Cà Mau: Mưa bất thường khiến người kinh doanh hoa kiểng lo lắng

Chiều 17/1, cơn mưa lớn bất chợt kéo dài gần 30 phút ở nội ô thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau khiến nhiều nhà vườn trồng hoa, nhất là những nông hộ trồng mai kiểng bán dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khỏi lo lắng.
Nước mưa còn ứ đọng nước quanh chợ hoa kiểng thành phố Cà Mau vào chiều 17/1.
Nước mưa còn ứ đọng nước quanh chợ hoa kiểng thành phố Cà Mau vào chiều 17/1.

Cơn mưa bất thường kéo dài từ khoảng 15 giờ 35 phút đến gần 16 giờ. Quanh khu vực quảng trường trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau, nơi bố trí chợ hoa kiểng và dưa hấu phục vụ người dân trong những ngày Tết, có vài nơi nước ứ đọng.

Để có những cây hoa mai mang ra chợ bán dịp Tết, nhà vườn phải chăm sóc cả năm trời, canh cho hoa nở đúng thời điểm. Mưa bất thường khi mai đang giai đoạn trổ búp có thể khiến bông nở sớm hơn, giá bán sẽ giảm, thậm chí không có người mua.

Ông Ngô Văn Ven, một nhà vườn từ miệt Hậu Giang có hơn 50 gốc mai tại chợ hoa kiểng Cà Mau, cho hay: “Mình canh ngày hết rồi, không dám tưới nước nhiều để mai nở đúng vào dịp Tết. Cơn mưa lúc chiều khiến nhà vườn như tôi không kịp trở tay, nhiều khả năng mai sẽ nở bông sớm hơn dự kiến”.

Cũng như mọi năm, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 này, chính quyền thành phố Cà Mau bố trí chợ hoa kiểng, chợ dưa hấu trên vỉa hè quanh khu quảng trường gần trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau thuộc phường 1 và phường 9 với khoảng 120 lô, sạp. Trong số đó, có khoảng 30 lô, sạp bán dưa hấu và một số loại trái cây trưng Tết.

Theo kế hoạch, chợ hoa kiểng, chợ dưa hấu hoạt động từ ngày 7/1 đến 20 giờ 21/1 (16 đến 20 giờ 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần 2022). Chính quyền thành phố Cà Mau chỉ đạo ngành chức năng địa phương tổ chức các điểm bán hoa kiểng, dưa hấu bảo đảm đúng các quy định về quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng; dọn dẹp, thu gom rác thải ngay sau khi kết thúc thời gian hoạt động; bảo đảm an toàn thực phẩm, mỹ quan, an toàn giao thông và an ninh, trật tự…

Ghi nhận, những ngày qua, lượng khách đến chợ hoa kiểng khá đông nhưng phần lớn để xem, chụp ảnh, sức mua chưa cao. Theo nhiều nhà vườn trồng hoa, so với mọi năm, mặt bằng giá chung năm nay tăng hơn từ 10-15% do các yếu tố đầu vào đều tăng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9; Tai nạn giữa ô-tô khách và xe container trên cao tốc tại Nghệ An; Mỹ liên tiếp ghi nhận các vụ xả súng nghiêm trọng chỉ trong vòng 24 giờ... là một số tin tức nổi bật ngày 16/8.

Tình trạng thiếu nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn Quảng Ngãi.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi lý giải nguyên nhân thiếu vật liệu xây dựng

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát, tại khu vực phía đông, nguồn cung cát xây dựng thiếu nghiêm trọng; khu vực phía tây, cả 3 loại vật liệu (đá, cát và đất san lấp) đều thiếu, nhất là đá và cát xây dựng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư công trọng điểm.

Tuổi trẻ Đà Nẵng triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã Avương. (Ảnh: Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp)

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi hưởng ứng chiến dịch 30 ngày đêm hỗ trợ tại các xã biên giới

Thực hiện Chiến dịch “30 ngày đêm hỗ trợ thanh thiếu nhi các xã biên giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực qua từng công trình, phần việc và hoạt động chăm lo tại các xã biên giới.

Bên trong Văn phòng phần cứng Google tại Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Google)

Trải nghiệm có trách nhiệm với những công nghệ “tỷ đô”

Tháng 8/2026 đánh dấu một cột mốc mang tính biểu tượng trong lịch sử công nghệ thông tin toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức trở thành một phần thiết yếu của đời sống con người với những con số biết nói và những thách thức an ninh chưa từng có.

Ủy ban nhân dân phường Bình Phú và các đơn vị khánh thành trạm Công dân số. (Ảnh: Phường Bình Phú)

Đưa tiện ích số đến gần người dân với Trạm Công dân số

Từ mô hình thí điểm, Trạm Công dân số đang được nhân rộng tại các khu dân cư và không gian công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết bị số đa tiện ích và được cung cấp miễn phí, mô hình giúp người dân tiếp cận thuận lợi hơn với dịch vụ và mở thêm kênh kết nối trực tiếp giữa chính quyền, lực lượng Công an và người dân.

Đại đức Thích Thanh Toàn dành thời gian chăm chút các kỷ vật mỗi ngày. (Ảnh: MỸ HÀ)

Những kỷ vật kể chuyện

Những câu chuyện về ông ngoại, người đã đi qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; về người cha là cán bộ Hải quân, tham gia chiến trường Campuchia; hay người cậu... góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu lịch sử trong con người Đại đức Thích Thanh Toàn từ khi còn nhỏ. 

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.