Bà Delcy Rodriguez cũng thông báo, sân bay Maiquetia đã phải đóng cửa do thiệt hại của động đất.
Hai trận động đất có cường độ lớn đã liên tiếp xảy ra tại Venezuela vào tối 24/6 (giờ địa phương), gây ra rung chấn mạnh tại thủ đô Caracas.
Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận một trận động đất có cường độ 7,2 vào lúc 22 giờ 4 phút (giờ GMT) ngày 24/6; chưa đầy một phút sau, một trận động đất mạnh hơn với độ lớn 7,5 đã xuất hiện. Cả hai trận đều xảy ra gần thị trấn ven biển Moron, cách Caracas khoảng 160km về phía tây.
Hai trận động đất có chấn tiêu nằm khá gần mặt đất, lần lượt là 21,9km và 10km. Điều này có thể là yếu tố làm gia tăng mức độ tàn phá của động đất.
Phóng viên của Tân Hoa Xã đưa tin, cửa kính tại nơi ở của họ tại Caracas đã rung lắc dữ dội và giá sách bị đổ. Các hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy nhiều ngôi nhà bị sập trên các tuyến phố ở thủ đô.
Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Venezuela Diosdado Cabello xác nhận các trận động đất mạnh đã gây thiệt hại tại nhiều thành phố trên cả nước.
Bộ trưởng Cabello cũng cho biết một số tòa nhà ở phía đông thủ đô Caracas đã bị sập, nhưng chưa đưa ra thông tin cụ thể về thiệt hại cũng như con số thương vong.
Trong khi đó, USGS nhận định hai trận động đất này có khả năng gây thương vong lớn và thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng.
Ông Cabello khuyến cáo người dân Venezuela trong những giờ tới không nên ở trong các tòa nhà do nguy cơ dư chấn mạnh có thể tiếp tục gây sập đổ, đồng thời đề nghị người dân giữ bình tĩnh và đoàn kết khi đất nước đối mặt với hậu quả của các trận động đất.