Bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Argentina

Hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy, đối tượng đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống Argentina khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.
Phó Tổng thống Argentina, bà Cristina Fernandez de Kirchner. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phó Tổng thống Argentina, bà Cristina Fernandez de Kirchner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, Bộ trưởng An ninh Argentina Anibal Fernandez cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ đối tượng định tấn công Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner bằng súng ngay trước cửa nhà riêng của nhà lãnh đạo này.

Theo Bộ trưởng Fernandez, một số người trong đám đông tập trung ủng hộ bà Fernandez đã báo với cảnh sát về 1 người đàn ông đem theo vũ khí.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng ở địa điểm gần với nhà riêng của Phó Tổng thống ở thủ đô Buenos Aires. Khẩu súng của đối tượng này cũng được thu giữ gần hiện trường.

Theo điều tra ban đầu thì đây là 1 người đàn ông mang quốc tịch Brazil. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem đây có phải là 1 âm mưu có tổ chức hay là 1 hành động tự phát.

Trong khi đó, hình ảnh được phát đi trên truyền hình Argentina cho thấy, đối tượng trên đã rút súng ra nhưng chưa bóp cò, ngay trước mặt Phó Tổng thống Argentina khi bà đang đứng vẫy tay chào những người ủng hộ.

Cách đây 1 tuần, Phó Tổng thống Fernandez đã bị cơ quan công tố đề nghị mức án 12 năm tù trong 1 vụ xét xử liên quan tới cáo buộc tham nhũng trong thời gian bà giữ chức tổng thống từ năm 2007 đến 2015.

Kể từ đó đến này, những người ủng hộ và phản đối bà Fernandez đã liên tục tập trung trước khu vực nhà riêng của bà, buộc cảnh sát phải huy động lực lượng và phương tiện tới bảo đảm an ninh trật tự.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Bùi Lê Thái và các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Zalaegerszeg. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cung cấp)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm khánh thành Tượng đài của Người tại thành phố Zalaegerszeg, Hungary đã góp phần lan tỏa những giá trị trường tồn trong tư tưởng của Người; đồng thời củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary.

Người dân tham quan khu vực triển lãm của BMW tại không gian mở của Triển lãm IAA Mobility 2025 ở Munich, Đức, ngày 11/9/2025. (Ảnh: Xinhua)

Mỹ tăng thuế quan đối với ô-tô nhập khẩu từ EU

Ngày 1/5 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ tăng thuế quan đối với các loại ô-tô và xe tải từ Liên minh châu Âu (EU) lên mức 25% vào tuần tới, với cáo buộc rằng khối này đang không tuân thủ thỏa thuận thương mại song phương với Washington.

Ảnh minh họa: Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở quận Orange, bang California của Mỹ, ngày 30/6/2017. (Ảnh: Xinhua)

Rơi máy bay tại Mỹ khiến 5 người thiệt mạng

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 1/5 thông báo, máy bay hạng nhẹ Cessna 421C đã rơi tại thành phố Wimberley, bang Texas vào khoảng 23 giờ 25 phút ngày 30/4 theo giờ địa phương (tức 11 giờ 25 phút ngày 1/5 theo giờ Hà Nội), khiến toàn bộ 5 người trên máy bay thiệt mạng.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam là sự kiện thường niên tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Sôi nổi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 30/4, hòa chung không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Sự kiện là điểm hẹn văn hóa ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cùng sinh viên Việt Nam và Nga tham gia Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Ấn tượng Ngày Việt Nam tại thủ đô Moskva

Ngày 30/4, tại thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva (MGIMO) phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).