Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố.

Sau khi sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Thành phố Hồ Chí Minh có thay đổi về địa giới hành chính và số lượng, quy mô, phạm vi hoạt động của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là không tổ chức cấp huyện, số lượng xã, phường, đặc khu có sự thay đổi rất lớn.

Do đó, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Thông tri số 34-TT/TU ngày 6/1/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh có một số nội dung không còn phù hợp.

ndo_br_dsc02711.jpg
Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tăng Hữu Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện có hiệu quả việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng phù hợp với tình hình thực tế của Thành phố hiện nay, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu thông tin, nghiên cứu của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Nam Tư, Vụ trưởng, Trưởng Đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam cho biết: Thông tri số 02 rất sát với thực tế mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn thành phố hiện nay. Thông tri nêu rõ những điểm mấu chốt đó là vấn đề về tài chính, đối tượng, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy. Nếu chúng ta giải quyết được những mấu chốt này thì công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, ông Lê Nam Tư cũng mong muốn bên cạnh triển khai công tác tổ chức thực hiện, việc kiểm tra, giám sát mua và đọc báo, tạp chí của Đảng cần được tăng cường để Thông tri số 02 được triển khai có hiệu quả.

ndo_bl_dsc02654-copy.jpg
Ông Lê Nam Tư, Vụ trưởng, Trưởng Đại diện Báo Nhân Dân tại khu vực miền nam phát biểu tại hội nghị.

Theo ông Nguyễn Khắc Văn, Quyền Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, báo giấy vẫn là loại hình báo chí chủ lực có tác động rất tốt đối với xã hội, đặc biệt là trong hệ thống chính trị. Tuy nhiên, Báo Sài Gòn Giải Phóng còn gặp khó khăn trong phương thức phát hành khi địa bàn Thành phố sau hợp nhất đã được mở rộng, trong khi đội ngũ phát hành của báo còn hạn chế nên việc lan tỏa số báo trong ngày đến sớm với độc giả trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là điều không dễ dàng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tăng Hữu Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy cho biết, sau hội nghị, các đơn vị cần bắt tay ngay vào triển khai thực hiện Thông tri số 02 một cách quyết liệt. Các cơ quan báo chí cần chủ động hơn trong việc nâng cao chất lượng nội dung.

ndo_bl_dsc02670.jpg
Ông Nguyễn Khắc Văn, Quyền Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, các cơ sở cần đóng góp nhiều tin bài cho các báo nhằm góp phần làm phong phú, đa dạng nội dung trong công tác tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí. Đồng chí Tăng Hữu Phong cũng đề nghị các đơn vị báo chí quan tâm đầy đủ hơn đến công tác phát hành, để công tác này đạt được hiệu quả như mong muốn.

“Triển khai thực hiện Thông tri số 02 không chỉ dừng lại ở việc mua và đọc báo Đảng mà còn cần thiết trong việc giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, động viên và cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từ đó bảo đảm thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”, đồng chí Tăng Hữu Phong nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Các tổ bầu cử trên địa bàn các phường, xã hoàn tất việc trang trí khu vực bỏ phiếu, bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định.

[Ảnh] Phường, xã tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Những ngày này, tại nhiều xã, phường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Từ việc trang trí khu vực bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri, kiểm tra hòm phiếu đến bảo đảm an ninh trật tự... đều được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, công trường Thủy điện Trị An mở rộng nhanh chóng vào nhịp thi công sôi động, thể hiện khí thế lao động quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Rộn ràng khí thế thi công đầu năm trên công trường Thủy điện Trị An mở rộng

Những ngày đầu năm, các đơn vị thi công trên công trường Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng tại tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các hạng mục theo kế hoạch, nhằm bảo đảm tiến độ công trình nguồn điện quan trọng, góp phần tăng cường khả năng cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt dự án Green Hero Solution.

Ra mắt Dự án “Green Hero Solution” thúc đẩy mô hình tuần hoàn trong nông nghiệp

Ngày 12/3, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Dự án “Green Hero Solution - Mô hình tuần hoàn cho hệ thống nông nghiệp và lương thực thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Các đại biểu dự chương trình gặp mặt.

Quân khu 7 gặp mặt đầu Xuân 1.200 đại biểu cán bộ cao cấp đang nghỉ hưu, nghỉ công tác

Ngày 12/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Quân khu 7 tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác nhằm chúc mừng năm mới, tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ cao cấp đối với sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng vũ trang Quân khu.

Đồng chí Võ Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố phát biểu tại phiên họp.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp tục rà soát từng nhiệm vụ để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày 11/3, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026-2031 đã họp phiên thứ 8. Đồng chí Võ Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố chủ trì phiên họp.

Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh Mai Văn Dũng (bìa phải), Trưởng đoàn số 1 của tỉnh kiểm tra, hậu kiểm việc lưu giữ mẫu thực phẩm tại Nhà hàng Buffet Vân Sơn.

Tây Ninh tăng cường kiểm tra, hậu kiểm an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Sở Y tế Tây Ninh đã và đang triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn vệ sinh thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.