Tiễn đoàn diễu binh, diễu hành A80 trở về đơn vị công tác

Từ ngày 3 đến 5/9, Đoàn công tác Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật đã đến ga Hà Nội động viên và tiễn các khối diễu binh, diễu hành sau khi hoàn thành nhiệm vụ A80 tại Thủ đô Hà Nội trở về đơn vị công tác...

Rất đông người dân đến ga Hà Nội tiễn các khối diễu binh, diễu hành.
Rất đông người dân đến ga Hà Nội tiễn các khối diễu binh, diễu hành.

Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó Trưởng Tiểu ban Diễu binh, Diễu hành A80 Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn.

Để tổ chức vận chuyển an toàn 1.257 cán bộ, chiến sĩ cùng vật chất, trang bị, hành lý kèm theo của các đơn vị khu vực phía nam, Cục Xe máy–Vận tải (Tổng cục Hậu cần–Kỹ thuật) đã phối hợp với ngành đường sắt thuê hai đoàn tàu để đưa lực lượng về các đơn vị: Đoàn số 1 (tàu SE67) chở hơn 600 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu 5 và Quân đoàn 34 từ ga Hà Nội đến ga Đà Nẵng, ga Diêu Trì; Đoàn số 2 (tàu SE63) chở gần 600 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu 7, Quân khu 9, Quân chủng Hải quân và Quân đoàn 34 từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn, qua các ga trung chuyển Đà Nẵng, Nha Trang.

2.jpg
Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần–Kỹ thuật, Phó Trưởng Tiểu ban Diễu binh, Diễu hành A80 Bộ Quốc phòng tặng hoa cho đại diện các đơn vị trước khi lên tàu về đơn vị.

Trước giờ tàu khởi hành, Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn đã tới động viên cán bộ, chiến sĩ các khối diễu hành thuộc Quân khu 5 và Quân đoàn 34, ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể lực lượng trong quá trình luyện tập, hợp luyện và tham gia diễu binh, diễu hành.

Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn chia sẻ: "Các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành công chung của Ngày hội lớn của toàn dân tộc. Mỗi bước quân hành, mỗi đội hình diễu binh là sự khẳng định sức mạnh, bản lĩnh và kỷ luật Quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng khi trở về đơn vị, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ấy trong huấn luyện, công tác, sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân".

3.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Quế Lâm, Cục trưởng Cục Xe máy–Vận tải tặng hoa cho đại diện các đơn vị trước khi lên tàu về đơn vị.

Có mặt tại sân ga tiễn đoàn, ông Trịnh Văn Quý, cựu chiến binh phường Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội xúc động bày tỏ: "Thế hệ chúng tôi từng đi qua chiến tranh nên rất hiểu giá trị của kỷ luật, sức mạnh đoàn kết trong quân ngũ. Nhìn các cháu hôm nay trong đội hình diễu binh, tôi thấy được hình ảnh của mình năm xưa. Chúng tôi tự hào và tin tưởng lớp trẻ sẽ tiếp bước cha anh, giữ vững truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam".

z6972673313478-7f3cb243d427780181b0675823a89a6d.jpg
Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn động viên các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành trước khi về đơn vị công tác.

Trung úy Phạm Ngọc Khánh, khối tác chiến không gian mạng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ A80 cũng chia sẻ cảm xúc: "Được đứng trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi và đồng đội. Những ngày tháng tập luyện vất vả đã giúp chúng tôi thêm gắn bó, trưởng thành. Tôi cảm nhận rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ là phải tiếp tục rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với truyền thống và niềm tin yêu của nhân dân".

4.jpg
Người dân Hà Nội tiễn các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ A80 tại sân ga Hà Nội.
z6972673343961-9f3773a7876da8bf7876bb3a6bf72f73.jpg
Người dân Hà Nội tiễn các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ A80 tại sân ga Hà Nội.

Việc tổ chức vận chuyển chu đáo, an toàn, đúng kế hoạch thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng thời khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo đảm, góp phần để cán bộ, chiến sĩ yên tâm trở về đơn vị, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác y tế. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM)

Viết tiếp câu chuyện của tình hữu nghị

Trên hành trình hơn 50 năm đồng hành và vun đắp quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, sâu rộng trong hợp tác song phương. Những thành tựu này chính là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục kiến tạo tương lai hợp tác lâu dài và bền vững.

[Video] Chủ tịch Quốc hội trao quà tại An Giang

[Video] Chủ tịch Quốc hội trao quà tại An Giang

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.

[Video] Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành về nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong công tác điều hành

[Video] Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành về nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong công tác điều hành

Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong các tháng đầu năm 2026, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đề xuất, kiến nghị.