Thủ tướng Campuchia tiếp Đại sứ Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ

Sáng 10/12, tại Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Huy Tăng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) chào từ biệt Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) chào từ biệt Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Samdech Thipadei Hun Manet chúc mừng Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Đại sứ cũng như của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc củng cố, vun đắp mối quan hệ và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Campuchia.

Thủ tướng Campuchia bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước thời gian qua; đánh giá cao việc hai nước duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, các cơ chế gặp gỡ giữa Thủ tướng hai nước và các bộ ngành.

Cùng với đó, việc tổ chức định kỳ các cơ chế hợp tác khác đã góp phần nâng cao sự tin cậy chính trị, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Samdech Thipadei Hun Manet nhất trí nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước, tạo động lực mới cho việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Hun Manet và các nhà lãnh đạo cấp cao của Campuchia đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Campuchia.

Đại sứ đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt mà đất nước Campuchia đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia do Samdech Thủ tướng Hun Manet đứng đầu, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Campuchia trên trường quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết, với khoảng thời gian 44 năm công tác gắn bó với đất nước Campuchia, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Hàn Quốc định hướng tái thiết quân đội

Ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back đã chủ trì cuộc họp với các chỉ huy cấp cao để thảo luận định hướng củng cố và xây dựng lực lượng quân đội, 1 năm sau động thái thiết quân luật bất thành có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Quốc phòng và một loạt quan chức quân đội dưới thời cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc, Nga củng cố tin cậy chiến lược

Trong khuôn khổ vòng tham vấn an ninh chiến lược Trung Quốc-Nga lần thứ 20 diễn ra tại Moskva, Trung Quốc và Nga nhất trí triển khai đầy đủ nhận thức chung quan trọng mà nguyên thủ hai bên đạt được về an ninh chiến lược, qua đó thúc đẩy điều phối chiến lược song phương lên tầm cao chất lượng hơn.

Dù có những trắc trở, song nỗ lực duy trì tiếp xúc, đàm phán, giải quyết bất đồng từ hai nước cho thấy triển vọng quan hệ Mỹ-Brazil vẫn tích cực.

Quan hệ Mỹ-Brazil: Vừa hợp tác, vừa cạnh tranh

Trong bối cảnh trật tự quốc tế bước vào thời kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ, quan hệ Mỹ-Brazil nổi lên như một mối quan hệ then chốt và có tầm ảnh hưởng. Dù hợp tác ở nhiều lĩnh vực, quan hệ hai nước vẫn tồn tại nhiều điểm va chạm, phản ánh giai đoạn “vừa hợp tác, vừa cạnh tranh”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam.