Trải nghiệm vẻ đẹp rừng cao-su mùa thay lá

Hằng năm, mùa thay lá rừng cao-su ở nước ta nói chung và Đồng Nai nói riêng diễn ra từ cuối tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. Tại Đồng Nai, hiện đang có hơn 35 nghìn ha cao-su, là một trong những địa phương có diện tích cao-su lớn nhất cả nước. Đến với các khu rừng cao-su những ngày đầu năm mới, không chỉ thỏa thích ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp giữa không gian nên thơ, mà còn được nghe tiếng chim kêu, tiếng lá xào xạc giữa đất trời mùa xuân.

Trải nghiệm vẻ đẹp rừng cao-su mùa thay lá
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Rừng cao-su mùa thay lá nhìn từ trên cao.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Hàng cây cao-su thẳng tắp vào mùa thay lá.

Không gian chung quanh như được đổi một sắc khi cây cao-su thay lá.

Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Thiếu nữ “rong chơi” dưới hàng cây cao-su thay lá tạo nên khung cảnh nên thơ.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Nhiều gia đình chọn rừng cao-su mùa thay lá để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân.

Khoảnh khắc mẹ và bé giữa rừng cao-su mùa thay lá.

Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Những công nhân Tổng công ty Cao-su Đồng Nai làm việc giữa mùa cây thay lá.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Không chỉ cây lâu năm, những cánh rừng cây vài năm tuổi cũng vào mùa thay lá.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
Xen kẽ những lá úa vàng là những lá xanh chuẩn bị thay màu.

Sau khi lá úa vàng rụng hết là những chồi non trên cây.

Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Rừng cao-su mùa thay lá nhìn từ trên cao khi ngày mới bắt đầu.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Khung cảnh nên thơ của rừng cao-su mùa thay lá.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Những cây sao-su hàng chục năm tuổi sau khi thay lá.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
Nhiều gia đình chọn chuyến du xuân đầu năm bằng trải nghiệm chụp ảnh ở rừng cao-su mùa thay lá.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Những chồi non lá cao-su.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Thiếu nữ bên chồi non lá cao-su.
Trải nghiệm vẻ đẹp cao-su mùa thay lá ở Đồng Nai -0
 Đôi vợ chồng chọn rừng cao-su mùa thay lá để ghi lại những khoảnh khắc mùa xuân.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 6 khóa 109 của Trường trung học cơ sở Tưng Vương, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

[Ảnh] Trường trung học cơ sở Trưng Vương chào đón học sinh khối 6, sẵn sàng cho năm học mới

Trước thời điểm chính thức bước vào năm học mới, một số trường học tại Hà Nội đã tổ chức các buổi đón học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp, nhằm cung cấp thông tin cần thiết, phổ biến nội quy, gặp gỡ thầy cô giáo và bạn bè,... giúp các em nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc học mới. 

Đường 25C kết nối từ Quốc lộ 51 và đường T1 sân bay Long Thành đến Hương lộ 19.

[Ảnh] Sắp hoàn thành 2 “mảnh ghép” kết nối trục công nghiệp, cảng biển với sân bay Long Thành

Cùng với các tuyến cao tốc, vành đai từ nguồn vốn Trung ương, 2 tuyến đường 25C, 25B được thành phố Đồng Nai đầu tư, nâng cấp đang giai đoạn tăng tốc về đích. Hai tuyến đường này được ví như "mảnh ghép" để hoàn thiện kết nối đồng bộ, liên hoàn trục công nghiệp, cảng biển với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Học sinh Trường trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm.

[Ảnh] Ngày hội câu lạc bộ Trường Trần Phú - Hoàn Kiếm đón chào học sinh lớp 10

Sự kiện “Chào 10 - The Serendipity 2026” của Trường trung học phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm mang đến không khí sôi nổi, thân thiện, giúp những thành viên mới - những học sinh lớp 10 mới vào trường - có cơ hội làm quen với môi trường học tập, thầy cô và các anh chị khóa trên trước khi chính thức bước vào năm học.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng Cảnh sát kinh tế. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát kinh tế

Sáng 8/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát kinh tế (10/8/1956-10/8/2026) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ

Sáng 6/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Kết luận số 72-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.