Cảng HKQT Nội Bài xây dựng văn hóa doanh nghiệp

NDĐT - Công đoàn Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) vừa tổ chức Hội diễn văn nghệ NIA 2018 để chào chào mừng 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hướng tới Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Cảng HKQT Nội Bài xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hội diễn văn nghệ NIA 2018 đã thu hút hơn 100 diễn viên đến từ bảy đội thi thuộc các đơn vị trực thuộc của NIA là các trung tâm: Thương mại và dịch vụ hàng không, Dịch vụ kỹ thuật hàng không, An Ninh hàng không, Khai thác Ga, Khai thác khu bay, Điều hành sân bay, Khối cơ quan tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác, tình yêu quê hương đất nước, quê hương hải đảo, ngành Giao thông vận tải và ngành Hàng không dân dụng.

Chủ tịch Công đoàn NIA Trịnh Thị Liên Hương khẳng định: Ngoài việc chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động, cho đoàn viên công đoàn thì chúng tôi cũng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động để không ngừng nâng cao cái đời sống tinh thần cho người lao động, gắn kết người lao động đang hoạt động tại các đơn vị trong NIA. Hàng năm NIA tổ chức các phong trào thể thao, hội thi văn hóa doanh nghiệp, thi biểu diễn văn nghệ... thông qua những món ăn tinh thần như vậy người lao động phấn khởi, nhiệt tình hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Hội diễn văn nghệ NIA 2018 là sân chơi giao lưu văn hóa văn nghệ lành mạnh bổ ích nhằm phát hiện các nhân tố có tiềm năng nghệ thuật trong đội ngũ người lao động. Đồng thời nâng cao đời sống tinh thần, động viên khích lệ người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất và hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng Cảng HKQT Nội Bài ngày càng văn minh lịch sự. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội khối cơ quan. Hai đội giành giải Nhì là Trung tâm Thương mại Dịch vụ hàng không Nội Bài và Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không.

Diễn viên Đặng Thị Thu Hà, Văn phòng NIA thuộc đội thi Khối cơ quan đơn vị giành giải nhất toàn đoàn chia sẻ, đây là sân chơi để giúp cho tất cả cán bộ công nhân viên có điều kiện để giao lưu học hỏi và nâng cao tinh thần làm việc của mọi người hơn.

Chủ tịch Công đoàn NIA Trịnh Thị Liên Hương cho biết thêm, văn hóa doanh nghiệp của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lan tỏa tới đội ngũ người lao động, đoàn viên công đoàn tại Cảng. Qua phong trào gương người tốt việc tốt đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình như chị Nguyễn Thị Ngọc Anh là nhân viên vệ sinh của Trung tâm khai thác ga năm 2017 đã nhặt được tài sản của khách để quên trị giá một tỷ đồng...

Có thể bạn quan tâm

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố cho di tích Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn.

Hà Nội trao bằng xếp hạng cấp thành phố cho di tích văn hóa lịch sử làng La Xuyên, xã Cổ Đô

Nhân dân thôn La Xuyên, xã Cổ Đô, thành phố Hà Nội vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Dân tộc và Tôn giáo, Sở Nội vụ Hà Nội.

Bìa tác phẩm "Đời như tiểu thuyết" của tác giả Trương Đức Minh Tứ.

Những phận người không hư cấu trong Đời như tiểu thuyết

"Đời như tiểu thuyết" của Trương Đức Minh Tứ không phải là cuốn sách để tìm một cốt truyện theo nghĩa thông thường. Ở đó là những con người cụ thể, những đời sống đã diễn ra, với đủ biến cố, chia ly, lựa chọn, day dứt, hy sinh và cả những cuộc kiếm tìm kéo dài đến tận cuối đời. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cựu chiến binh, chiến sĩ Điện Biên tham quan triển lãm "Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại".

Đặc sắc triển lãm “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại” tại Điện Biên

Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ (Điện Biên) tổ chức trưng bày, triển lãm 28 tác phẩm ký họa tiêu biểu về Chiến dịch Điện Biên Phủ của các họa sĩ Ngô Mạnh Lân, Phạm Thanh Tâm và Dương Hướng Minh với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.

Nghệ nhân Nguyễn Công Đạt thực hiện in liễn làng Chuồn trong không gian Ngự Hà Viên, Huế. (Ảnh: MẠNH HÀO)

Những di sản sống của làng nghề

Có những làng nghề không mất đi hẳn nhưng lặng lẽ rút khỏi đời sống, chỉ còn lại trong ký ức của một vài người già hay trong những dấu vết mờ nhạt đâu đó.

Trần Ngọc Vàng và nghệ sĩ Thanh Thủy trong phim. (Ảnh: Galaxy Studio)

“Heo Năm Móng” đạt top 1 phòng vé điện ảnh mùa lễ 30/4

“Heo Năm Móng” nhanh chóng trở thành hiện tượng trên các diễn đàn điện ảnh và mạng xã hội, không chỉ nhờ chiến lược truyền thông hiệu quả, mà còn bởi hiệu ứng lan tỏa sau công chiếu. Sau 6 ngày ra mắt, phim chạm mốc 50 tỷ đồng, trở thành phim có doanh thu Top 1 phòng vé trong thời điểm ra mắt.

Nhà báo Hữu Việt và các diễn giả Phạm Thị Kim Oanh, Phan Cẩm Tú tại buổi tọa đàm. (Ảnh: HỒNG QUÂN)

Bảo vệ bản quyền từ góc nhìn của lĩnh vực điện ảnh

Trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, điện ảnh là một trong số những loại hình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất. Ở kỷ nguyên số, công nghệ và trí tuệ nhân tạo là sự tiến bộ nhưng cũng là những công cụ đắc lực để sao chép và phát tán sản phẩm điện ảnh, gây ảnh hưởng nặng nề nhiều mặt.

Phối cảnh công trình biểu tượng bông lúa Cà Mau.

Giá trị văn hóa từ "Biểu tượng bông lúa" ở Cà Mau

Sự phát triển của một địa phương trong kỷ nguyên mới không chỉ được đong đếm một cách cơ học bằng những con đường rải nhựa, hay những cây cầu bê-tông nối nhịp đôi bờ. Tầm vóc và sức sống của một vùng đất còn được khắc họa đậm nét qua những biểu tượng văn hóa mang tầm nhìn chiến lược.

Cảnh trong vở kịch ngắn “Chuyện nhà chị Tín” của Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN)

Mở lối để sân khấu tiếp cận công chúng

Không thiếu những cuộc thi, liên hoan được tổ chức rầm rộ, những vở diễn mới liên tục ra mắt mỗi năm, nhưng sân khấu nước ta vẫn đang loay hoay đi tìm khán giả. Lý do tình trạng này là bởi các đơn vị chức năng chưa xây được nhịp cầu đủ mạnh để kết nối với công chúng trong môi trường truyền thông đang thay đổi từng ngày.

Các văn nghệ sĩ trong chuyến đi thực tế tại mỏ than ở Quảng Ninh vào dịp Ngày Thơ Việt Nam năm 2026. (Ảnh: THIÊN AN)

Chuyển động mới của văn học viết về công nhân

Trong dòng chảy của văn học đương đại, đề tài công nhân từng là mạch nguồn quan trọng, được khai thác nhiều, nhưng cũng có giai đoạn gần như vắng bóng. Vài năm trở lại đây, mảng đề tài này được quan tâm hơn, không còn bó hẹp trong khuôn mẫu cũ mà thể hiện góc nhìn đa chiều, gắn với nhịp vận động của xã hội hiện đại.