Bình Dương: Triển khai diễn tập phòng cháy, chữa cháy trên cảng sông

Ngày 26/7, tại thành phố Thuận An, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 với tình huống giả định là sà-lan vận chuyển container hàng hóa trong lúc cập cảng bốc dỡ hàng hóa thì phát sinh cháy.
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng đến hiện trường và triển khai đội hình chữa cháy.
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng đến hiện trường và triển khai đội hình chữa cháy.

Buổi diễn tập diễn ra trong khuôn viên Cảng An Sơn thuộc Công ty TNHH An Sơn Bình Dương Logistics với sự tham gia của hơn 400 người thuộc nhiều lực lượng khác nhau cùng lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và các địa phương thuộc tỉnh Bình Dương.

Tình huống giả định là sà-lan cập cảng bốc dỡ container thì phát sinh cháy...

Tình huống giả định là sà-lan cập cảng bốc dỡ container thì phát sinh cháy...

Theo Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương, với hoạt động chính của các cảng sông tại tỉnh là cho thuê kho bãi để hàng hóa xuất, nhập từ các tuyến đường thủy nội địa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ với chất cháy chủ yếu là những hàng hóa trong container như: sợi, giấy, bao bì, nhựa, dầu diesel, thiết bị điện tử chứa bên trong… Vì vậy, việc triển khai diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị hoạt động cảng sông rất có ý nghĩa, qua đó giúp tăng cường các phương án phòng cháy, chữa cháy hiệu quả nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra.

Nội dung buổi diễn tập với tình huống giả định: sà-lan vận chuyển 40 container hàng hóa chứa sản phẩm nội thất và thiết bị điện tử, trong lúc cập cảng B1 trên sông Sài Gòn để bốc dỡ container vào bãi tập kết thì phát sinh cháy. Lúc này, trên sà-lan có khoảng 20 thuyền viên đang làm việc, container thứ 3 và thứ 4 vừa xếp lên xe rơ-moóc cũng xuất hiện khói, ngọn lửa và bùng cháy.

Ngay sau khi phát hiện cháy, Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở Cảng An Sơn đã tri hô, gõ kẻng báo cháy và huy động các thành viên trong đội sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy; đồng thời, thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp.

...Lúc này, container thứ 3 và thứ 4 vừa xếp lên xe rơ-moóc cũng xuất hiện khói, ngọn lửa và bùng cháy.

...Lúc này, container thứ 3 và thứ 4 vừa xếp lên xe rơ-moóc cũng xuất hiện khói, ngọn lửa và bùng cháy.

Nhận thông báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng như: xe chữa cháy, xe thang, robot chữa cháy… đến hiện trường và triển khai đội hình chữa cháy.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn và bảo đảm an toàn tài sản cũng như an toàn sức khỏe, tính mạng con người.

Phương tiện chữa cháy tiếp cận từ phía sông để dập lửa.

Phương tiện chữa cháy tiếp cận từ phía sông để dập lửa.

Phát biểu ý kiến tại buổi diễn tập, Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, hằng năm, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương đều lựa chọn những mô hình và địa điểm phù hợp để tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở.

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương và đại diện các ban, ngành của tỉnh trao tặng hoa chúc mừng các lực lượng phối hợp thực hiện buổi diễn tập.

Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương và đại diện các ban, ngành của tỉnh trao tặng hoa chúc mừng các lực lượng phối hợp thực hiện buổi diễn tập.

Qua các buổi diễn tập cũng là dịp để đánh giá tính năng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị cũng như kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia giải quyết các tình huống khi có sự cố, tai nạn xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị; quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026; triển khai cấp bách các biện pháp phòng và chữa cháy rừng... là một số tin tức nổi bật trong ngày 25/6.

Nhiều khu "đất vàng" đang được sử dụng chưa đúng mục đích tại Đà Nẵng.

[Video] Đà Nẵng: Không thể để “đất vàng” ngủ quên

Giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, không khó để bắt gặp những khu đất được quây tôn kín mít, sử dụng với mục đích không phù hợp. Trong bối cảnh thành phố đang nỗ lực khơi thông các nguồn lực phát triển, thực trạng này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về những giải pháp quản lý và khai thác hiệu quả.

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội, ngày 22/6, đã khởi công 3 dự án nhà ở cho thuê, với tổng quy mô hơn 8.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án sử dụng nguồn lực công để tạo lập quỹ nhà ở cho thuê phục vụ nhu cầu của người dân; 1 dự án do doanh nghiệp chủ động đề xuất đầu tư với quy mô lớn.

Người dân khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên tăng cường bảo đảm an sinh xã hội

Để bảo đảm tính thống nhất, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của tỉnh Thái Nguyên (sau sáp nhập), Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn. 

Các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên không chỉ phải chi trả giá nhân công cao hơn giá công bố mà còn áp dụng chế độ thưởng ca, thưởng kíp để giữ chân người lao động.

Gỡ khó cho doanh nghiệp xây dựng khi đơn giá nhân công được công bố thấp

Điện Biên đang triển khai nhiều dự án xây dựng trọng điểm, trong đó có các dự án xây dựng trường nội trú liên cấp khiến nhu cầu lao động tại Điện Biên khan hiếm. Cộng với thực trạng đơn giá nhân công được cơ quan quản lý công bố quá thấp đã và đang khiến các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên lâm cảnh "khó chồng khó"...

Điểm du lịch Đại An, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đang trở thành điểm du lịch cộng đồng được người dân và du khách ưa thích.

Đà Nẵng: Du lịch cộng đồng Đại An làm thay đổi diện mạo nông thôn

Tận dụng cánh đồng Cổ Cò ở thôn Đại An có diện tích đất sản xuất lúa không đạt hiệu quả năng suất, nhưng có lợi thế nằm sát khu vực dọc kênh chính của hồ Phú Ninh, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đã vận động nhân dân chuyển đổi phương thức canh tác qua mô hình trồng sen trên chân đất lúa kém hiệu quả phục vụ du lịch cộng đồng.

Đống đất trước nhà dân ở khóm Sơn Đông, phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long cần đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã ban hành nhiều văn bản, tổ chức hàng loạt cuộc họp khẩn nhằm đôn đốc, tháo gỡ những “nút thắt” trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tiến độ triển khai nhiều dự án hạ tầng, giao thông tại các địa phương cơ sở vẫn rất trì trệ.

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

Hơn một nửa lao động độc thân tham gia khảo sát chưa muốn kết hôn vì thu nhập thấp, trong khi 73% người đã lập gia đình cho biết tiền lương ảnh hưởng đến quyết định sinh thêm con.Kết quả được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố tại kỳ đàm phán lương tối thiểu năm 2027 của Hội đồng Tiền lương quốc gia. 

Một chiếc trong bộ sưu tập xe hơi hàng chục tỷ đồng của Dương.

Những "tỷ phú miền rừng"bước ra từ thế giới ảo

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang), đồng chí Tô Viết Hiệp, vốn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, nghe nhà báo muốn ghé thăm các làng YouTuber trong mây mù thì tỏ ra rất hào hứng. Anh bảo, là khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vậy mà, năm 2024, xã đạt doanh thu 41,5 tỷ đồng.

HueWaco triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định cho người dân tại các khu vực chịu áp lực thiếu nguồn nước.

Huế triển khai nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu nước sạch mùa nắng nóng

Trước dự báo mùa hè năm 2026 xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài với nhiệt độ có nơi vượt 40 độ C, Công ty Cổ phần Cấp nước Huế (HueWACO) đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định cho người dân, đặc biệt tại các khu vực chịu áp lực thiếu nguồn nước.