Thanh Hóa nhiều hoạt động nhân đạo vì hạnh phúc cộng đồng

Chiều 30/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027.
Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị.
Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị.

Quan tâm phát triển hội viên, tình nguyện viên, các tổ chức Chữ thập đỏ, tính đến giữa tháng 11/2024, ngoài 2 cơ sở trực thuộc tỉnh Hội, 27 Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, 558 Hội Chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn; trong tỉnh Thanh Hóa có 123 Hội Chữ thập đỏ các trường trung học phổ thông và tương đương; 59 Hội Chữ thập đỏ khối cơ quan, doanh nghiệp. Thanh Hóa còn có 127 Câu lạc bộ tình nguyện viên và 8.112 tình nguyện viên chữ thập đỏ. Mạng lưới Chi hội Chữ thập đỏ ở các trường trung học cơ sở, tiểu học và một số trường mầm non hoạt động ổn định, có hiệu quả.

Từ năm 2022-2024, tổng giá trị hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo ở Thanh Hóa đạt 115 tỷ 270 triệu đồng. Nổi bật là thông qua phong trào “Tết Nhân ái” các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã trao tặng 150.662 suất quà, tổng giá trị 68 tỷ 644 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn và giá trị hoạt động trong “Tháng Nhân đạo" đạt hơn 10 tỷ đồng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các phong trào, các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo mang tính truyền thống đạt tổng giá trị gần 14 tỷ đồng; trong đó trao tặng 216 xe lăn cho người khuyết tật nghèo và nạn nhân chất độc da cam, 242 xe đạp, 7.600 áo đồng phục, cặp sách, 1.685 suất học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ 164.542 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo...

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” gắn kết chặt chẽ với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và Phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nên từ năm 2022 đến nay có 3.089 địa chỉ nhân đạo trong tỉnh Thanh Hóa được giúp đỡ thường xuyên, trị giá 4 tỷ 680 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã huy động được gần 5 tỷ 343 triệu đồng cho các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai; tập hợp đông đảo hội viên, tình nguyện viên tích cực tham gia công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và đã huy động được 131.143 đơn vị máu, vượt hơn 30% chỉ tiêu Trung ương và tỉnh Thanh Hóa giao.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua cho 4 đơn vị; tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 13 cá nhân và trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, hoạt động nhân đạo.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).