Vĩnh Long: Doanh nghiệp là cầu nối tin cậy để tạo đà phát triển kinh tế-xã hội

Chiều 24/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đến dự có đồng chí Trần Văn Lâu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Ra mắt Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Vĩnh Long.
Ra mắt Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Vĩnh Long.

Họp mặt doanh nghiệp đầu Xuân là hoạt động thường niên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ mở đầu cho một năm làm việc mới với khí thế mới, niềm tin mới, mà còn thể hiện rõ nét tinh thần cầu thị, trách nhiệm và quyết tâm đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Đây cũng là dịp để tỉnh bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn, bền bỉ của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua, đồng thời cùng trao đổi, chia sẻ định hướng, mục tiêu và giải pháp phát triển trong thời gian tới.

ndo_tr_anh-2-gioi-thieu-hoi-va-hiep-hoi.jpg
Giới thiệu Hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đến nay, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long có bước phát triển tích cực cả về số lượng và chất lượng. Trong năm 2025, toàn tỉnh thành lập mới 3.065 doanh nghiệp, đạt 188% kế hoạch; lũy kế đến cuối năm có 12.492 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký gần 198.500 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, tăng thu ngân sách và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những kết quả đó khẳng định tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của đội ngũ doanh nhân Vĩnh Long.

ndo_tr_anh-4-quang-canh.jpg
Quang cảnh họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Lâu ghi nhận, biểu dương những đóng góp quý báu, trách nhiệm và đầy tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long mong muốn các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp; phản ánh kịp thời, trung thực những khó khăn, vướng mắc. Chủ động đề xuất sáng kiến, giải pháp thiết thực; tích cực tham gia góp ý, phản biện đối với các chương trình, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ doanh nghiệp.

ndo_tr_anh-3-bieu-duong-doanh-nghiep-va-doanh-nhan.jpg
Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân đã được trao Giải thưởng/Bằng khen của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương hoặc cấp vùng/khu vực.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long cam kết tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp với tinh thần nói đi đôi với làm, hành động quyết liệt, hiệu quả; kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường đầu tư an toàn, ổn định, minh bạch; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp. Tỉnh luôn xem sự thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của địa phương.

Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức đã biểu dương nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã được trao Giải thưởng/Bằng khen của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương hoặc cấp vùng/khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Đoàn công tác Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: Ánh Nguyên)

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác toàn diện với đối tác Hàn Quốc

Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc do Giáo sư Kim Hak-Min, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn Đạo đức Quốc hội Hàn Quốc, làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về định hướng hợp tác đa lĩnh vực.

Kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và một số đơn vị trực thuộc

Ngày 3/7, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã công bố Kết luận thanh tra số 13/KL-TTT về việc thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cùng một số đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự.

Vĩnh Long tìm động lực tăng trưởng mới từ đô thị hóa

Sáng 3/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới”.

Một góc cụm công nghiệp Gia Thuận 1 (xã Gia Thuận, tỉnh Đồng Tháp).

Đồng Tháp phấn đấu thành lập thêm 8 cụm công nghiệp

Ngày 2/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đang triển khai thực hiện có hiệu quả phương án phát triển cụm công nghiệp theo quy hoạch được duyệt và ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2026-2030.

Sếu đầu đỏ được thả nuôi, chăm sóc tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh TRẦN TRIẾT)

Khôi phục sinh cảnh để đàn sếu trở về

Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) từng ghi nhận có hơn 1.000 cá thể sếu đầu đỏ. Do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động của con người, số lượng sếu về Tràm Chim ngày một giảm.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm nơi khám sức khỏe toàn diện cho người dân.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã củng cố mạng lưới cơ sở vững chắc, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu hiện đại, từng bước hướng tới mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân.