Các anh tài của “Anh trai vượt ngàn chông gai” trình diễn tại Nhật Bản

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các anh tài của chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai” sẽ trình diễn trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2025 tại Nhật Bản, diễn ra vào ngày 30/3 tại Osaka.
Các nghệ sĩ "Anh trai vượt ngàn chông gai" sẽ trình diễn tại Nhật Bản. (Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)
Các nghệ sĩ "Anh trai vượt ngàn chông gai" sẽ trình diễn tại Nhật Bản. (Ảnh: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Lễ hội do Hiệp hội Xúc tiến hợp tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản tổ chức với sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025); 80 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025); Giỗ Tổ Hùng Vương...

Lễ hội diễn ra từ 10 giờ 30 phút sáng đến 16 giờ 30 phút , tại Quảng trường trước tòa Thị chính thành phố Sakai, Osaka.

Các nghệ sĩ trình diễn tại Lễ hội bao gồm các anh tài trong nhóm Nhà Trẻ của chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai” như Tiến Luật, Tiến Đạt, Hà Lê, Rhymastic, Binz, Quốc Thiên và Duy Khánh. Ngoài ra còn có đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Thu Trang.

Cùng với phần trình diễn của các nghệ sĩ, đạo diễn Thu Trang sẽ đem bộ phim “Nụ hôn bạc tỷ” đến trình chiếu phục vụ khán giả tại Osaka. “Nụ hôn bạc tỷ” là bộ phim đình đám của đạo diễn Thu Trang ra mắt dịp Tết Nguyên đán, đạt mức doanh thu hơn 211 tỷ đồng. Phim có sự tham gia của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, các diễn viên Lê Xuân Tiền và Ma Ran Đô.

Điểm đặc sắc nhất trong lễ hội là phần tái hiện lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Osaka và màn xác lập kỷ lục số người Việt hát quốc ca.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, đây là cơ hội quý giá để khán giả tại Nhật Bản có thể trải nghiệm những tiết mục biểu diễn "nóng hổi" nhất đến từ Việt Nam, và hy vọng rằng thông qua những sự kiện giao lưu văn hóa như lần này, tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ ngày càng trở nên sâu sắc hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.