Thủ tướng Campuchia tiếp Đại sứ Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ

Sáng 10/12, tại Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Huy Tăng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) chào từ biệt Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng (trái) chào từ biệt Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Samdech Thipadei Hun Manet chúc mừng Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Đại sứ cũng như của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc củng cố, vun đắp mối quan hệ và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Campuchia.

Thủ tướng Campuchia bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước thời gian qua; đánh giá cao việc hai nước duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, các cơ chế gặp gỡ giữa Thủ tướng hai nước và các bộ ngành.

Cùng với đó, việc tổ chức định kỳ các cơ chế hợp tác khác đã góp phần nâng cao sự tin cậy chính trị, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Samdech Thipadei Hun Manet nhất trí nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước, tạo động lực mới cho việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng và các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Campuchia Samdech Moha Borvor Thipadei Hun Manet.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Hun Manet và các nhà lãnh đạo cấp cao của Campuchia đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác tại Campuchia.

Đại sứ đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt mà đất nước Campuchia đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia do Samdech Thủ tướng Hun Manet đứng đầu, góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Campuchia trên trường quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết, với khoảng thời gian 44 năm công tác gắn bó với đất nước Campuchia, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.