Thời tiết ngày 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù; Đông Nam Bộ trời nắng nóng, có nơi hơn 35 độ C

Dự báo, ngày 14/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét. Các tỉnh Nam Bộ ban ngày trời nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ hơn 35 độ C.

(Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
(Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.

Tại khu vực từ Quảng Trị đến phía Khánh Hòa, dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Riêng khu vực từ phía nam Quảng Trị đến phía đông Gia Lai, từ đêm 13 đến sáng 14/3 có khả năng xuất hiện mưa to cục bộ.

Các khu vực còn lại chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, người dân cần chủ động theo dõi và có biện pháp phòng tránh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, gần sáng ngày mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; riêng khu vực vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, khu vực đồng bằng và ven biển gần sáng mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía bắc 25-27 độ C; phía nam 27-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh minh họa)

Thả cá thể rùa biển quý hiếm hơn 100kg về đại dương

Chiều 18/7, Trung tá Đinh Hoàng Thân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đất Mũi (thuộc Bộ đội Biên phòng Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm Ngọc Hiển (xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau) cùng ngư dân trên địa bàn tiến hành thả một cá thể vích (rùa biển) quý hiếm trở lại biển.

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 16 và 17/7 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất nông nghiệp, giao thông và các công trình hạ tầng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 35 tỷ đồng, riêng thiệt hại về giao thông khoảng 16,6 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng mưa lớn trong những ngày đầu tháng 7 đã gây thiệt hại hơn chục tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Điện Biên yêu cầu ứng phó thiên tai theo tinh thần “phòng là chính”, bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân lên trên hết

Tại Công điện khẩn số 6271/CĐ-UBND ngày 18/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh phải theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai để chủ động, kịp thời ứng phó theo tinh thần “phòng là chính”, bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân lên trên hết.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/7/2026: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 16/7/2026: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Trong đêm nay và ngày mai, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì khiến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong khi đó, Trung Bộ ban ngày có nắng, cục bộ xuất hiện nắng nóng; còn Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác.

(Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Mưa lớn liên tiếp, các sông Bắc Bộ có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ từ đêm nay đến 21/7

Từ đêm nay (17/6) đến ngày 21/7, khả năng xuất hiện một đợt lũ trên các sông Bắc Bộ. Mực nước đỉnh lũ trên các sông nhỏ có thể lên mức báo động 2 đến báo động 3, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, các khu đô thị Đồng bằng Bắc Bộ.

Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi kiểm tra bảo đảm an toàn vận hành tại hồ Yên Lập, tỉnh Quảng Ninh.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi khi mưa lớn xảy ra

Ngày 16/7, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) có công điện hỏa tốc đề nghị các địa phương vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ngập lụt, úng cho sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của mưa lớn.