Báo chí Nam Mỹ ca ngợi đất nước, con người và văn hóa Việt Nam

Báo chí Argentina và Uruguay trong những ngày qua đã đăng những bài viết kèm nhiều hình ảnh ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
Vẻ đẹp cuốn hút của Vịnh Hạ Long. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Vẻ đẹp cuốn hút của Vịnh Hạ Long. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tờ Ambito của Argentina đã đăng bài viết của nhà báo Osvaldo Sorbara người đã tới thăm Việt Nam, trong đó khẳng định Việt Nam là một đất nước nổi tiếng với bề dày truyền thống lịch sử, với những danh thắng đặc sắc và những nét đẹp văn hóa vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Nhà báo Argentina Sorbara viết ông tới Việt Nam vì muốn hiểu rõ hơn về những đổi thay của đất nước châu Á, từng phải trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh trong quá khứ và Việt Nam hiện tại đã khiến ông rất ấn tượng.

Ông Sorbara miêu tả phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp và người dân nơi đây vô cùng tốt bụng. Ngày nay, Việt Nam sẵn sàng chào đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Khi đến Hà Nội, bạn sẽ cảm nhận được sự pha trộn kỳ lạ giữa thanh bình và nhộn nhịp. Những đại lộ rợp bóng cây và kiến trúc Pháp.

Tới Thành phố Hồ Chí Minh, điều ngạc nhiên nhất đối với du khách nước ngoài đó là sự tấp nập và náo nhiệt, với hàng triệu xe máy và hàng trăm nghìn xe ô tô lưu hành trên đường phố hằng ngày. Chuyến tham quan địa đạo Củ Chi, một quần thể dài hơn 200km, nơi từng là căn cứ hoạt động của các du kích Việt Nam, cũng thật sự ấn tượng. Hàng nghìn bộ đội đã sống dưới lòng đất trong các bệnh viện và nhà bếp tại địa đạo đặc biệt này.

Việt Nam có rất nhiều danh lam, thắng cảnh và một trong những điểm đến thu hút sự chú ý đó là chuyến du thuyền trên Vịnh Hạ Long, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, nơi có vô số hòn đảo lớn nhỏ, với nhiều hình dạng khác nhau xuất hiện giữa thảm thực vật phong phú. Vịnh Hạ Long còn là một trong 7 “kỳ quan thiên nhiên” mới của thế giới.

Tờ Ambito cũng đăng trải nghiệm của nhà báo Sorbara về ẩm thực đa dạng của Việt Nam. Từ hàng rong cho đến nhà hàng cao cấp đều có giá cả phải chăng. Việt Nam cũng là thiên đường để mua sắm vì giá cả hợp lý, với những sản phẩm truyền thống rất đẹp như vải lụa, đồ sơn mài, sản phẩm mây tre, thêu thủ công, đồ gốm, đồ trang sức ngọc trai, chạm khắc...

Việt Nam đứng thứ 12 trong danh sách các quốc gia châu Á có chất lượng cuộc sống tốt nhất, tờ báo Argentina thông tin và khẳng định Việt Nam là một đất nước rất đáng để tới tham quan.

Trong khi đó, chuyên mục châu Á của tờ Diario LaR của Uruguay cũng đăng bài viết giới thiệu về du lịch Việt Nam. Bài báo viết Việt Nam là một đất nước xinh đẹp ở nhiều khía cạnh, với những danh thắng tuyệt đẹp cùng những thành phố đầy sắc màu. Đây là lý do mà Việt Nam là lựa chọn tuyệt vời để tới tham quan và khám phá.

Tờ báo Uruguay liệt kê một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Sa Pa, Nha Trang và Cố đô Huế.

Diario LaR miêu tả Vịnh Hạ Long, nổi tiếng với những vách đá vôi tuyệt đẹp và làn nước trong xanh, là một trong những điểm du lịch mang tính biểu tượng nhất của Việt Nam. Vịnh Hạ Long, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, là nơi lý tưởng để chèo thuyền và khám phá các hang động có hình thù độc đáo.

Tờ báo ca ngợi Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế và văn hóa của Việt Nam, với chợ Bến Thành nhộn nhịp, những tòa nhà chọc trời ấn tượng, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại.

Đà Nẵng là nơi có những bãi biển tuyệt đẹp như bãi biển Mỹ Khê, nơi du khách có thể thư giãn và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Trong khi đó Hội An lại nổi tiếng với khu phố cổ quyến rũ và được bảo tồn tốt, điểm đến dành cho những người yêu thích văn hóa.

Được xây dựng vào thế kỷ 11, Văn Miếu là thiên đường bình yên và thanh thản giữa sự hối hả và nhộn nhịp của Thủ đô Hà Nội, và là nơi quan trọng để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Trong khi đó, Sapa, ở vùng núi phía bắc Việt Nam, nổi tiếng với ruộng bậc thang, các phiên chợ của người dân tộc đầy màu sắc và phong cảnh núi non hùng vĩ.

Bài viết của Diario LaR kết luận Việt Nam là một điểm đến rất tuyệt vời cho các du khách.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.