Bình Dương Họp mặt kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 31/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh 2/9.
Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên.
Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Dự họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng hoa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng hoa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đọc diễn văn tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ôn lại cách đây 78 năm, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đã mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám là trang sử vẻ vang, chói lọi. Dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, toàn thể dân tộc Việt Nam đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân.

Hòa cùng khí thế Cách mạng của cả nước, tỉnh Thủ Dầu Một (nay là Bình Dương) với ý chí quật cường, bất khuất, cùng niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào sự nghiệp thống nhất đất nước, quân và dân tỉnh dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đã anh dũng chiến đấu và lập nên nhiều chiến công vang dội; có những đóng góp quý báu cho nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng trong kháng chiến cũng như thành quả của tỉnh Sông Bé trước đây, sau gần 27 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cùng cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Bình Dương đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, góp phần đưa Bình Dương trở thành tỉnh công nghiệp phát triển năng động, sáng tạo trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các thành phần kinh tế tiếp tục phát triển cả về số lượng và quy mô, sức cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức cao, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Trong những tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh đạt được kết quả tích cực: Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 3,76%, cao hơn bình quân chung của cả nước; chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 9,9% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 200.415 tỷ đồng, tăng 12,9%; tổng thu ngân sách đạt gần 49.000 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 1,22 tỷ USD...

Đồng chí Võ Văn Minh nhấn mạnh, trước những yêu cầu đổi mới và vì sự thành công cho quá trình phát triển của địa phương, tỉnh Bình Dương hoàn toàn tin tưởng cả hệ thống chính trị cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tựu mới cao hơn, đưa Bình Dương phát triển nhanh, toàn diện và bền vững hơn, sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ 11 và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương đã trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 75 năm tuổi Đảng cho 357 đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương đã tổ chức viếng và dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác y tế. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM)

Viết tiếp câu chuyện của tình hữu nghị

Trên hành trình hơn 50 năm đồng hành và vun đắp quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, sâu rộng trong hợp tác song phương. Những thành tựu này chính là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục kiến tạo tương lai hợp tác lâu dài và bền vững.