Bệnh viện K và ASCO mở rộng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi lĩnh vực ung thư

Ngày 7/1, Bệnh viện K đón tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) Khu vực châu Á-Thái Bình Dương đến thăm và làm việc nhân cuộc họp Hội đồng Khu vực của ASCO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đoàn địa biểu ASCO đến thăm Bệnh viện K.
Đoàn địa biểu ASCO đến thăm Bệnh viện K.

Trong những năm qua, Bệnh viện K và ASCO đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong đào tạo, nghiên cứu và cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ y tế. Tiêu biểu, sự kiện “Best of ASCO 2024” lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội đã thu hút hàng nghìn chuyên gia trong và ngoài nước, khẳng định vị thế ngày càng nâng cao của Việt Nam trên bản đồ hợp tác ung thư khu vực và thế giới.

Chuyến thăm và làm việc lần này là dịp để hai bên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ tầm nhìn và định hướng phát triển trong công tác điều trị ung thư, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong mạng lưới hợp tác ung thư toàn cầu.

Giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K khẳng định: Hợp tác quốc tế luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Bệnh viện K trân trọng mối quan hệ hợp tác với ASCO và mong muốn tiếp tục mở rộng hơn nữa các hoạt động chung, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh ung thư tại Việt Nam.

ngay7113-4979.jpg
Giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K chào mừng và trao đổi một số nội dung hợp tác giữa hai bên

Giáo sư, tiến sĩ Eishi Baba (Đại học Kyushu, Nhật Bản), Chủ tịch Hội đồng ASCO Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được tổ chức cuộc họp của Hội đồng tại Hà Nội và chân thành cảm ơn Bệnh viện K vì sự đón tiếp trọng thị. Bệnh viện K là một trung tâm ung thư hàng đầu tại Việt Nam với nhiều đóng góp nổi bật. Cuộc họp này mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn về nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và đào tạo, hướng tới nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư trong khu vực".

Bà Morgan Dean, Giám đốc phụ trách các Hội đồng Khu vực và Thành viên Quốc tế của ASCO bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện K trong các chương trình nghiên cứu, đào tạo và phát triển năng lực chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ.

Trong thời gian tới, Bệnh viện K và ASCO sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật. Hai bên thống nhất duy trì chương trình “Best of ASCO” trong những năm tiếp theo, đồng thời triển khai các khóa đào tạo chuyên sâu và thúc đẩy kết nối mạng lưới chuyên gia ung thư trong khu vực và quốc tế. Những hợp tác này thể hiện cam kết chung trong việc nâng cao năng lực điều trị ung thư và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh tại Việt Nam và châu Á-Thái Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội và Giáo sư Boycho Landjov, Hiệu trưởng Đại học Y Sofia đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU). (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria cung cấp)

Việt Nam-Bulgaria mở rộng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu y khoa và dược phẩm

Với các hoạt động đa dạng, hiệu quả, chuyến công tác của Đoàn Trường đại học Y Hà Nội tới Bulgaria góp phần mở rộng hợp tác giữa các cơ sở đào tạo, bệnh viện và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Bulgaria trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Trung Trực, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Tạo hình-Thẩm mỹ thăm khám người bệnh.

Tám giờ vi phẫu nối mạch cứu đầu gối người thương binh 85 tuổi

Mang vết thương từ chiến trường miền nam suốt hơn nửa thế kỷ, người thương binh 85 tuổi phải chịu cảnh đầu gối đau nhức, chảy dịch kéo dài do viêm rò mạn tính. Bằng ca vi phẫu nối mạch kéo dài 8 giờ, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xử lý triệt để tổn thương, giúp người bệnh bảo tồn chi và phục hồi khả năng đi lại.

Các chuyên gia tọa đàm trao đổi các nội dung với đại diện các cơ quan báo chí. (Ảnh: PV)

Lan tỏa kiến thức và nâng cao sức khỏe hô hấp ở trẻ nhỏ

Ngày 26/7, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ khoa học của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pfizer Việt Nam, Hội Phụ sản Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chiến lược chăm sóc cho phụ nữ mang thai: Mẹ chủ động - con được bảo vệ” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa và nhi khoa.

[Video] Phú Thọ ra quân khám sức khỏe miễn phí cho người dân

[Video] Phú Thọ ra quân khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Sáng 25/7, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ ra quân khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu quản lý sức khỏe toàn dân theo vòng đời và xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi người dân.

Nhân viên y tế xã Hiệp Phước đến nhà khám sức khỏe cho người cao tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh đưa khám sức khỏe đến tận nhà người dân yếu thế

Trước thực tế không phải mọi người đều có điều kiện đến các điểm khám sức khỏe tập trung, đơn cử như người cao tuổi, người khuyết tật hoặc người mắc bệnh mạn tính nặng, việc di chuyển trở thành rào cản khiến họ khó tiếp cận dịch vụ y tế, dù đây là nhóm cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên nhất.

Ê-kíp thực hiện ca ghép thận tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Ghép thận lần thứ ba thành công cho bệnh nhân từng hai lần thải ghép

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115, Thành phố Hồ Chí Minh vừa thực hiện thành công ca ghép thận lần thứ ba cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối có tiền sử hai lần ghép thận thất bại và bất thường mạch máu phức tạp. Đây là ca ghép thận thứ ba đầu tiên tại bệnh viện và là trường hợp thứ hai được ghi nhận tại Việt Nam.

Ê-kíp bác sĩ tiến hành ghép tạng cho người nhận.

Chạy đua với "thời gian vàng" để trao cơ hội sống từ 2 nguồn tạng hiến

Mỗi phút đều quý giá khi gan và tim hiến được điều phối từ 2 bệnh viện khác nhau cùng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong một ngày. Sự phối hợp khẩn trương, đồng bộ giữa các đơn vị đã giúp 2 ca ghép diễn ra thành công, lan tỏa ý nghĩa nhân văn từ nghĩa cử hiến tạng và tinh thần sẻ chia vì sự sống.

Cán bộ y tế tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn Hà Nội.

Cúm mùa có thể gây biến chứng nặng ở cả người trẻ khỏe mạnh

Theo bác sĩ chuyên khoa cấp II Nguyễn Trung Cấp, phần lớn bệnh nhân mắc cúm mùa có diễn biến nhẹ với các triệu chứng thường gặp như sốt, ho, đau mỏi người, sổ mũi và có thể hồi phục sau khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ bệnh nhân tiến triển nặng, thậm chí tử vong do các biến chứng của bệnh.

Kiến tạo "tấm lưới y tế" cho du lịch khám phá tại Việt Nam

Kiến tạo "tấm lưới y tế" cho du lịch khám phá tại Việt Nam

Từ độ cao hơn 6.000m trên cao nguyên Tây Tạng đến những cung leo núi ở Nepal, những hang động sâu hay vùng biển dành cho thợ lặn, phía sau mỗi hành trình mạo hiểm đều là một hệ thống bảo đảm an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng: bảo hiểm, cứu hộ, trực thăng y tế, bệnh viện và mạng lưới phản ứng nhanh.

Kiểm tra hạ tầng, trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số, bệnh án điện tử tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: TRUNG TUYẾN)

Nền tảng xây dựng bệnh viện thông minh

Chuyển đổi số lĩnh vực y tế giờ đây không chỉ là nhiệm vụ của từng cá nhân, từng đơn vị, mà còn là điều kiện tiên quyết để hình thành hạ tầng dữ liệu quốc gia, phục vụ quản lý, điều hành, nhất là hướng tới xây dựng hệ thống bệnh viện thông minh.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, thay vì phải trải qua một cuộc đại phẫu với việc tháo rời và tái tạo lại gần như toàn bộ khối xương trán-ổ mắt, nhiều bệnh nhi hiện nay đã được điều trị bằng kỹ thuật kéo giãn phức hợp trán-ổ mắt.

Bước tiến trong điều trị dị tật sọ mặt: Mỗi ngày kéo giãn xương 1mm thay thế đại phẫu

Thay vì phải trải qua cuộc đại phẫu bóc tách và tái tạo toàn bộ vùng trán-ổ mắt, nhiều trẻ mắc dị tật dính liền sớm khớp sọ tại Bệnh viện Nhi Trung ương được điều trị bằng kỹ thuật kéo giãn phức hợp trán-ổ mắt. Chỉ với tốc độ 1mm mỗi ngày, xương mới dần hình thành, giúp điều chỉnh biến dạng khuôn mặt.

Các bệnh nhân khỏe mạnh xuất viện.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

Điều dưỡng trưởng Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương bị một nhóm người hành hung. (Ảnh: MXH)

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ điều dưỡng bị hành hung

Sau vụ việc một điều dưỡng trưởng khoa tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương bị một nhóm người hành hung ngay trong bệnh viện và tại nhà riêng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế thành phố Hải Phòng khẩn trương phối hợp điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.