Ảnh: Blackpink Official.
Ảnh: Blackpink Official.

Cẩn trọng trước "thông tin ảo" bán vé đêm nhạc Blackpink

Từ 1,2 triệu đồng cho mức vé thấp nhất tới gần 10 triệu đồng cho vị trí Vip để ngắm nhìn thần tượng, nhóm nhạc Hàn Quốc Blackpink đang khiến nhiều bạn trẻ "đứng ngồi không yên" trước ngày mở bán vé chính thức.

Nhóm nhạc nữ đình đám bậc nhất Hàn Quốc Blackpink với chuyến lưu diễn toàn cầu “Born Pink” và dừng tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào cuối tháng 7 khiến người hâm mộ mong chờ suốt những ngày qua.

Cũng từ đây, một số vấn đề đã nảy sinh trong quá trình chờ đợi đến ngày mở bán vé chính thức của chương trình.

Giá vé bị đội 3-4 lần, cảnh giác hành vi lừa đảo

Dù chưa đến ngày mở bán vé (7/7), rất nhiều người đã tìm mọi cách để sở hữu vé sớm nhất. Chính vì vậy, không ít những cá nhân, tổ chức lợi dụng lòng tin của người hâm mộ, đăng bài rao bán hay thanh lý vé với mức giá cao "chót vót" dù không biết những cá nhân này có thực sự quảng cáo đúng hay không.

Thậm chí, còn có tài khoản đăng bài "Thanh lý vé concert Blackpink" với giá 10-25 triệu đồng, từ hạng thường tới hạng VIP và khẳng định người mua có thể nhận vé trước ngày mở bán (7/7).

Đã có những người hâm mộ thông tin về việc mình bị lừa mua vé buổi biểu diễn.

Đã có những người hâm mộ thông tin về việc mình bị lừa mua vé buổi biểu diễn.

Những khoản tiền không hề nhỏ cũng đã được người hâm mộ bỏ ra với mong muốn sở hữu tấm vé sớm. Tuy nhiên, rất có thể đây là những trường hợp "tiền mất, tật mang".

Dù rất nhiều các bài đăng cảnh báo hành vi lừa đảo nhưng trong nhiều hội nhóm, các khán giả vẫn nhẹ dạ, rơi vào bẫy lừa đảo, mất tiền đặt cọc vì muốn nhanh tay có vé.

Bên cạnh đó, nhờ vào sức nóng của sự kiện mà dịch vụ đặt vé/săn vé thuê hay còn gọi “camp” vé đã xuất hiện. Đây là hình thức xếp hàng, trực và mua vé giúp người có nhu cầu. Sau đó người "camp' sẽ nhận chi phí là tiền công, từ 200 nghìn - 3 triệu đồng/vé.

Các dụng cụ cổ vũ cũng được quảng cáo cho thuê có đặt cọc.

Các dụng cụ cổ vũ cũng được quảng cáo cho thuê có đặt cọc.

Ngay cả việc cho thuê lightstick (dụng cụ cổ vũ) giá rẻ, cần cọc trước một khoản tiền từ 100 nghìn - 300 nghìn đồng, cũng được các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi cá nhân. Rất có thể, khi người hâm mộ chuyển tiền xong, các đối tượng lừa đảo sẽ khóa sim, chặn tài khoản...

Tính xác thực của các cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động này là điều người hâm mộ cần hết sức chú ý. Bởi các nhóm này có thể tạo website, lập page và quảng cáo hết sức chuyên nghiệp với mục đích lừa đảo.

Có nguy cơ “ế” vé vì giá chính thức quá cao

Đơn vị tổ chức Born Pink World Tour tại Hà Nội cũng đã chính thức công bố giá vé cho tất cả các hạng ghế vào sáng ngày 4/7 cách 3 ngày trước khi cổng bán vé được mở. Cũng trong sáng nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã cấp phép những bài hát nhóm nhạc biểu diễn.

Sơ đồ và giá vé buổi diễn chính thức (Nguồn: ime.vn)

Sơ đồ và giá vé buổi diễn chính thức (Nguồn: ime.vn)

Theo đó, giá vé dao động từ 1.200.000 VNĐ cho đến 9.800.000 đồng, chia làm 7 hạng ghế và chương trình sẽ có 13 bài hát được trình bày.

Theo nhận định chung, so sánh với giá vé Born Pink của Blackpink tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, giá vé cho 2 đêm diễn ở Việt Nam là khá tương đồng. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng mức giá này là quá đắt so với chương trình chỉ có 13 tiết mục và kéo dài trong khoảng một tiếng rưỡi.

Nhìn vào số lượng 13 bài hát, nhiều người băn khoăn liệu số tiền ấy có xứng đáng với lượng ca khúc ít ỏi mà Blackpink trình diễn hay không.

Sức hút không thể bàn cãi

Dù đã xuất hiện việc người hâm mộ đòi "quay xe" trước giá vé và danh sách bài hát của concert nhóm nhạc, thế nhưng đây vẫn sẽ là một cuộc săn vé vô cùng khốc liệt. Bởi không chỉ có người hâm mộ trong nước mà "fan" quốc tế cũng vô cùng háo hức mua vé đến Việt Nam xem thần tượng biểu diễn.

Bởi vậy, một số lưu ý và thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích để người hâm mộ Việt dễ dàng săn vé thành công và an toàn.

  • Tiếp tục theo dõi thông tin chính thức trên các trang mạng xã hội của nhóm nhạc cũng như đơn vị tổ chức tại Việt Nam.

  • Vé mở bán chính thức vào 12 giờ và 14 giờ ngày 7/7 trên ticketbox.vn

  • Vé được Ban tổ chức bán trực tiếp và ghi thông tin của người mua nên các loại vé hình thức sang nhượng đều không hợp lệ và có thể bị vô hiệu hóa.

  • Mỗi giao dịch chỉ được mua tối đa 4 vé.

  • Không đặt cọc tiền vé/dịch vụ trước với những các nhân/nhóm không xác minh được thông tin cụ thể.

  • Nếu giao dịch trực tuyến cần kiểm tra, bảo đảm trao đổi với tài khoản chính chủ, yêu cầu thông tin cá nhân của hai bên (họ tên, số CCCD, số điện thoại, địa chỉ,…) để xác thực và làm bằng chứng.

Theo kinh nghiệm của cộng đồng đam mê K-pop, tất cả concert lớn của Blackpink tổ chức ở những điểm hot như Bangkok, Hàn Quốc... mặc dù vé luôn bán hết từ rất sớm nhưng sẽ luôn có những vé giờ chót bởi nhiều người sẽ thay đổi kế hoạch hoặc những lý do khác.

Vì vậy, người hâm mộ nên bình tình, kiểm tra chính xác thông tin bên bán, từ đó có những quyết định phù hợp.

Concert Born Pink của Blackpink diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình. Dự kiến mỗi ngày, ban tổ chức sự kiện sẽ phát ra 26.000 vé.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện bảo đảm các yêu cầu về an ninh trật tự, các quy định của pháp luật về quảng cáo, về quyền tác giả và quyền liên quan, phòng chống cháy nổ… để bảo đảm 2 đêm diễn được diễn ra an toàn, chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 Nguyễn Hoàng Vân (giữa) tại cuộc thi. (Ảnh: BÌNH NGUYỄN)

Nữ doanh Thành phố Hồ Chí Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 khép lại, thí sinh Nguyễn Hoàng Vân giành ngôi vị cao nhất. Chinh phục vương miện cùng 2 giải phụ, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo ấn tượng bằng câu trả lời ứng xử giàu cảm hứng và câu chuyện kinh doanh gắn với việc giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường trở về.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.