Thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách ở Hà Nam

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ; chiều 25/7, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam đã đi thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam và các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam hiện đang chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng 27 thương binh, bệnh binh nặng.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã trao tặng các phần quà cho Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam và các thương binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi tới các thương, bệnh binh tình cảm, sự biết ơn và tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người có công với cách mạng… Đảng và Nhà nước đã ban hành, triển khai thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống, nhằm hỗ trợ về vật chất, tinh thần; qua đó, góp phần giảm bớt khó khăn, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đồng chí Lê Thị Thủy tặng quà các thương binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
Đồng chí Lê Thị Thủy tặng quà các thương binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Những năm qua, tỉnh Hà Nam đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng, với mong muốn bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát cho người có công và gia đình người có công trong tỉnh được chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn tận tình ngày đêm chăm sóc, điều trị phục hồi sức khỏe và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các thương binh tại Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống, vượt lên thương tật, bệnh tật, thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, “vượt lên chính mình”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Lê Thị Thủy đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Xuân Hưng, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hiên ở thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.
Đồng chí Lê Thị Thủy đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Xuân Hưng, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hiên ở thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Thị Thủy đã đến thăm, tặng quà gia đình thương binh Hoàng Xuân Hùng tại thôn Ngũ Cõi và gia đình ông Nguyễn Xuân Hưng, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hiên ở thôn Nhất Nhì, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.