Anh hùng Phạm Tuân “tiếp lửa” ước mơ cho thanh thiếu niên tại Lễ hội khinh khí cầu “bay về đại ngàn”

Sáng 6/2, tại xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum phối hợp Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 tổ chức Lễ hội khinh khí cầu “bay về đại ngàn”. Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân đã bay khinh khí cầu với các học sinh giỏi của huyện Tu Mơ Rông.
Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân bên các học sinh xuất sắc của huyện Tu Mơ Rông.
Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân bên các học sinh xuất sắc của huyện Tu Mơ Rông.

Tham dự lễ hội, du khách trong và ngoài tỉnh Kon Tum đã được Ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng miền đất vùng quốc bảo sâm Ngọc Linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này. Có tổng cộng 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông, đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Các học sinh xuất sắc của huyện Tu Mơ Rông bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân.

Các học sinh xuất sắc của huyện Tu Mơ Rông bay khinh khí cầu cùng Anh hùng Phạm Tuân.

Tại chương trình, Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân đã bay khinh khí cầu với các học sinh giỏi của huyện Tu Mơ Rông. Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân bày tỏ sự vui mừng khi tham gia chương trình và chúc các em học giỏi để trưởng thành, đóng góp công sức xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, chúc huyện Tu Mơ Rông sẽ phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có của mình.

Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh cho biết, thể theo nguyện vọng của những học sinh có thành tích xuất sắc, huyện đã “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu trên miền quốc bảo với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân, người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ. Qua đó, giáo dục cho các em về niềm tự hào dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước mình.

“Huyện kỳ vọng sau màn bay khinh khí cầu với Anh hùng Phạm Tuân cùng những người con trưởng thành ở huyện, các thanh thiếu niên trên địa bàn sẽ được “tiếp lửa”, từ đó phấn đấu học tập để gặt hái thành công, làm những điều có ích để cống hiến cho Tổ quốc như những thế hệ đi trước”, đồng chí Võ Trung Mạnh bày tỏ.

Lễ hội khinh khí cầu “bay về đại ngàn” tại Kon Tum.

Lễ hội khinh khí cầu “bay về đại ngàn” tại Kon Tum.

Chương trình Lễ hội khinh khí cầu “bay về đại ngàn” diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/2. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch” lần 2 huyện Tu Mơ Rông năm 2023.

* Cũng trong sáng 6/2, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức khai mạc chương trình Ngày hội việc làm. Hàng trăm thanh niên trên địa bàn 11 xã thuộc huyện Tu Mơ Rông có mong muốn tìm việc đã có mặt để lắng nghe 4 công ty lớn ở Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu. Họ được các công ty giới thiệu những cơ hội việc làm, ngành nghề, mức thu nhập cũng như những tiêu chuẩn đặt ra cho người lao động.

Đông đảo thanh niên huyện Tu Mơ Rông tìm kiếm việc làm tại chương trình Ngày hội việc làm.

Đông đảo thanh niên huyện Tu Mơ Rông tìm kiếm việc làm tại chương trình Ngày hội việc làm.

Khi các công ty và thanh niên tìm được tiếng nói chung, UBND huyện Tu Mơ Rông sẽ làm cầu nối để 2 bên ký kết lao động. Việc ký kết này được phòng chuyên môn của huyện theo dõi, giám sát để bảo đảm quyền, lợi ích của người dân khi tham gia hợp đồng lao động với các công ty.

Có thể bạn quan tâm

Bãi đỗ ô tô/ xe máy tại tuyến phố Lý Thái Tổ là một trọng 7 điểm đỗ đầu tiên thí điểm thu phí điện tử nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dân.

Sớm nhân rộng mô hình bãi đỗ xe thông minh thu phí điện tử

Khi công nghệ chạm đến những nhu cầu đời thường nhất của người dân như chiếc vé gửi xe, đó là lúc triết lý "Số hóa vị dân sinh" được hiện thực hóa một cách trọn vẹn nhất. Việc áp dụng thu phí điện tử không dừng tại hạ tầng giao thông tĩnh tại Hà Nội thời gian qua đã chứng minh tính đúng đắn của quyết sách hợp lòng dân.

Sinh viên tình nguyện cùng Bộ đội Biên phòng, Công an tham gia xây dựng vườn ươm cây xanh tại phường Thường Lạc, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Góp sức xây dựng vùng biên giới

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại tỉnh Đồng Tháp năm 2026 diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 với địa bàn trọng tâm là khu vực sáu xã, phường biên giới đất liền. Từng công trình, phần việc tại chiến dịch thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả, bền vững.

Cán bộ thuế thành phố Hà Nội thực hiện chiến dịch làm sạch dữ liệu đất đai.

Tập trung chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu

Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia xác định dữ liệu là tài nguyên mới và là tư liệu sản xuất mới; yêu cầu xây dựng cơ chế, chính sách để dữ liệu trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số.

Tin nổi bật ngày 8/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam; Khai mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin nổi bật ngày 8/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam; Khai mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với ngành nội vụ về chất lượng nguồn lao động Việt Nam; Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026; Khai mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội… là một số tin tức nổi bật trong ngày 8/7/2026.

Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chúc mừng mô hình “Tổ dân vận đối ngoại” tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Ra mắt mô hình “Tổ dân vận đối ngoại” tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Ngày 8/7, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa thành lập và ra mắt mô hình “Tổ dân vận đối ngoại”. Mô hình thí điểm này nhằm đổi mới phương thức dân vận gắn với chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân và xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng.

Quảng Ngãi đưa cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng vào sử dụng

Cầu Thạch An bắc qua sông Trà Bồng đưa vào sử dụng góp phần kết nối, hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực phía tây bắc tỉnh Quảng Ngãi; không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại, thông thương hàng hóa, nông sản, mà còn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội và hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn người dân vùng rốn lũ.

Người dân thôn Trống Là, xã Khao Mang chỉ những vết rạn, nứt do việc nổ mìn gây ra. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai: Nhiều những hệ lụy từ dự án thủy điện Hồ Bốn 2 với người dân vùng cao Khao Mang

Mất nước sinh hoạt, nhiều nhà dân xuất hiện vết nứt cùng nhiều điều bất thường xảy ra sau khi dự án thủy điện Hồ Bốn 2, thuộc Công ty cổ phần thủy điện Nậm Kim, được triển khai tại thôn Trống Là, xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai. Người dân chờ đợi các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý kịp thời.

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực. (Ảnh có sử dụng AI)

Chia sẻ bài báo thế nào để không vi phạm?

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 174/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, trong đó điểm d khoản 1 Điều 95 quy định phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng ngành xây dựng.

Cả nước khai thác gần 3.350km đường cao tốc

Chiều 7/7, tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, trong 6 tháng vừa qua, cả nước đã hoàn thành, đưa vào khai thác gần 400km đường bộ cao tốc, nối thông toàn tuyến cao tốc bắc-nam phía đông từ Lạng Sơn đến Cà Mau, theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.