Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Bộ trưởng Cựu chiến binh Algeria

Ngày 26/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp đón Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua.
Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua.
Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua gửi lời chia buồn và bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo có chỗ đứng lớn lao trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân dân Algeria. Vừa qua, Bộ trưởng đã cùng Đoàn đại biểu của Algeria sang Việt Nam dự Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Algeria dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tổn thất lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam biết ơn Chính phủ và nhân dân Aleria đã cử Đoàn đoàn biểu sang dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời chia buồn, động viên Việt Nam vào thời điểm đau thương và khó khăn này, thể hiện tình cảm gắn bó sâu sắc giữa 2 nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Việt Nam và Algeria có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như thương mại, ngoại giao, nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng… Quan hệ hợp tác giữa 2 bên được thể hiện rõ nét thông qua cơ chế Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Algeria. Đến nay, 2 nước đã tổ chức 12 kỳ họp với nhiều nội dung hợp tác được cả 2 bên cùng quan tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Bộ trưởng Cựu chiến binh và Người có công Algeria Laid Rebigua chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Tại Kỳ họp thứ 12 được tổ chức ở Hà Nội vào tháng 10/2023, 2 bên đã cùng tích cực trao đổi, thỏa thuận, cùng dự thảo 15 bản ghi nhớ; thống nhất tăng cường trao đổi đoàn thường xuyên nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau. Hiện, 2 bên đã có cuộc làm việc, tiếp xúc song phương như cuộc làm việc với Vinfast; ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu y dược cổ truyền.

Bên cạnh đó, 2 nước cũng đã tăng cường hợp tác giữa các chính quyền địa phương. Trong đó, tỉnh Điện Biên của Việt Nam và tỉnh Batna của Algeria ký kết Thỏa thuận kết nghĩa và hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và khuyến khích triển khai các dự án.

Thời gian tới, với vai trò là Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Algeria, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục theo sát và thúc đẩy hợp tác với Algeria trên từng lĩnh vực cả 2 bên cùng ký kết, triển khai hiệu quả Biên bản Kỳ họp lần thứ 12, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ mong muốn phía Algeria tạo điều kiện để tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà ở.

Thống nhất với ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Laid Rebigua cho biết: Algeria và Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác lâu đời và bền chặt, thể hiện qua các dự án chung, các hiệp định, hiệp ước. Đến nay, đã có 21 hiệp định được ký kết giữa 2 nước. Phía Algeria cũng đã thúc đẩy những chuyến thăm song phương; tăng cường hợp tác trên lĩnh vực năng lượng, pháp luật,…

Bộ trưởng Laid Rebigua cam kết và mong muốn 2 bên sẽ cùng thúc đẩy các dự án liên Chính phủ Việt Nam-Algeria; trao đổi thêm về thương mại, đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư tại thị trường thương mại của Algeria.

Về nội dung này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định Việt Nam luôn quan tâm và sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác hơn nữa với Algeria. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị 2 bên cần nỗ lực, quyết tâm triển khai hiệu quả các nội dung đã cùng cam kết, đưa quan hệ 2 nước phát triển lên tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã hoàn thành giai đoạn 1.

Phấn đấu vận hành đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong năm 2026

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung cao độ mọi nguồn lực, khẩn trương triển khai các hạng mục trọng điểm, bảo đảm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, hướng tới mục tiêu đưa công trình vận hành đồng bộ trong năm 2026.

Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống phục vụ Tết được giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ Tết Nguyên đán

Tối 28/1, tại Điểm du lịch Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu (xã Ứng Thiên, Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân xã Ứng Thiên khai mạc Triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo gắn với các hoạt động phục vụ Xuân Bính Ngọ 2026.

Nông sản Việt Nam thu hút đông khách quốc tế quan tâm tìm hiểu. (Ảnh: AGRITRADE)

Việt Nam tham dự Hội chợ Gulfood Dubai 2026

Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Gulfood 2026 diễn ra trong các ngày 26 đến 30/1 tại Trung tâm triển lãm Dubai Exhibition Centre, Dubai, UAE. Khu gian hàng Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thực hiện đã tiếp đón hàng nghìn lượt khách ngay trong ngày đầu khai mạc (26/1).

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng chiều 28/1: Vàng miếng, vàng nhẫn tăng từng giờ, vượt 184 triệu đồng/lượng

Ngày 28/1, giá vàng trong nước, thế giới tăng dồn dập, vượt qua tất cả các kỷ lục được ghi nhận trước đó. Trong phiên sáng nay, giá vàng miếng SJC trong nước tăng 4,1 triệu đồng/lượng và tiếp tục điều chỉnh giá tăng thêm 2,8 đồng vào phiên chiều, đưa giá vọt lên mức 184,2 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán ngày 28/1: Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản bị bán mạnh, VN-Index giảm tiếp gần 28 điểm

Phiên giao dịch ngày 28/1, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ. Các nhóm ngành cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản... cùng hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sàn kéo chỉ số VN-Index lao dốc, thủng ngưỡng 1.800 điểm. Dù lực cầu bắt đáy xuất hiện cuối phiên, VN-Index vẫn giảm 27,59 điểm, xuống mức 1.802,91 điểm.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ quan trọng, góp phần đưa đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế. Với vị trí chiến lược tại cực nam Tổ quốc, sân bay Phú Quốc đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong việc kết nối Phú Quốc với thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Công nhân làm việc tại một nhà máy lọc dầu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giá dầu lập đỉnh 15 tháng, kim loại quý kéo MXV-Index giảm mạnh

Thị trường hàng hóa vừa trải qua một phiên giao dịch đầy biến động với diễn biến phân hóa. Áp lực chốt lời mạnh trên thị trường bạc và bạch kim đã góp phần kéo chỉ số MXV-Index giảm 1,7%, xuống còn 2.685 điểm, chấm dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp trước đó.

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định rõ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến của những sự kiện quốc tế. Việc đặc khu Phú Quốc là địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2027 là vinh dự lớn đối với đất nước, là cơ hội để Đảo Ngọc khẳng định vị thế trung tâm kinh tế-du lịch-đối ngoại tầm vóc khu vực và thế giới.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường hợp tác điện lực Việt Nam-Lào trong bối cảnh nhu cầu năng lượng gia tăng

Những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, nhất là trong kết nối hạ tầng hệ thống điện và trao đổi điện năng Việt Nam và Lào được đẩy mạnh, có thể coi là điểm sáng trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Hiện tổng công suất từ các nhà máy điện tại Lào đã vận hành và bán điện về Việt Nam là 2.379MW.

Mỗi ngày có hàng trăm công nhân, thiết bị đang tập trung thi công các gói thầu thuộc dự án đường Động lực Điện Biên.

Hối hả trên công trình đường động lực Điện Biên

Nỗ lực vì mục tiêu hoàn thành Đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm dọc trục QL279, QL12 (gọi tắt là đường Động lực Điện Biên), suốt nhiều ngày qua hàng nghìn công nhân cùng máy móc, thiết bị miệt mài làm việc. Cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, công trường ngày đêm vẫn rầm rập tiếng máy, tiếng người…

Các giải pháp công nghệ cho ô-tô điện được trưng bày tại Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc". (Ảnh: Thế Đại)

Kinh tế số thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng

Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc chiến lược để thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Hữu Quyền ở phường Móng Cái 2.

Quảng Ninh: Bảo đảm bình ổn thị trường trong dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thực hiện tháng cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026; Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 13 tỷ đồng. Góp phần bình ổn thị trường và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản suy giảm mạnh, VN-Index mất hơn 13 điểm trước áp lực từ nhóm bất động sản

Phiên giao dịch ngày 27/1, thị trường chứng khoán Việt Nam phân hóa rõ nét. Thanh khoản toàn thị trường giảm sâu, tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 27.781 tỷ đồng. Áp lực điều chỉnh mạnh tại nhóm bất động sản cùng diễn biến bán ròng của khối ngoại đã kéo VN-Index giảm 13,22 điểm, xuống mức 1.830,5 điểm khi kết thúc phiên.

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

Theo Luật Đất đai năm 2024 và Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội, từ năm 2026, Luật Đất đai bổ sung hai trường hợp được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu, nhằm tháo gỡ vướng mắc tồn tại kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.