Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ duy trì thời tiết rét đến mùng 5 Tết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 21-26/1 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết sáng có sương mù rải rác, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ ngày 21-26/1 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) được các chuyên gia dự báo:

Khu vực Bắc Bộ: Ngày 21/1 (30 tháng Chạp) phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm 21/1 có mưa phùn và sương mù rải rác. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất: 16-20 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 11-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Từ ngày 22-23/1 (mùng 1-2 Tết) có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác. Từ đêm 23/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất: 20-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 25 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 15-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; riêng đêm 23/1: 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (từ 3 đến 5 Tết) có mưa, mưa nhỏ rải rác trong sáng 24/1 sau có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, vùng núi rét đậm, rét hại trong ngày 24-25/1. Nhiệt độ cao nhất: 16-20 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh: Ngày 21/1 (30 tháng Chạp) phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C.

Ngày 22-23/1 (mùng 1-2 Tết) ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 23/1, có mưa, mưa rào rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 22-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 17-21 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (mùng 3 đến 5 Tết) có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 24/1, sau có mưa vài nơi. Trời rét, riêng ngày 26/1, sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ C, riêng ngày 26/1: 22-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế: Ngày 21/1 (30 tháng Chạp) phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ C, có nơi hơn 21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C.

Ngày 22-23/1 (mùng 1-2 Tết), có mưa vài nơi, riêng đêm 23/1, có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (mùng 3 đến 5 Tết), có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong ngày 24-25/1; từ đêm 25/1, có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 18-20 độ C, riêng ngày 26/1: 23-25 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi: Ngày 21/1 (30 tháng Chạp) có mưa rào vài nơi. Trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Ngày 22-23/1 (mùng 1-2 Tết), có mưa rào vài nơi, riêng đêm 23/1, có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

Từ ngày 24-26/1 (mùng 3 đến 5 Tết), có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong ngày 24-25/1, sau có mưa rào vài nơi. Trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận: Từ ngày 21-26/1 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng ngày và 24-25/1, từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Từ ngày 21-26/1 (từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng ngày 24-25/1, có mưa, mưa rào rải rác. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất: 25-29 độ C, riêng ngày 24-25/1: 24-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 15-19 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 21-26/1 (từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) phổ biến ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, miền đông có nơi hơn 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, miền đông có nơi dưới 22 độ C.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh minh họa)

Trung Bộ nắng nóng gay gắt trong 2 ngày tới, cảnh báo tình trạng kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt

Dự báo, ngày 16 và 17/8, khu vực từ Nghệ An đến thành phố Đà Nẵng, phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Hiện nắng nóng diện rộng trên khu vực Trung Bộ có xu hướng giảm dần.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/8/2026: Nắng nóng tiếp tục ở miền Trung, Bắc Bộ chuẩn bị bước vào đợt mưa lớn

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/8/2026: Nắng nóng tiếp tục ở miền Trung, Bắc Bộ chuẩn bị bước vào đợt mưa lớn

Thời tiết ba miền đang có sự phân hóa rõ rệt: miền Bắc mưa dông về đêm trước khi bước vào đợt mưa lớn từ khoảng 18/8; miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 37 độ; trong khi Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chịu tác động của gió mùa Tây Nam mạnh, mưa dông xuất hiện nhiều nơi.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 15/8/2026: Mưa dông quay trở lại tại Bắc Bộ, Trung Bộ cục bộ vẫn có nắng nóng gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết ngày 15/8/2026: Mưa dông quay trở lại tại Bắc Bộ, Trung Bộ cục bộ vẫn có nắng nóng gay gắt

Hôm nay, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh giảm nóng khi mưa dông xuất hiện trở lại, cục bộ có nơi mưa to. Trong khi đó, từ Quảng Trị đến Huế và Duyên hải Nam Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng, có nơi gay gắt; Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều tối do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 15/8/2026: Mưa gia tăng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục có dông

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 15/8/2026: Mưa gia tăng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục có dông

Đêm nay, mưa dông gia tăng tại Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, cục bộ có nơi mưa to. Sang ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nóng, trong khi từ Quảng Trị đến Huế và Duyên hải Nam Trung Bộ vẫn còn nắng nóng; Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối.

Các thành viên Tổ tình nguyện bảo vệ rừng ngập mặn thôn Mỹ Hòa; Đội tình nguyện bảo vệ rùa biển của Vườn quốc gia Núi Chúa trồng dặm những chỗ cây non chết trước đó. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa hồi sinh rừng ngập mặn, kiến tạo hệ sinh thái đa dạng sinh học

Hơn một thập kỷ trước, trên nền san hô cổ khô cằn ở thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa), ý tưởng gây dựng một cánh rừng ngập mặn từng bị coi là khó thành hiện thực. Nhưng bằng sự bền bỉ của người dân, các tình nguyện viên..., những mầm đước nhỏ bé đã lớn lên thành một vành đai xanh, trở thành “lá chắn sinh thái” đa dạng.

(Ảnh: MINH DUY)

Thời tiết ngày 13/8: Cả nước nắng nóng, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt hơn 38 độ C

Dự báo, ngày 13/8, cả nước nắng nóng, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm. Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào, dông. Nam Bộ nhiệt độ từ 33-35 độ C. Cao nguyên Trung Bộ thời tiết dễ chịu hơn, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

[Video] Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, mưa lớn diện rộng sẽ tập trung ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Quảng Trị

[Video] Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, mưa lớn diện rộng sẽ tập trung ở Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 12/8 đến 10/9, mưa lớn diện rộng tập trung chủ yếu tại Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nhiều ngày mưa rào và dông, riêng Cao nguyên Trung Bộ có ngày mưa vừa đến mưa to, tập trung vào chiều và đêm.