Báo chí góp phần quan trọng lan tỏa thành tựu đối ngoại của đất nước

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi gặp mặt giữa Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp năm mới 2022. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu ý kiến tại cuộc gặp. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu ý kiến tại cuộc gặp. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Phát biểu ý kiến tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, trong năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục gây nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống. Dù đối mặt nhiều thách thức, đất nước nói chung và ngành ngoại giao nói riêng đã đạt được những thành tựu tích cực. Bộ trưởng nêu khái quát kết quả hoạt động ngoại giao năm 2021 và những định hướng, nhiệm vụ quan trong trong năm tới.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp phần quan trọng vào thành tựu đối ngoại  của đất nước. Bộ trưởng khẳng định, những thành tựu của ngành ngoại giao thời gian qua không thể lan tỏa rộng khắp tới mọi tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế, nếu không có sự góp sức to lớn của các cơ quan báo chí và lực lượng phóng viên trong nước, những người không quản ngại vất vả, khó khăn, luôn nhanh nhẹn, sáng tạo và bản lĩnh để kịp thời đưa tin, có nhiều bài viết chuyên sâu, sắc sảo, chuyển tải chính xác, súc tích những thông điệp đối ngoại quan trọng của Ðảng và Nhà nước tới nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Báo chí góp phần quan trọng lan tỏa thành tựu đối ngoại của đất nước -0
 Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin đối ngoại năm 2021. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Bộ trưởng nhấn mạnh mong muốn, trong năm mới Nhâm Dần 2022, các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đối ngoại, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

Trong bài phát biểu thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao những thành tựu ngành ngoại giao đạt được trong năm 2021; các chính sách được triển khai hiệu quả, nhất là công tác ngoại giao vaccine. Các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành ngoại giao để truyền tải thông tin kịp thời, chính xác và sinh động về Việt Nam và thế giới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tặng một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng vào công tác thông tin đối ngoại trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Vũ Trung Mỹ tiễn đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam lên đường về nước. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cung cấp)

Venezuela luôn khắc ghi tình cảm đoàn kết trong sáng, vô tư của Việt Nam

Cùng với việc cử đoàn tham gia cứu hộ, cứu nạn, việc Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp số tiền 300.000 USD để giúp Chính phủ và nhân dân Venezuela khắc phục hậu quả trận động đất là minh chứng sống động về tình đoàn kết quốc tế và tình cảm hữu nghị giữa hai dân tộc.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc kết luận cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Sáng 9/7, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài chính và một số bộ, ngành, hiệp hội về rà soát, xử lý vướng mắc trong pháp luật đấu thầu, đề xuất sửa đổi Luật Đấu thầu.

Chuỗi hoạt động diễn ra từ 9-11/7.

Khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chuỗi hoạt động là dịp để lực lượng Công an nhân dân lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và gắn bó chặt chẽ hơn với nhân dân; để những câu chuyện về người chiến sĩ An ninh nhân dân không chỉ được kể bằng ký ức hay trang sử, mà còn được cảm nhận bằng những trải nghiệm chân thực, gần gũi và sinh động.

[Video] Thời sự 24h ngày 9/7/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

[Video] Thời sự 24h ngày 9/7/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Thủ tướng Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia chủ trì Phiên họp Ban chỉ đạo lần thứ nhất; Hơn 50 cuộc gọi, tin nhắn cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Các đại biểu tại hội thảo.

Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển trong tình hình mới

Thực hiện tiến trình của Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2022-2030”, sáng 9/7, Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển trong tình hình mới”.

Đại tướng Phan Văn Giang và Đại tướng Khamliang Outhakaysone tại cột mốc 460.

[Ảnh] Chuỗi hoạt động Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 3 tại Lào

Sáng 9/7, Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã lên đường sang Lào tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 3.