Cà Mau phát động phong trào “Bình dân học vụ số”

Cà Mau kêu gọi mỗi gia đình có ít nhất một người học và sử dụng thành thạo kỹ năng số cơ bản; mỗi người dân cần chủ động học hỏi, sẵn sàng chia sẻ, ứng dụng tri thức số, cùng xây dựng một xã hội tiến bộ trong kỷ nguyên mới.

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ phát động Phong trào “Bình dân học vụ số” vào chiều 18/6.
Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ phát động Phong trào “Bình dân học vụ số” vào chiều 18/6.

Chiều 18/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số” và ra mắt nền tảng “Bình dân học vụ số tỉnh Cà Mau”.

Động thái tích cực của tỉnh Cà Mau đánh dấu bước tiến mới trong công cuộc xây dựng xã hội học tập số trên địa bàn toàn tỉnh.

binh-dan-3-8131.jpg
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau thực hiện nghi thức ấn nút ra mắt nền tảng “Bình dân học vụ số tỉnh Cà Mau".

Gần 80 năm về trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động phong trào “Bình dân học vụ” nhằm xóa mù chữ và nâng cao dân trí.

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phong trào “Bình dân học vụ số” do tỉnh Cà Mau phát động nhằm giúp người dân “biết chữ” trong thời đại mới: biết sử dụng thiết bị thông minh, truy cập dịch vụ số, nắm vững kỹ năng số cơ bản…

binh-dan-2-1278.jpg
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau tham dự Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số” vào chiều 18/6.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Phạm Thành Ngại, phong trào “Bình dân học vụ số” tại Cà Mau là một trong những hành động cụ thể để thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 71 của Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số.

binh-dan-4-4706.jpg
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Phạm Thành Ngại phát biểu tại Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số”.

“Ai cũng có thể học, ai cũng có thể sử dụng công nghệ, ai cũng có cơ hội đổi đời nhờ tri thức số. Chỉ cần có thiết bị kết nối internet, có tinh thần cầu tiến thì bất kể người già hay trẻ nhỏ, dù ở thành thị hay vùng sâu, vùng xa cũng có thể tiếp cận kho học liệu mở, các khóa học miễn phí về các kỹ năng số để ứng dụng vào trong cuộc sống và sản xuất, Chủ tịch Phạm Thành Ngại nhấn mạnh.

Để phong trào Bình dân học vụ số lan tỏa sâu rộng, thiết thực và thực chất, người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, đảng viên tiên phong tự học, tự rèn luyện kỹ năng số, làm gương trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

Mỗi gia đình có ít nhất một người học và sử dụng thành thạo kỹ năng số cơ bản; mỗi người dân cần chủ động học hỏi, sẵn sàng chia sẻ, ứng dụng tri thức số, cùng xây dựng một xã hội tiến bộ trong kỷ nguyên mới.

Các doanh nghiệp công nghệ, các đơn vị viễn thông tiếp tục đồng hành, phát triển hạ tầng, bảo đảm mọi người dân có điều kiện học tập thuận lợi…

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).