29 người chết trong vụ giẫm đạp tại Liberia

Giới chức Liberia ngày 20/1 cho biết, ít nhất 29 người chết trong vụ giẫm đạp xảy ra tại một sự kiện tôn giáo ở khu vực New Kru Town, ngoại ô thủ đô Monrovia của Liberia. Theo truyền thông địa phương, thảm kịch xảy ra khi hàng trăm tín đồ cơ đốc giáo đang tập trung cầu nguyện tại sự kiện này.

Người dân tập trung bên ngoài một bệnh viện, nơi các nạn nhân của vụ giẫm đạp được đưa đến. (Ảnh: AP)
Người dân tập trung bên ngoài một bệnh viện, nơi các nạn nhân của vụ giẫm đạp được đưa đến. (Ảnh: AP)

Theo Văn phòng Tổng thống Liberia George Weah, Cơ quan quản lý thảm họa và Chữ thập đỏ Liberia đã đến hỗ trợ những người bị thương trong vụ giẫm đạp. Liberia sẽ tổ chức quốc tang ba ngày tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.

Thông báo với truyền thông nước này, Thứ trưởng Truyền thông Liberia Jalawah Tonpo xác nhận, 29 người đã chết trong vụ giẫm đạp và một số người đang trong tình trạng nguy kịch. Ông Tonpo nhấn mạnh, đây là một ngày buồn của đất nước Liberia.

Người phát ngôn của cảnh sát Liberia Moses Carter nhận định, số người chết có khả năng sẽ còn tăng. Ông Moses Carter từ chối bình luận về nguyên nhân gây ra vụ việc; cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết, vụ giẫm đạp bắt đầu xảy ra sau khi một nhóm người có vũ trang lao vào đám đông nhằm thực hiện một vụ cướp. Các vụ cướp do các băng nhóm đường phố gây ra ở thủ đô Monrovia và một số thành phố khác ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Liberia, một quốc gia nghèo đói tại châu Phi, vẫn đang trong quá trình phục hồi sau các cuộc xung đột trong giai đoạn 1989-2003 và dịch Ebola ở Tây Phi trong giai đoạn 2014-2016.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Đặc khu Columbia (University of the District of Columbia-UDC) là trường đại học công lập duy nhất tại thủ đô Washington, đồng thời là một viện đại học phục vụ cộng đồng. (Ảnh: TTXVN)

Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.

Các đại biểu chăm chú theo dõi bộ phim. (Ảnh: Duy Toàn)

Trình chiếu bộ phim “Mưa Đỏ” tại Lào

Ngày 16/7, tại thủ đô Vientiane, Lào, nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2026), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và Công ty Star Telecom (liên doanh của Viettel tại Lào) tổ chức trình chiếu bộ phim “Mưa Đỏ”.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tăng cường kết nối chính sách, thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trong giai đoạn phát triển mới

Phó Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương mong muốn, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức kết nối, đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện chính sách; tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế.

Lễ khai mạc Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026. (Ảnh: MINH THẮNG)

Khai mạc Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026

Ngày 15/7, Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026 khai mạc tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, thu hút đông đảo khách tham quan hàng trăm gian hàng trưng bày sản phẩm và dịch vụ được chứng nhận Halal và mở ra cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận nền kinh tế Halal toàn cầu.