Cao đinh lăng Nguyễn Thị Dung được sản xuất bởi cơ sở sản xuất cao dược liệu Nguyễn Thị Dung. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao tỉnh Quảng Trị ngày 10/1/2023.
Tác dụng của cao đinh lăng đối với cơ thể:
Rễ là bộ phận dùng chủ yếu để sắc thành cao đinh lăng
Cũng giống như cây đinh lăng tươi hoặc khô, cao đinh lăng có nhiều lợi ích với sức khỏe như:
- Tăng cường thể lực, giảm stress: Cây đinh lăng có chứa các thành phần tương tự như sâm nhung có khả năng kích thích hoạt động của não bộ, chống mệt mỏi, oxy hóa và giảm lo âu và mệt mỏi.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân.
- Bảo vệ gan.
- Trị tắc tia sữa và lợi sữa.
- Lợi tiểu, giảm đau, hạ sốt, chữa ho, ho ra máu.
- Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng đối với bệnh tật.
- Trị đau nhức xương khớp, đau lưng, thấp khớp.
- Tác dụng an thần, giảm căng thẳng.
- Ngoài ra, đinh lăng đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng nội tiết kiểu oestrogen, giảm các triệu chứng khó chịu ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh như khó chịu, bốc hỏa, khó ngủ...giúp ăn ngon và giữ tâm trạng ổn định.
Cách dùng cao đinh lăng:
Cao đinh lăng có ba loại là cao đinh lăng lỏng, cao đinh lăng đặc và cao đinh lăng khô.Cao đặc và khô thường được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng. Còn các loại cao dùng pha với nước là dạng cao đinh lăng lỏng. Dạng này hơi sánh, có mùi tự nhiên của dược liệu.
Để có hiệu quả thì cần phải dùng cao đúng cách, nếu không sẽ gây ra phản ứng phụ. Để biết cách sử dụng cao đinh lăng, bạn nên tham khảo một số hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:
- Tùy vào từng hàm lượng dưỡng chất của đinh lăng mà mỗi nhà sản xuất sẽ có khuyến cáo tỷ lệ pha cho phù hợp. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để có tỷ lệ pha cao-nước đúng nhất. Không pha quá đặc hoặc quá loãng đều gây ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng.
- Cao đinh lăng cần pha với nước ấm đã được đun sôi, là nước lọc nguyên chất. Nên uống khi còn ấm vì thời gian này các chất dinh dưỡng trong cao đinh lăng sẽ được hấp thụ tốt nhất.
- Tuyệt đối không được pha với các loại nước khác như nước ngọt, sữa, trà hay cà-phê... Vì có thể làm ảnh hưởng đến công dụng của sản phẩm cũng như gây tác dụng phụ không mong muốn.
- Thời điểm uống cao đinh lăng phù hợp nhất là uống sau khi ăn 30 phút hoặc uống vào bữa ăn nhẹ. Không nên uống khi bụng đói vì có thể chất tanin trong cao làm ảnh hưởng tới dạ dày, khiến bạn cảm thấy cồn cào, khó chịu.
Đơn vị: Cơ sở sản xuất cao chè vằng - cao dược liệu Nguyễn Thị Dung
Địa chỉ: Định Sơn - Cam Nghĩa, ,huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : 0961.546.740 - 01648.510.333 - 01232.866.567