Bắt đầu ghi nhận thiệt hại sau khi bão Doksuri đổ bộ Philippines

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng sau khi bão Doksuri đổ bộ vào bờ biển phía bắc Philippines. Cơn bão mang theo gió giật mạnh và mưa xối xả, làm vỡ bờ sông và khiến hàng nghìn người sống trong cảnh mất điện.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines dọn dẹp cây đổ trên tuyến đường tại tỉnh Cagayan, ngày 26/7, sau khi bão Doksuri đổ bộ. (Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines)
Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines dọn dẹp cây đổ trên tuyến đường tại tỉnh Cagayan, ngày 26/7, sau khi bão Doksuri đổ bộ. (Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines)

Theo Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Philippines, ít nhất 1 người đã bị chết đuối tại tỉnh Rizal.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết thêm, hơn 4.000 hành khách đã bị mắc kẹt tại các cảng trên khắp cả nước do hoạt động giao thông trên biển phải tạm dừng để tránh bão.

Doksuri đã có lúc mạnh lên cấp siêu bão khi quét qua Thái Bình Dương ngày 25/7, nhưng suy yếu khi tiến gần tới Philippines.

Trước khi cơn bão mang theo sức gió lên tới 175km/giờ đổ bộ đất liền, nhiều người đã được di dời đến nơi an toàn.

Mưa lớn đã trút xuống các cộng đồng ven biển của Philippines, trong đó có nhiều ngôi làng biệt lập nằm sâu trong rừng nhiệt đới.

Hành khách mắc kẹt tại cảng Bắc Manila, Philippines, ngày 25/7. (Ảnh: Reuters)

Hành khách mắc kẹt tại cảng Bắc Manila, Philippines, ngày 25/7. (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/7, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) đã kích hoạt cảnh báo cam khi dự báo bão Doksuri sẽ gây gió giật và mưa lớn tại các vùng ở miền đông và nam của nước này. Thang cảnh báo thời tiết của Trung Quốc có 4 cấp độ đỏ-cam-vàng-xanh theo mức nghiêm trọng giảm dần.

NMC cũng dự báo bão sẽ đổ bộ các vùng duyên hải của Phúc Kiến và Quảng Đông trong sáng 28/7.

Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ cấp 3 lên cấp 2. Cấp độ 2 áp dụng cho các cơn bão có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đất nước.

Bão Doksuri sẽ là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Trung Quốc đại lục trong chưa đầy 2 tuần kể từ khi bão Talim tiến vào tỉnh Quảng Đông ngày 17/7 vừa qua.

Nhà chức trách tại Đài Loan (Trung Quốc) đã ra cảnh báo lở đất tại một số quận và thành phố ở phía nam, bao gồm thành phố cảng Cao Hùng.

Hơn 300 người tại miền nam và miền đông Đài Loan đã được di dời trong bối cảnh bão Doksuri được dự báo sẽ mang tới lượng mưa lên đến 1m.

Gần 50 chuyến bay nội địa và 4 chuyến bay quốc tế, cũng như nhiều chuyến phà bị hủy, trong khi dịch vụ đường sắt giữa miền đông và miền nam Đài Loan (Trung Quốc) sẽ bị tạm dừng từ tối 26/7.

NMC dự báo bão Doksuri sẽ di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và đi vào phía đông bắc của Biển Đông từ tối 26 đến sáng 27/7.

Theo Nhật báo Quảng Châu, đây có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến phía đông tỉnh Quảng Đông trong 10 năm qua.

Cơ quan khí tượng của Trung Quốc kêu gọi người dân dự trữ thực phẩm, nhu yếu phẩm và nến như một biện pháp phòng ngừa ảnh hưởng của cơn bão.

Có thể bạn quan tâm

Khách tham quan triển lãm quan tâm đến sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội tại Triển lãm nhập khẩu Hàn Quốc 2026

Việc tham dự Triển lãm nhập khẩu Hàn Quốc 2026 (Korea Import Expo 2026-KIE 2026) không chỉ là cơ hội các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hàng hóa, mà còn là điểm gặp gỡ giữa năng lực sản xuất, khát vọng vươn ra quốc tế của doanh nghiệp Việt Nam với nhu cầu, tiêu chuẩn và mạng lưới phân phối hiện đại của thị trường Hàn Quốc.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp)

Hợp tác hỗ trợ người lao động Việt Nam nhận quyền lợi bảo hiểm theo quy định

Việc thiết lập kênh hợp tác trao đổi thông tin nhằm hỗ trợ hoàn trả các khoản bảo hiểm chưa nhận cho người lao động Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hợp tác thực chất giữa các cơ quan Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Hàn Chính phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Trung Quốc tăng cường thu hút đầu tư từ các công ty đa quốc gia

Ngày 16/6, tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo công ty đa quốc gia lần thứ 7, với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các quan chức chính phủ, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các công ty đa quốc gia và hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế.

Bảo tàng Kinh nghiệm Tấn Giang, Phúc Kiến, Trung Quốc. (Ảnh: Trần Công Đạt - Báo ảnh Việt Nam)

Câu chuyện về các đế chế da giày tỷ đô ở Phúc Kiến, Trung Quốc: Khi sự nhạy bén Mân Nam gặp bệ đỡ kiến tạo

Bên trong đại bản doanh của Anta ở huyện Tấn Giang của Trung Quốc có một phòng bảo tàng nhỏ, với những công nghệ tiên tiến về trưng bày, minh họa trực quan hành trình của một xưởng đóng giày vô danh vươn mình thành đế chế đồ thể thao lớn thứ ba thế giới chỉ sau bốn thập kỷ.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ phát biểu tại Diễn đàn.

Gia Lai có điều kiện trở thành điểm đến mới hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc

Gia Lai là địa phương có không gian phát triển đặc biệt, hội tụ những lợi thế nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, du lịch... Với sự kết hợp giữa “đại ngàn” Tây Nguyên và không gian biển, giữa di sản văn hóa bản địa và các sản phẩm du lịch hiện đại, Gia Lai có điều kiện trở thành điểm đến mới hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác giữa tỉnh Gia Lai với các đối tác Hàn Quốc

Gia Lai có nhiều lợi thế đặc thù, có tiềm năng và điều kiện mở rộng kết nối, thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia vào các dự án có giá trị gia tăng cao. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam sẽ đồng hành với Gia Lai quảng bá tiềm năng, giới thiệu cơ hội đầu tư, hỗ trợ kết nối đối tác phù hợp tại Hàn Quốc.

Đại diện các hãng truyền thông ASEAN-Trung Quốc tại phiên thảo luận bàn tròn về thực tiễn đổi mới sáng tạo và phát triển đa dạng trong kỷ nguyên số. (Ảnh do Ban tổ chức cung cấp)

Tăng cường hợp tác truyền thông, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc

Ngày 9/6, hơn 150 đại biểu là đại diện các tổ chức chính phủ, cơ quan báo chí, truyền thông, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Diễn đàn hợp tác truyền thông ASEAN-Trung Quốc năm 2026 diễn ra tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu khách mời Pakistan và bạn bè quốc tế đến tham dự Tuần lễ phim.

Phim Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc tại Tuần lễ Phim Pháp ngữ ở Pakistan

Bộ phim “Đào, Phở và Piano" được trình chiếu tại Tuần lễ phim Pháp ngữ đã giúp khán giả Pakistan và quốc tế có thêm một góc nhìn nữa về Việt Nam, đó là một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, một Việt Nam trân trọng văn hóa và các giá trị truyền thống và một Việt Nam luôn hướng tới tương lai với niềm tin và sự lạc quan cao nhất.