Trao đổi kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới

Ngày 16/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Lãnh đạo hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)
Lãnh đạo hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã thông tin đến Đoàn mục tiêu xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh...

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, tỉnh đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh; hệ thống y tế được triển khai đồng bộ đến cơ sở, với hệ thống các trạm y tế, phát huy vai trò của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng... Qua đó, đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh như tổ chức giám sát cách ly y tế, khoanh vùng xử lý dịch; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch trong cộng đồng. Thừa Thiên Huế cũng huy động y, bác sĩ lên đường vào hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù trong bối cảnh tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, nhưng Thừa Thiên Huế đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong năm 2021. Thừa Thiên Huế hoàn thành tốt “mục tiêu kép” vừa chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.

Buổi làm việc ghi nhận các ý kiến trao đổi của Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh khái quát thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh đánh giá cao những kết quả mà Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là cơ hội để tỉnh Vĩnh Long nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Trao đổi kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới -0
Tỉnh Vĩnh Long trao tặng 100 bộ sách và 20 suất quà hỗ trợ học sinh, trẻ em khó khăn tại Thừa Thiên Huế. (Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng 100 bộ sách giáo khoa lớp 3 và 20 suất quà hỗ trợ cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý cấp cứu cho người bệnh tại Trung tâm Cấp cứu ( Bệnh viện Bạch Mai)

Lan tỏa kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng

Những ngày gần đây liên tiếp có hai trường hợp gặp nạn tại cộng đồng may mắn được cứu sống trong gang tấc nhờ sự có mặt kịp thời của cán bộ y tế. Dẫu biết rằng, việc cứu người là trách nhiệm của cán bộ y tế, nhưng đó là tại cơ sở y tế, nơi có các trang thiết bị, thuốc men đầy đủ, còn ở cộng đồng là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế phát biểu.

Ra mắt Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt

“Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt” là một công trình khoa học có giá trị, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam. Cuốn sách ra đời là kết quả của quá trình lao động khoa học nghiêm túc, tâm huyết và trách nhiệm của tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và bác sĩ trong ngành.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Giang chia sẻ tại chương trình.

Bổ sung collagen đúng cách để làm chậm lão hóa từ bên trong

Collagen không chỉ đơn thuần là yếu tố làm đẹp, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của da, tóc, móng, xương và nhiều mô trong cơ thể. Việc bổ sung collagen đúng cách giúp hỗ trợ quá trình tái tạo, làm chậm lão hóa và góp phần duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh, tự nhiên theo thời gian.

Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng axit uric trong máu.

Những sai lầm của bệnh nhân gout khi điều trị khiến bệnh ngày càng nặng

Chỉ uống thuốc khi lên cơn đau, tự ý dùng thuốc giảm đau liều cao, ăn kiêng cực đoan hoặc tin vào các bài thuốc “truyền miệng” không rõ nguồn gốc… là những sai lầm phổ biến của nhiều bệnh nhân gout. Chính những thói quen điều trị thiếu khoa học này khiến bệnh gout dễ tái phát, tiến triển nặng và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh “Trung tâm Tim mạch xuất sắc”

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng. Đây là bệnh viện thứ ba tại khu vực Đông Nam Á và là đơn vị thứ bảy trên thế giới được nhận danh hiệu này.

Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhi.

Đà Nẵng tập trung điều trị cho các bệnh nhi nghi nhiễm độc tố botulinum

Ngày 12/3, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 5 lọ thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để điều trị 3 bệnh nhi nguy kịch nghi do độc tố botulinum. Hiện đơn vị đang tập trung mọi nguồn lực để điều trị tích cực cho các bệnh nhi.