Thanh niên An Giang hăng hái lên đường nhập ngũ

Ngày 13/2, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025, đưa hàng trăm thanh niên đại diện cho tuổi trẻ thành phố Long Xuyên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025.
Thanh niên tỉnh An Giang lên đường nhập ngũ.
Thanh niên tỉnh An Giang lên đường nhập ngũ.

Đến dự có đại diện Tỉnh ủy An Giang; các sở, ban, ngành tỉnh cùng đại diện các đơn vị nhận quân gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Lữ đoàn 962. Đông đảo thân nhân các tân binh cũng đã đến đưa tiễn con em lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Long Xuyên, biểu dương ý thức trách nhiệm của tất cả tân binh đã hăng hái tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng chí tin rằng, tiếp nối truyền thống của tuổi trẻ quê hương Bác Tôn với khát vọng vươn lên, các tân binh sẽ sớm vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành về mọi mặt, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên Đinh Văn Bảo đánh trống mở hội giao quân.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên Đinh Văn Bảo đánh trống mở hội giao quân.

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Long Xuyên sẽ luôn hết sức quan tâm theo dõi giúp đỡ các thanh niên trong suốt quá trình thi hành nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; đồng thời, thực hiện tốt việc chăm lo đối với những gia đình gặp khó khăn và thường xuyên thăm hỏi, động viên các chiến sĩ trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Long Xuyên, ông Đinh Văn Bảo gửi lời cảm ơn những gia đình, những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con để hôm nay trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ Công an nhân dân làm nhiệm vụ vẻ vang bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt các thanh niên thành phố Long Xuyên lên đường nhập ngũ năm 2025, tân binh Nguyễn Văn Chiêu, ngụ phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, khẳng định, tuổi trẻ An Giang quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự; ra sức học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ý chí chiến đấu cao, “sẵn sàng đi bất cứ đâu khi Tổ quốc cần”

Cùng ngày, 10 huyện, thị xã, thành phố còn lại của tỉnh An Giang cũng đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025 đưa tiễn hàng nghìn thanh niên đại diện cho tuổi trẻ tỉnh An Giang lên đường nhập ngũ. Số thanh niên có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ nhiều nơi đạt đến 100%; có nhiều đảng viên và con cán bộ, công chức tình nguyện nhập ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Các cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bảo đảm nguồn cung phục vụ khách hàng.

Vĩnh Long bảo đảm xăng, dầu cho sản xuất

Trong những ngày này, thị trường xăng, dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long vẫn duy trì ổn định. Nguồn cung từ các doanh nghiệp đầu mối bảo đảm đáp ứng đầy đủ cho hệ thống bán lẻ, nhu cầu của người dân, chưa ghi nhận tình trạng khan hiếm hay gián đoạn nguồn hàng.

Đông đảo cử tri có mặt từ sớm tại Điểm bỏ phiếu số 9, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau.

Bình minh trên quê hương xóm Mũi, rộn rã đón Ngày hội non sông

Từ những xóm trạch ven biển đến các đô thị sầm uất, hơn 1,8 triệu cử tri nơi cực nam Tổ quốc cùng nhau hướng về hơn 1.600 khu vực bỏ phiếu. Ở đó, Ngày hội non sông không chỉ là khoảnh khắc để người dân thực hiện quyền công dân thiêng liêng, mà còn gởi gắm niềm tin và khát vọng bứt phá.

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.