Bắt ba nghi phạm giết người cướp của trên biển Kiên Giang

NDĐT - Ngày 18-10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kiên Giang cho biết: Đồn Biên phòng Nam Du (huyện Kiên Hải) đã bắt được ba nghi phạm có liên quan đến vụ nghi án giết người, cướp tài sản xảy ra trên vùng biển Kiên Giang.

Ba nghi phạm bị lực lượng Biên phòng Kiên Giang bắt giữ.
Ba nghi phạm bị lực lượng Biên phòng Kiên Giang bắt giữ.

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang, lúc 21 giờ ngày 15-10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, có một chiếc tàu đang trôi dạt tại khu vực kinh 3, ấp 1, xã An Sơn, huyện đảo Kiên Hải (hòn Củ Tron), trong tình trạng máy tàu vẫn nổ. Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Du đã cử tổ công tác xuống ngay khu vực tàu trôi dạt; đồng thời cử người xuống địa bàn nắm tình hình.

Chiếc tàu đang trôi dạt được xác định là tàu đánh cá, mang biển số đăng ký BT 93574, trên tàu không có người. Lực lượng biên phòng xác định, đây có thể là hiện trường của một vụ giết người, cướp của.

Qua công tác nắm tình hình, sáng ngày 16-10, lực lượng biên phòng phát hiện có ba đối tượng lạ mặt, đạng thuê phòng trọ trên địa bàn đơn vị phụ trách. Ba đối tượng được mời về đơn vị kiểm tra hành chính, cả ba không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Tiến hành kiểm tra hành hành lý, lực lượng phát hiện ba đối tượng đã mua vé tàu về đất liền vào lúc 12 giờ cùng ngày. Trong người các đối tượng có 19 triệu đồng, ba điện thoại đi động loại đắt tiền.

Tiếp tục đấu tranh, ba đối tượng khai tên: Phạm Văn Linh (SN 1991), ở tỉnh Vĩnh Long; Nguyễn Văn Tình (SN 1993), ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) và Nguyễn Thành Nhịn (SN 2003), ở Đồng Tháp.

Các đối tượng cho biết, cùng đi trên tàu đánh cá số BT 93574 và thừa nhận đã giết chết hai người là ông Tứ (chủ tàu), ông Hậu (nấu cơm trên tàu).

Các đối tượng khai thêm: Đã làm ngư phủ cho tàu ông Tứ hơn ba tháng và có ý định giết ông Tứ để cướp tài sản. Để thực hiện hành vi này, cả ba bàn nhau mua sẵn bốn dao Thái-lan, một kéo, chờ khi tàu ra khơi đánh bắt sẽ hành động. Khi tàu ra khơi, đợi lúc ông Tứ và ông Hậu không cảnh giác, cả ba đã ra tay sát hại và vứt xác ông Tứ và ông Hậu xuống biển.

Bọn chúng còn khai nhận, sau khi đâm chết ông Tứ, đâm ông Hậu trọng thương. Ông Hậu nhảy xuống biển, cả hai tên Linh và Tình còn nhảy theo xuống biển đâm tiếp cho đến khi ông Hậu chết. Sau khi gây án, bọn chúng chạy tàu ra khu vực quần đảo Thổ Châu (huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) bán dầu, chia tiền ăn nhậu…

Hiện xác ông Tứ và ông Hậu vẫn chưa tìm thấy, nên chưa xác định được chính xác danh tính, tuổi tác và địa chỉ cụ thể của các nạn nhân. Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã bố trí lực lượng, phương tiện tìm kiếm, đồng thời thông báo cho tất cả các phương tiện, bà con ngư dân đang khai thác hải sản trên vùng biển Kiên Giang hỗ trợ tìm kiếm.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Du đã bàn giao ba nghi phạm cho Công an huyện Kiên Hải xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ảnh minh họa. Nguồn: TL

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

Trong tháng 5, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: Sử dụng dữ liệu hồ sơ học tập suốt đời trên ứng dụng định danh quốc gia VNelD; sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng; tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới…

Ảnh minh họa.

Bãi bỏ 890 điều kiện kinh doanh

Mới đây, Chính phủ đã ban hành 8 Nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý của 7 bộ. Theo đó, sửa đổi, bổ sung đồng bộ 163 văn bản quy phạm pháp luật, bao gồm hai Nghị quyết của Chính phủ, 155 Nghị định và 6 Quyết định của Thủ tướng.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đối tượng Thạch Chanh Tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Vĩnh Long bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước

Sáng 29/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh bắt và khám xét tại nơi ở đối với bị can Thạch Chanh Tra, sinh ngày 1/9/1972, ngụ ấp Chông Bát, xã Long Hiệp, tỉnh Vĩnh Long về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Nhiều bị cáo được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Chiều 28/4, tại Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Đưa, nhận, môi giới hối lộ” xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (cũ), đại diện Viện Kiểm sát đã trình bày quan điểm luận tội và đề xuất mức án đối với những bị cáo có đơn kháng cáo. 

Nhóm thanh thiếu niên che biển số xe.

Đồng Tháp: Nhóm thanh thiếu niên che biển số nhằm trốn tránh phạt nguội

Chiều 28/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với 7 thanh thiếu niên điều khiển xe mô-tô sử dụng chất liệu khác dán lên chữ, số của biển số xe, bộ phận giảm thanh không bảo đảm quy chuẩn về tiếng ồn, không gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và không có giấy phép lái xe.