Cập nhật những thay đổi trong điều trị các bệnh lý thường gặp

Nhằm cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động điều trị, chăm sóc người bệnh, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2023 với chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa và điều dưỡng
Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trưng Vương 2023 nhằm cập nhật những kĩ thuật, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất hiện nay.
Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trưng Vương 2023 nhằm cập nhật những kĩ thuật, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất hiện nay.

Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trưng Vương tổ chức ngày 15/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh với 2 phiên Ngoại khoa và Nội khoa, 11 báo cáo của bác sĩ các khoa, phòng của bệnh viện.

Hội nghị nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập bệnh viện (1963-2023).

Hội nghị thu hút sự quan tâm của người bệnh, các chuyên gia trong ngành y tế.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của người bệnh, các chuyên gia trong ngành y tế.

Báo cáo tại Hội nghị với chuyên đề Kỹ thuật giãn mô điều trị cho người bị hói, phỏng vùng đầu, mất da đầu do tai nạn… bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Kế Đạt, Khoa Bỏng -Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương cho biết, tính đến nay, bệnh viện đã điều trị cho khoảng trên 30 trường hợp, hầu hết bệnh nhân đều có kết quả khả quan. Giãn mô là phương pháp được chỉ định để tái tạo vùng da đầu không thể có tóc, kết quả thẩm mỹ cao, được áp dụng điều trị cho người bị hói, phỏng vùng đầu, mất da đầu do tai nạn… để phục hồi thẩm mỹ.

Bệnh nhân từ 1 tuổi đến tuổi trung niên đều có thể thực hiện kỹ thuật này. Điển hình như ca bệnh của bé gái 13 tuổi, tóc bị cuốn vào một động cơ của xuồng máy đang chạy, bé may mắn được cứu sống nhưng bị mất gần như toàn mảng da đầu.

Khi đó, các bác sĩ buộc phải dùng vạt da ở đùi của bé, che phủ vết thương từ trên đỉnh đầu đến thái dương trái của bé.

Vì vậy, hơn một nửa phần da đầu bên trái của bé bị sẹo, tưởng chừng không thể mọc tóc trở lại.

Kết quả sau khi thực hiện kỹ thuật giãn mô để điều trị cho bé
Kết quả sau khi thực hiện kỹ thuật giãn mô để điều trị cho bé

Sau quá trình điều trị tích cực, các vết thương đã lành hoàn toàn, phần mô tiếp tục mọc tóc bình thường. Hiện tại gần như toàn bộ phần đầu của bé đã có tóc trở lại.

Báo cáo Cập nhật các thay đổi trong điều trị bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường theo khuyến cáo mới của hội tim mạch châu Âu 2023 của Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Thị Thanh Hiền, Khoa Nội tiết - Tổng hợp, Bệnh viện Trưng Vương cũng là một trong nhiều báo cáo nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn.

“Hội nghị Khoa học Điều dưỡng năm 2023- Kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Trưng Vương” sẽ được tiếp tục tổ chức vào 7 giờ 30 phút đến 12 giờ ngày 16/11.

Có thể bạn quan tâm

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.