Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Sáng 12/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tiền Giang đã triệu tập để làm việc với 24 thanh, thiếu niên từ 14 đến 21 tuổi, cùng cư trú trên địa thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy (Tiền Giang) để điều tra, làm rõ hành vi liên quan vụ gây rối trật tự công cộng.
Các đối tượng được cơ quan công an triệu tập.
Các đối tượng được cơ quan công an triệu tập.

Theo cơ quan công an, chiều 6/4, H.N.T, sinh năm 2010, cư trú xã Tam Bình, huyện Cai Lậy điều khiển xe mô-tô chở bạn nữ lưu thông trên địa bàn thị xã Cai Lậy thì phát sinh mâu thuẫn với 3 thanh niên khác đi trên xe 2 mô-tô.

Sau đó, T điều khiển xe mô-tô đến một quán giải khát trên địa bàn Phường 4, thị xã Cai Lậy và gặp lại 3 thanh niên mâu thuẫn trước đó.

Bị nhóm T đánh, 3 thanh niên bỏ chạy và gọi điện thoại cho 1 nhóm bạn khoảng 20 đối tượng đi trên nhiều xe mô-tô đến quán giải khát để đánh lại nhóm của T. Sau đó, cả 2 nhóm hẹn đánh nhau tại ngã 4 tuyến tránh thị xã Cai Lậy thuộc ấp Hòa Trí, xã Long Khánh.

Nhóm của T cũng rủ thêm khoảng 30 đối tượng cư trú trên địa bàn xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy và đi trên nhiều xe mô-tô, mang theo nhiều hung khí để đánh nhau với nhóm kia.

Do không gặp nhau, nhóm của T đã điều khiển xe mô-tô mang theo hung khí di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã Cai Lậy để tìm đối phương.

Hung khí mà các đối tượng mang đi gây rối trật tự công cộng.

Tổ công tác của Công an xã Long Khánh (thị xã Cai Lậy) đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thì phát hiện nhóm của T nên truy đuổi.

Nhận được thông tin từ Công an xã Long Khánh, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Tiền Giang) đã huy động lực lượng kết hợp với Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Cai Lậy tiếp tục truy tìm các đối tượng.

Qua công tác điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập, làm việc 24 đối tượng có liên quan đến vụ việc, thu giữ 9 dao tự chế và tạm giữ 10 xe mô-tô có liên quan.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an các xã có liên quan tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Một góc cụm công nghiệp Gia Thuận 1 (xã Gia Thuận, tỉnh Đồng Tháp).

Đồng Tháp phấn đấu thành lập thêm 8 cụm công nghiệp

Ngày 2/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đang triển khai thực hiện có hiệu quả phương án phát triển cụm công nghiệp theo quy hoạch được duyệt và ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2026-2030.

Nhiều người dân U Minh Hạ đã sống được với nghề gác kèo ong truyền thống. Đây là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đánh thức U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích hơn 8.500 ha, là vùng lõi trọng yếu thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Hệ sinh thái tại đây quy tụ khoảng 250 loài thực vật và là nơi sinh sống của hàng vạn cá thể chim, vô số loài cá đồng đặc hữu, cùng nhiều động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách Đỏ.

Thi công kè phòng chống sạt lở khu vực sông Cái Côn ở đô thị Ngã Bảy.

Quyết tâm đưa Ngã Bảy trở thành đô thị xanh

Sau gần một năm khởi công, dự án phát triển đô thị xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Ngã Bảy (thành phố Cần Thơ) đang tập trung nguồn lực tài chính và đẩy nhanh thi công để sớm về đích đúng tiến độ.

Sếu đầu đỏ được thả nuôi, chăm sóc tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh TRẦN TRIẾT)

Khôi phục sinh cảnh để đàn sếu trở về

Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) từng ghi nhận có hơn 1.000 cá thể sếu đầu đỏ. Do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động của con người, số lượng sếu về Tràm Chim ngày một giảm.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm nơi khám sức khỏe toàn diện cho người dân.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã củng cố mạng lưới cơ sở vững chắc, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu hiện đại, từng bước hướng tới mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân.

Bà Lê Thị Rí (ngoài cùng bên trái) trong một lần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Nghĩa cử vì cộng đồng

Suốt hơn 15 năm qua, bà Lê Thị Rí (ấp Thanh Bắc, xã Nhuận Phú Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã lặng lẽ thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến máu vì cộng đồng. Bà đã 40 lần hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ bé để cứu giúp những người bệnh đang cần máu.

Nghề làm bánh phồng gắn bó với nhiều thế hệ ở địa phương.

Giữ hương bánh phồng Phú Mỹ

Giữa nhịp sống hối hả của vùng đất An Giang đang thay da, đổi thịt từng ngày, có một mùi hương nếp mới vẫn vẹn nguyên qua bao thế kỷ. Những người dân ở làng nghề bánh phồng Phú Mỹ cần mẫn, âm thầm giữ lại hồn quê cho xứ sở cù lao.

Cầu bắc qua Kênh 2 khi hoàn thành sẽ giúp nông dân vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận lợi.

Lan tỏa những việc làm thiết thực từ học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Châu Phú, tỉnh An Giang đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và chăm lo đời sống nhân dân.

Quang cảnh lễ công bố.

Cần Thơ công bố Hội đồng tư vấn phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày 1/7, Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ công bố Hội đồng tư vấn hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo và Bộ tiêu chí công nhận trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Ấm áp trên hành trình hoàn lương

Không chỉ là hoạt động tuyên truyền pháp luật đơn thuần, Chương trình giao lưu và sân chơi phòng, chống ma túy cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh An Giang trở thành cầu nối của sự thấu hiểu, sẻ chia, thắp lên khát vọng hoàn lương, giúp những người lầm lỡ quyết tâm làm lại cuộc đời.