.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phải làm tốt công tác chăm sóc gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, chăm lo thương binh, bệnh binh, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Không để người có công bị lãng quên hoặc bỏ lại phía sau trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Cùng với việc tiếp tục đưa tỉnh nhà phát triển, qua đó có điều kiện chăm sóc người có công tốt hơn, Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Trà Vinh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ và tri ân sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta phải làm tốt công tác chăm sóc gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, chăm lo thương binh, bệnh binh, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Không để người có công bị lãng quên hoặc bỏ lại phía sau trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước ta. Việc thực hiện tốt chính sách người có công cũng là một biện pháp để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là tại Trà Vinh có nhiều đồng bào dân tộc cống hiến, hy sinh cho cách mạng.

Đánh giá cao, biểu dương nhiều người, nhiều gia đình có công với nước của tỉnh Trà Vinh luôn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Chủ tịch nước mong muốn người có công tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, giáo dục, động viên con cháu, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Trưng bày “Dưới cờ Đảng quang vinh: Việt Nam 40 năm Đổi mới và khát vọng trong kỷ nguyên vươn mình” tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Khoa học xã hội và nhân văn góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kết quả nghiên cứu của khoa học xã hội và nhân văn cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối, chủ trương pháp luật, chính sách xây dựng phát triển đất nước, quốc phòng và an ninh. Những lập luận khoa học còn giúp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tạo niềm tin trong xã hội và sự đồng thuận của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Cầu truyền hình “Hai tay xây dựng một sơn hà”, điểm cầu Cao Bằng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển

Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026), tối 28/1, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Hai tay xây dựng một sơn hà”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp song phương các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Tại các cuộc gặp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung vui mừng thông tin về các kết quả quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong đó có việc bầu ra Tổng Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV cùng các chủ trương, quyết sách của Việt Nam.

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trân trọng lắng ý kiến đóng góp để Quốc hội hoàn thành tốt trọng trách trong giai đoạn phát triển mới

Chiều 28/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên: lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của Quốc hội đã nghỉ hưu tại khu vực phía bắc.

Trung tướng Vũ Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Biên phòng thành phố Hải Phòng

Sáng 28/1, Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: TTXVN)

Quốc hội tiếp tục đổi mới, tạo nền tảng thể chế đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

Sáng 28/1, nhân dịp Đại hội XIV của Đảng vừa thành công tốt đẹp, kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Bính Ngọ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm gia đình, thắp hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân gia đình nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ, sáng 28/1/2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.