Tiếp tục điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông ở Thanh Hóa

Ngày 23-3, các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cùng đoàn công tác đến tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn và động viên các gia đình có người thân tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia động viên, chia buồn với thân quyến người tử vong do tai nạn giao thông.
Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia động viên, chia buồn với thân quyến người tử vong do tai nạn giao thông.

Trước đó vào đêm ngày 22-3, xe ô-tô tải biển kiểm soát 36C 136.40 lưu hành trên tỉnh lộ 530 hướng xã Trí Nang về thị trấn huyện lỵ Lang Chánh đến km 13+ 570 có dốc Bả Vai, thuộc bản Hắc, xã Trí Nang thì mất lái, đâm vào taluy dương bên phải theo hướng đi. Vụ tai nạn làm bảy người tử vong gồm: Phạm Thị Bích (SN 1980), Lê Thị Thi (SN 1988), Lê Thị Cảnh (SN 1984), ở bản Cảy; Lê Thị Sơn (SN 1972), Lê Minh Lá (SN 1962), trú tại bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh; Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, lái xe), Tô Quang Văn (SN 1974, phụ xe), trú tại phố 2, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an và các cơ quan chức năng khẩn trương tiếp cận hiện trường, huy động lực lượng, phương tiện, máy móc giải cứu các nạn nhân, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Theo báo cáo của huyện Lang Chánh, khu vực xảy ra tai nạn có độ dốc dài, quanh co, phương tiện còn hạn kiểm định, không cơi nới thành thùng, lái xe có giấy phép nhưng phương tiện chỉ được phép chở theo hai người trên cabin nên đã vi phạm chở quá số người theo quy định tại thời điểm xảy ra tai nạn. Kiểm tra thực tế tại hiện trường, làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Lang Chánh, đồng chí Khuất Việt Hùng yêu cầu các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa, huyện Lang Chánh tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn; kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình gặp nạn sớm ổn định cuộc sống. Các thành viên đoàn công tác đã đến năm gia đình ở xã Trí Nang có người thân tử vong do tai nạn, gửi lời chia buồn sâu sắc của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đến các gia đình và mong các gia đình vượt qua đau thương, mất mát, lo hậu sự chu đáo cho những người đã khuất, sớm ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm cùng các thành viên đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn; thăm hỏi, chia buồn mất mát to lớn của các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm động viên, trợ giúp các gia đình vượt qua đau thương, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Góc nhỏ sáng tạo của Nguyễn Đăng Hào.

Góp sức lan tỏa thông điệp sống xanh

Sau biến cố khiến anh Nguyễn Đăng Hào mất hơn 50% sức khỏe và không còn đủ khả năng theo đuổi công việc sửa chữa máy tính và điện thoại, niềm đam mê hội họa năm nào đã trở thành điểm tựa giúp anh cùng vợ gánh vác cuộc sống, đồng thời lan tỏa thông điệp sống xanh và truyền cảm hứng sáng tạo đến nhiều bạn trẻ.

Người dân tuyến bờ Đông Kênh Đê trong phải chật vật di chuyển trên con đường trơn trượt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Người dân mong ngóng con đường bê-tông kiên cố

Hơn 40 năm kể từ ngày đặt chân đến vùng đất ven biển của xã Khánh Hưng (tỉnh Cà Mau), bà Trần Thị Dinh và những người cùng xóm vẫn vẹn nguyên khát khao và niềm mong mỏi giản dị: Có một con đường bê-tông kiên cố đi lại hằng ngày, không phải lội sình trong những ngày mưa tầm tã.

Toby James Foster (ở giữa) cùng bạn bè trước giờ lên đường tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2026.

“Mùa hè xanh” với nhiều đổi mới

Là đợt hoạt động thường niên với ý nghĩa đặc biệt với sinh viên Thủ đô, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” mang đến môi trường rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành, thúc đẩy tinh thần, ý chí cống hiến của các bạn trẻ.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía bắc

Từ đêm 10/7 đến sáng 11/7, mưa lớn kéo dài gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở Sơn La gây thiệt hại nặng về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và hạ tầng, song không có thiệt hại về người. Tỉnh có 56 hộ dân và một số công trình bị ảnh hưởng, trong đó 28 hộ được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Những nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ các du khách gặp nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng phối hợp triển khai ở mức cao nhất.

An Giang: Triển khai cứu hộ vụ lật ca-nô ở Phú Quốc

Khoảng 13 giờ ngày 11/7, ca-nô mang số hiệu AG 26751 của Công ty Ocean Pear Island, đang chở 32 du khách cùng 3 thành viên tổ lái di chuyển từ Hòn Mây Rút được khoảng 400m về lại cảng An Thới, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang bất ngờ gặp sự cố và lật úp, khiến toàn bộ hành khách và thuyền viên rơi xuống biển.

[Video] Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong tại Lâm Đồng

[Video] Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong tại Lâm Đồng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công điện số 46 ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP; Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em.

[Video] Hà Nội triển khai đợt cao điểm bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không gián đoạn

[Video] Hà Nội triển khai đợt cao điểm bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không gián đoạn

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức đợt cao điểm liên ngành nhằm bảo đảm việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng không bị gián đoạn và hỗ trợ người dân hoàn thiện các thủ tục theo quy định của Luật BHXH năm 2024. Đợt cao điểm dự kiến triển khai trong 15 ngày, từ 10-25/7, trên phạm vi toàn thành phố.

Xưởng thực hành của Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi. (Ảnh: NGỌC CHÂU)

Bước chuyển chiến lược từ “bằng cấp” sang “nghề nghiệp”: Chìa khóa nâng tầm nguồn nhân lực Việt Nam

Tại buổi làm việc với ngành nội vụ mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong chiến lược phát triển con người. Đó là phải chuyển mạnh từ đào tạo theo bằng cấp sang đào tạo theo nghề nghiệp, từ đào tạo theo khả năng sẵn có sang đào tạo theo đơn đặt hàng, chuẩn kỹ năng và theo kết quả đầu ra.

Lực lượng dân quân xã Mộc Châu tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Sơn La đẩy nhanh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ bằng công nghệ ADN

Thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, tỉnh Sơn La đang  triển khai nhiều nhiệm vụ, ưu tiên hoàn thành việc lấy mẫu ADN đối với các phần mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin, chuẩn bị điều kiện để thu nhận mẫu sinh phẩm của thân nhân liệt sĩ phục vụ giám định, đối sánh ADN.

Người làm tại xưởng tranh thêu hoàn toàn thủ công của nghệ nhân Hoàng Thị Khương chủ yếu là trung niên đã gắn bó với nghề truyền thống từ ngày bé.

Làng nghề truyền thống và “bài toán” nhân lực trẻ còn bỏ ngỏ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng được chú trọng gìn giữ và phát huy. Thế nhưng, phần lớn các làng nghề truyền thống đều đang đứng trước một bài toán nan giải về nguồn nhân lực trẻ và câu chuyện giữ lửa nghề truyền thống giữa đời sống đương đại.

Mạng xã hội nên là một công cụ kết nối con người, thay vì trở thành một "bãi rác văn hóa" với những nội dung tiêu cực. (Ảnh được tạo với sự hỗ trợ của AI)

Khi nội dung độc hại trên mạng xã hội trở thành “món hàng”

Trong đêm muộn, khi phần lớn cộng đồng đã chìm vào giấc ngủ say, một thế giới khác lại bắt đầu náo nhiệt dần trên các nền tảng xã hội. Nhiều buổi livestream (phát sóng trực tiếp) xuyên đêm vẫn thu hút nhiều người xem. Và một số buổi phát sóng đó đang có dấu hiệu biến tướng, lan truyền các giá trị lệch chuẩn.

Giáo dục, hướng nghiệp giúp sinh viên, thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, học tập, làm việc. (Ảnh: THÚY QUỲNH)

Tận dụng lợi thế dân số vàng

Theo báo cáo của Cục Thống kê, Bộ Tài chính, Việt Nam đang trong giai đoạn “dân số vàng” với 67,4% dân số trong độ tuổi từ 15-64. Tuy nhiên, chúng ta lại đang đứng trước tốc độ già hóa dân số nhanh, mức sinh giảm…