Thu giữ 23 bình khí cười

NDĐT - Sáng 15-3, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Ngô Quyền vừa kiểm tra, thu giữ 23 bình khí cười (N2O).

Các bình khí cười (N2O) bị thu giữ.
Các bình khí cười (N2O) bị thu giữ.

Số bình khí cười này được Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội Quản lý hành chính (Công an quận Ngô Quyền) và Công an phường Đằng Giang kiểm tra, phát hiện trên xe ô-tô mang BKS 98A-13061. Khi đó, chiếc xe đang đỗ trước cửa nhà số 37/420 Lạch Tray, phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền).

Qua xác minh ban đầu, số bình khí trên là của Nguyễn Phương Nam, SN 1989, trú ở đường Lạch Tray, phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền).

Chiếc xe chứa các bình khí cười.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nam khai nhận, Nam đã mua 40 bình khí cười của một người tên là Hưng qua mạng Facebook, với giá 700 nghìn đồng/bình (không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ). Mấy ngày trước, Nam đã bán một số bình khí cho một người tại huyện Thủy Nguyên. Còn lại 23 bình khí cười, Nam để trên xe ô-tô đỗ trước cửa nhà, chờ tiêu thụ thì bị kiểm tra, thu giữ.

Hiện, Công an quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Công an Tây Ninh bắt giam 2 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. (Ảnh: THANH PHONG)

Chủ động giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở

Dự báo những tháng cuối năm 2026, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tiếp tục tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm xã hội, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, hàng giả và vi phạm pháp luật tại các khu, cụm công nghiệp, địa bàn giáp ranh.

Quang cảnh phiên thẩm định. (Ảnh: H.N)

Cần có cơ chế kiểm soát phù hợp để phòng ngừa vi phạm trong đấu thầu

Thẩm định Dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) mới đây tại trụ sở Bộ Tư pháp, nhiều ý kiến đề nghị cần rà soát các quy định trong dự luật và các văn bản pháp lý có liên quan, tránh chồng chéo, bất cập. Phải thiết kế các quy định theo hướng đơn giản hóa thủ tục, đẩy nhanh tiến độ các dự án và tạo động lực tăng trưởng kinh tế.

Một mỏ đá gây ô nhiễm môi trường đã từng bị đình chỉ hoạt động tại xã Nam Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị yêu cầu khẩn trương lắp camera giám sát và trạm cân tại các mỏ khoáng sản

Ngày 13/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực khoáng sản; trong đó nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. 

Bị can Nguyễn Ngọc Hóa. (Ảnh: HOÀNG ĐÔ)

Khởi tố 1 bị can tàng trữ súng trái phép

Ngày 12/8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hóa (23 tuổi, ngụ khóm Đông Thịnh 3, phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hồ Viết Hợi (người đứng thứ 3 từ phải sang). (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk)

Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định đối tượng Hồ Viết Hợi có hoạt động hướng dẫn, vận động một số hộ dân thực hiện khiếu nại, kiến nghị; đồng thời tham gia tổ chức hoạt động tập trung đông người và có hành vi cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.