Màn trình diễn của đội pháo Trung Quốc như tạo ra chốn "bồng lai tiên cảnh".
Màn trình diễn của đội pháo Trung Quốc như tạo ra chốn "bồng lai tiên cảnh".

[Ảnh] Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2025: Canada và Trung Quốc cùng hành trình kết nối tây-đông

Đà Nẵng vừa trải qua ảnh hưởng của bão số 1, cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã tạnh, ánh nắng đã xuất hiện xóa đi ẩm ướt các ngày qua. Bầu trời đêm Đà Nẵng lại rực rỡ với đêm thứ 3 Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025 (DIFF 2025) cùng màn trình diễn giao thoa giữa Canada và Trung Quốc.

Đêm 14/6, với chủ đề “Hành trình kết nối”, DIFF 2025 đã diễn ra với hai màn so tài đẳng cấp của Canada đến từ phương Tây và Trung Quốc của phương Đông. Mỗi màn pháo hoa không chỉ là một tác phẩm ánh sáng, mà còn là một hành trình cảm xúc.

ndo_tr_canada1.jpg
Canada trình diễn đầu tiên trong đêm thứ 3.

Đội pháo hoa Orion Fireworks đến từ Canada với tác phẩm “Star Dust – Ánh sao ma thuật” mở màn cho đêm thi tuần này.

Đây là đội pháo tân binh của DIFF. Xứ sở lá phong đã mang đến bản giao hưởng ánh sáng, đưa khán giả bước vào hành trình khám phá vũ trụ, với những chùm pháo hoa bung tỏa như sao băng lấp lánh.

ndo_tr_canada5.jpg
Những chùm pháo to nổ ra biến mất, vẫn còn lại những hạt màu li ti vương vấn trên bầu trời.

Trước đó, đại diện đội Canada ông Patrick Chadonnet chia sẻ: “DIFF có quy mô lớn hơn rất nhiều so với các cuộc thi mà tôi từng tham dự. Như các bạn thấy, con sông tuyệt đẹp chảy giữa thành phố tạo nên một khung cảnh lý tưởng cho pháo hoa. Vẻ đẹp đô thị của Đà Nẵng sẽ được phản chiếu qua phần trình diễn của chúng tôi”.

ndo_tr_canada6.jpg
Pháo như chùm sao băng, dải lụa vàng, nhẹ nhàng chảy xuống.

Canada cũng cho thấy thế mạnh của mình: pháo hoa đi kèm với cảm xúc, cùng sự hòa quyện của pháo hoa và âm nhạc. Những quả pháo bay lên với hình uốn lượn hoặc những ngôi sao cũng được kết hợp một cách hoàn hảo nhất cho màn trình diễn.

ndo_tr_canada4.jpg
Canada sử dụng nhiều pháo tầm cao và to, nở thành bông pháo khổng lồ trên bầu trời

Ngoài ra, pháo nước - một loại pháo đặc biệt cũng đã được sử dụng, tạo ra nhiều hiệu ứng sắc màu sặc sỡ và đặc biệt. Màn trình diễn Star Dust nói về những giấc mơ, thông qua đó, Canada gửi tới mong muốn rằng: tất cả giấc mơ của mọi người sẽ trở thành sự thật.

ndo_br_canada3.jpg
Khán giả đều "ồ" lên trước mỗi lần pháo tầm cao.

“Tây Du Ký” không còn là hình ảnh xa lạ đối với công chúng ở nhiều quốc gia châu Á, đội pháo Jiangxi Yanfeng, đến từ Trung Quốc đã chọn cách kể chuyện đậm chất phương Đông qua màn trình diễn “Tây Du Ký ngoại truyện”.

Toàn bộ phần trình diễn được dẫn dắt bởi một ca khúc duy nhất: “Đường chúng ta đi” giúp câu chuyện liền mạch, nhất quán và đầy cảm xúc.

ndo_bl_tq2.jpg
Những chùm pháo nhẹ nhàng uyển chuyển bay lên bầu trời như nàng tiên xinh đẹp.

Đại diện đội Trung Quốc, ông Llang Weiming đã chia sẻ: “Khi lựa chọn hình ảnh này làm chủ đề, đội mong muốn tạo ra sự kết nối cảm xúc giữa khán giả Việt Nam và đội Trung Quốc. Đây cũng là cách để tăng cường sự gắn kết văn hóa thông qua màn trình diễn pháo hoa, kết hợp giữa nghệ thuật kể chuyện và hiệu ứng thị giác”.

ndo_tl_tq4.jpg
Âm nhạc và hiệu ứng pháp hoa kết hợp hoàn hảo.

Bản giao hưởng đã tái hiện những cung bậc cảm xúc, những trầm lắng trong từng bước chân thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng. Dưới ánh sáng pháo hoa, khán giả cảm nhận được khát vọng yêu thương vượt khỏi ranh giới phàm-tiên, người-thần.

ndo_tl_tq3.jpg
Pháo và nhạc tạo ra sự vui tươi, lúc lại hào hùng, và có khi thì thoáng chút âm u...

Đội Trung Quốc thể hiện đẳng cấp với những hiệu ứng pháo hoa tự mình nghiên cứu và sản xuất, trong đó nổi bật là dòng pháo chuyển màu đa tầng, linh hoạt và sống động như một thước phim thần thoại.

ndo_tl_tq5.jpg
...và có khi khải hoàn.

Dù bị thử thách bởi thời tiết trước đó, cả hai đội thi vẫn mang đến những phần trình diễn công phu, chỉn chu và giàu cảm xúc, đúng với tinh thần chủ đề của đêm thi thứ 3. “Hành trình kết nối” không chỉ là kết nối những vùng đất, những nền văn hóa, mà còn là kết nối cảm xúc, giữa con người với nhau.

ndo_bl_tq1.jpg
Cùng "phiêu" theo chặng đường của thầy trò Đường Tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Lê Minh Ngân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu kiểm tra thiết bị phục vụ học tập của học sinh tại Trường Nội trú liên cấp Phong Thổ.

Sẵn sàng khánh thành Trường nội trú liên cấp Phong Thổ tại Lai Châu

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân khi kiểm tra thi công tại Trường nội trú liên cấp Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Tổng công ty Thương mại và Xây dựng số 6 Điện Biên đang tập trung tối đa nhân lực, thiết bị khẩn trương lắp đặt, hoàn thiện các hạng mục bảo đảm khánh thành công trình trước ngày 20/7.

Nhà dân bị lũ làm sập. (Ảnh cắt từ clip)

[Video] Mưa lũ làm sập nhà dân tại Lai Châu

Báo cáo từ Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Lai Châu, từ ngày 5 đến sáng 8/7, trên địa bàn của tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn kéo dài, làm sạt lở đất đá; nước sông, suối dâng cao, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân và công trình công cộng.

Đồng chí Nguyễn Đình Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La chủ trì cuộc làm việc rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với một số dự án đầu tư trên địa bàn.

Sơn La gỡ vướng cho các dự án đầu tư, thúc đẩy sớm đưa vào khai thác

Ngày 7/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Đình Việt chủ trì cuộc làm việc với các sở, ngành và doanh nghiệp để rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với một số dự án đầu tư trên địa bàn. Trong đó, có các dự án chậm tiến độ hoặc còn tồn tại về đất đai, thủ tục đầu tư và nguồn vốn.

Bác sĩ Trung tâm II tiến hành khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn Sơn La.

Khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật ở Sơn La

Ngày 6/7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, Sở Y tế tỉnh phối hợp Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam (Trung tâm II) cùng các đơn vị tài trợ khai mạc chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”, tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Mưa lũ gây thiệt hại tại xã Lê Lợi, Lai Châu.

Lai Châu: Một người thiệt mạng do lũ cuốn trôi

Đêm 5/7, rạng sáng 6/7, trên địa bàn xã Lê Lợi (Lai Châu) xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến mực nước tại các khe, suối dâng cao, xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá tại nhiều khu vực gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân; đồng thời làm 1 người dân tại xã Lê Lợi thiệt mạng do lũ cuốn trôi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang thi hành Lệnh giữ người đối với Nguyễn Hà Duy, giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang để điều tra.

Tuyên Quang lệnh giữ khẩn cấp đối tượng vi phạm liên quan đến kết quả điểm thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2026

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Hà Duy, sinh năm 1998, là giáo viên Trường THPT chuyên Tuyên Quang để điều tra liên quan đến kết quả điểm thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2026, thuộc điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang.

Lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó với các tác động của bão Maysak. (Ảnh tư liệu)

Lạng Sơn chủ động ứng phó với bão Maysak

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 1709 yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), tập trung triển khai các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão, mưa lớn gây ra.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Điện Biên Phủ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của nhân dân.

Điện Biên chủ động phân cấp, phân quyền bảo đảm hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương hai cấp

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền cụ thể của từng cấp bảo đảm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã.

Đồng chí Phan Huy Ngọc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang chủ trì làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 của tỉnh.

Tuyên Quang khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin về kết quả điểm thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Liên quan đến kết quả thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 của thí sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang cao bất thường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký Văn bản số 194/UBND-NC chỉ đạo các cơ quan, cá nhân liên quan thực hiện rà soát, khẩn trương xác minh thông tin liên quan.

Xã Tân Lạc ra mắt mô hình “Tiện ích trợ lý số”.

Động lực mới để Phú Thọ bứt phá

Sau hơn một năm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Phú Thọ đạt nhiều kết quả quan trọng, từng bước đưa lĩnh vực này trở thành động lực tăng trưởng mới.