Thắm tình Việt-Lào trên đất Pháp nhân dịp Quốc khánh Lào

Ngày 19/11, Đại sứ Việt Nam đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đến trụ sở Đại sứ quán Lào tại Pháp để chúc mừng 49 năm Quốc khánh CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2024).
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth mong muốn cán bộ, nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam và Lào hợp tác chặt chẽ tại địa bàn Pháp, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. (Ảnh: Minh Duy)
Đại sứ Đinh Toàn Thắng và Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth mong muốn cán bộ, nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam và Lào hợp tác chặt chẽ tại địa bàn Pháp, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. (Ảnh: Minh Duy)

Trong không khí thân tình, Đại sứ Đinh Toàn Thắng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Pháp nhân kỷ niệm 49 năm Quốc khánh Lào.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ vui mừng về những thành tựu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực mà đất nước Lào anh em đã đạt được trong 49 năm qua, cũng như sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước.

Nhấn mạnh việc quán triệt phương châm của lãnh đạo hai nước trong việc không ngừng vun đắp, tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước anh em, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của các cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Pháp nhằm duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai nhân dân.

Hai nước láng giềng anh em nói chung và cơ quan đại diện của hai quốc gia tại Pháp nói riêng thường xuyên chú trọng sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng bền chặt, là nền tảng cơ bản để hai nước tiếp tục đi lên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chúc mừng về những đóng góp quan trọng của Lào trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2024 và Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN lần thứ 45 (AIPA-45), góp phần nâng cao vai trò, vị thế, tiếng nói và uy tín của Lào trong khu vực và trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đất nước Lào anh em tiếp tục đạt được những bước tiến mới, thành tựu to lớn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Đại sứ hai nước bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam-Lào sẽ ngày càng bền chặt. (Ảnh: KHẢI HOÀN)
Đại sứ hai nước bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam-Lào sẽ ngày càng bền chặt. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Pháp Kham-Inh Khitchadeth cảm ơn đoàn đại biểu các cơ quan đại diện Việt Nam đã đến chung vui nhân ngày Quốc khánh. Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth cũng đánh giá cao sự ủng hộ và tinh thần kề vai sát cánh của Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Lào trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, nhất là hỗ trợ Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2024.

Tại buổi gặp mặt, hai bên khẳng định tầm quan trọng việc củng cố và thúc đẩy đi vào chiều sâu các kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng, hai nước và hai nhân dân trong mọi lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại…

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận giữa hai Đảng, hai nước cũng như các Tuyên bố chung song phương, các thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước Lào và Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.