Bến Tre tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh thủy đậu

Ngày 26/12, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười đã ký công văn gửi Sở Y tế và các đơn vị, ban ngành liên quan về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh thủy đậu trên địa bàn.
Doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Giao Long phát hiện 83 ca bệnh thủy đậu. (Ảnh minh họa)
Doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Giao Long phát hiện 83 ca bệnh thủy đậu. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch bệnh thủy đậu trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng diễn biến phức tạp, đặc biệt từ ngày 6/11 đến ngày 24/12 tại Công ty Alliance One (thuộc Khu công nghiệp Giao Long) đã ghi nhận tổng cộng 83 ca thủy đậu, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh thủy đậu tại các khu công nghiệp nói riêng và cộng đồng nói chung, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung như: ngành y tế tăng cường công tác giám sát dịch, theo dõi sát tình hình lây nhiễm của bệnh thủy đậu, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để xử lý triệt để ổ dịch và điều trị kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khởi động đội phản ứng nhanh để sẵn sàng cho các hoạt động phòng, chống dịch và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở, các khu, cụm công nghiệp khi có dịch bùng phát.

Chỉ đạo các trung tâm y tế, đặc biệt là tại các địa bàn có cụm, khu công nghiệp thực hiện phối hợp với Ban quản lý các cụm, khu công nghiệp trong hoạt động giám sát, xử lý dịch nếu có xảy ra.

Theo dõi sát tình hình dịch bệnh thủy đậu trên địa bàn tỉnh mỗi ngày, thực hiện điều tra, xử lý các ổ dịch có nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Khi xuất hiện ca bệnh, ổ dịch tại các công ty, xí nghiệp thuộc cụm, khu công nghiệp khi cần hỗ trợ tuyến y tế cơ sở và phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp để xử lý ổ dịch một cách triệt để, nhanh nhất có thể.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về nguy cơ mắc và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thủy đậu, vận động người dân tiêm chủng thủy đậu.

Tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực trong giám sát, chẩn đoán, điều trị bệnh thủy đậu. Các cơ sở y tế bảo đảm thuốc, vật tư y tế bảo đảm thực hiện tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Ban quản lý các Khu công nghiệp phối hợp ngành y tế, yêu cầu các công ty, xí nghiệp thuộc cụm, khu công nghiệp tăng cường tuyên truyền đến toàn thể công nhân, nhân viên về nội dung phòng, chống bệnh thủy đậu.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ; tổ chức theo dõi sức khỏe của trẻ em, học sinh và thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để được cách ly, xử lý kịp thời.

Tăng cường các hoạt động truyền thông các khuyến cáo về nguy cơ mắc bệnh thủy đậu và các biện pháp phòng, chống để người dân chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ, hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần kịp thời đến ngay các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị.

Đặc biệt tuyên truyền rõ lợi ích của việc tiêm vaccine phòng bệnh và vận động người dân đi tiêm vaccine phòng bệnh thủy đậu.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).